Dùng tài khoản định danh làm thủ tục hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất

Thứ năm - 08/06/2023 13:00
 

Hành khách đi lại dịp hè bắt đầu tăng tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Lãnh đạo Cảng nhận định, do thời điểm hè rơi vào mùa mưa nên tỷ lệ chuyến bay chậm dự kiến có thể tăng cao, ảnh hưởng tới hành khách, nhà ga, gây quá tải trong một số thời điểm. Do vậy, các đơn vị được chỉ đạo chủ động xây dựng kế hoạch chống ngập, có phương án xử lý trong trường hợp thời tiết xấu ảnh hưởng tới hoạt động bay.

Đồng thời, đơn vị phối hợp kịp thời trong công tác triển khai thông tin chuyến bay tại các khung giờ cao điểm để điều hòa, phân bổ nguồn lực cũng như tăng cường trao đổi, rà soát slot để khai thác phù hợp năng lực nhà ga.

Nhằm từng bước thiết lập, hoàn thiện và áp dụng đồng bộ thống nhất quy trình kiểm tra giấy tờ nhân thân của hành khách đi tàu bay tại các cảng hàng không, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã thực hiện thí điểm sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với hành khách đi tàu bay theo đúng quy trình của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV). Thời gian thực hiện từ ngày 1/6 đến hết ngày 1/8/2023 đối với chuyến bay nội địa.

Việc thực hiện thí điểm chấp nhận hành khách sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 được triển khai tại các quầy làm thủ tục, điểm kiểm tra tại cửa khởi hành và điểm kiểm tra an ninh hàng không đối với hành khách và hành lý xách tay nội địa.

Hình thức này chỉ thực hiện với hành khách tự nguyện. Nhân viên hàng không cam kết không sử dụng thông tin hành khách vào mục đích trái pháp luật và biển bảng thông báo việc chấp nhận tài khoản định danh điện tử mức độ 2 được đặt tại quầy check-in, luồng kiểm tra an ninh hàng không và điểm boarding thí điểm.

Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất lưu ý, nếu không quét được mã QR code trên ứng dụng VNeID của hành khách (do lỗi mạng đường truyền, thiết bị điện tử trục trặc…), thì nhân viên kiểm soát an ninh hàng không yêu cầu hành khách xuất trình một trong số các loại giấy tờ tùy thân đi tàu bay khác để kiểm tra bổ sung. Nếu hành khách không xuất trình được giấy tờ tùy thân hợp lệ, thì nhân viên kiểm soát an ninh hàng không từ chối hoàn thành thủ tục kiểm tra an ninh hàng không.

Tăng thêm nhiều đoàn tàu lửa cao điểm dịp hè

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách vào dịp hè 2023, Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn tổ chức chạy thêm một số đoàn tàu địa phương và tàu thống nhất bắt đầu từ cuối tháng 5, đầu tháng 6, bao gồm:

Tuyến Sài Gòn – Nha Trang (Tàu SNT4 xuất phát Sài Gòn các thứ 4, 5, 6, 7 hàng tuần;

Tàu SNT5 xuất phát Nha Trang các thứ 5, 6, 7, Chủ Nhật hàng tuần); Tuyến Sài Gòn-Quy Nhơn (Tàu SE30 xuất phát Sài Gòn các thứ 3, 4, 5, 6, 7 hàng tuần;

Tàu SE29 xuất phát Quy Nhơn các thứ 4, 5, 6, 7, Chủ Nhật hàng tuần);

Tuyến Nha Trang-Đà Nẵng (Tàu SE42 xuất phát Nha Trang từ ngày 9/6, Tàu SE43 xuất phát Đà Nẵng từ ngày 10/6).

Ngoài ra, tuyến Sài Gòn-Hà Nội: Tàu SE10, SE12 xuất phát Sài Gòn từ ngày 8/6, Tàu SE9, SE11 xuất phát Hà Nội từ ngày 8/6.

Đồng thời Công ty vẫn áp dụng nhiều chương trình giảm giá lên đến 30% như: Khi hành khách mua vé trước ngày đi tàu từ 10 ngày trở lên được giảm từ 10% đến 30% giá vé; Hành khách mua vé khứ hồi cũng được giảm 5% giá vé lượt về…

Ngoài ra, Công ty giảm 10% giá vé cho tất cả học sinh đi thi tốt nghiệp Trung học phổ thông; đi thi và nhập học vào các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp, Dạy nghề và thân nhân đi cùng trên tất cả các đoàn tàu khách do Công ty CP VTĐS Sài Gòn quản lý từ nay đến hết ngày 27/12/2023.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây