Điều động xe đón người dân về các khu cách ly ở Huế

Chủ nhật - 02/08/2020 23:51

Nhằm giải tỏa áp lực cho thành phố Đà Nẵng, thời điểm này, tỉnh Thừa Thiên-Huế quyết định đón công dân Thừa Thiên-Huế từ Đà Nẵng về quê. Nếu người dân có nhu cầu, khi đăng ký sẽ được xe tại các chốt kiểm soát đón về khu cách ly tập trung.

Lực lượng chức năng đón người dân trở về từ Đà Nẵng đưa vào khu cách ly.

2 ngày nay, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên-Huế đã điều động 4 xe loại 29 chỗ ngồi, đặt tại chốt kiểm soát y tế số 5, dưới chân đèo Hải Vân và chốt kiểm soát số 6, ở trên Quốc lộ 1A, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc. Người dân ở tỉnh Thừa Thiên-Huế từ Đà Nẵng ra, sau khi kê khai y tế, đo thân nhiệt tại các chốt kiểm soát được đón lên xe, chở đến khu cách ly T3 ở xã Phú Thượng, huyện Phú Vang.

Các phương tiện của người dân được khử trùng tại các chốt kiểm soát và liên hệ người nhà đến nhận. Bộ đội cũng dựng lán trại dã chiến ở chốt kiểm soát làm nơi nghỉ ngơi, đón người dân từ Đà Nẵng ra.

Để đảm bảo khoảng cách an toàn về phòng chống dịch, mỗi chuyến xe chỉ chở 15 đến 20 người từ các chốt lên khu cách ly tập trung tại xã Phú Thượng, huyện Phú Vang. Hiện nay, tại khu T3, xã Phú Thượng, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên-Huế đã phân công 30 chiến sĩ tham gia hậu cần, chăm lo cho người dân từ Đà Nẵng trở về.

Anh Nguyễn Viết Huy - người dân trở về từ Đà Nẵng được đón tiếp vào khu cách ly T3, ở xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế cảm thấy rất an toàn, gần gũi. Trong quá trình thực hiện cách ly anh sẽ thực hiện nghiêm ngặt các hướng dẫn và nội quy của các cán bộ chiến sĩ, đảm bảo quá trình cách ly tốt nhất.

Đón người dân từ Đà Nẵng về Huế ngày 2/8 tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc.

Hiện, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã lập 9 chốt kiểm soát y tế trên địa bàn để kiểm soát người từ vùng dịch trở về. Đến nay số người từ vùng dịch trở về tỉnh Thừa Thiên-Huế là hơn 19.500 người, trong đó có 327 người là F1, hơn 1.300 người F2 và 2.420 là F3. Thời điểm này, tất cả người dân Huế khi trở về địa phương phải khai báo y tế, đo thân nhiệt và phải cách ly tại khu cách ly tập trung.

Thiếu tá Lê Đức, chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết: "Ban Chỉ huy Quân sự huyện được sự chỉ đạo của Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh đã tổ chức, điều động lực lượng và phương tiện để chở bà con của các địa phương, các vùng có dịch từ Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi đón về tại các khu cách ly ở khu cách ly T3 và các khu cách ly của tỉnh tại thành phố Huế. Từ ngày 1-2/8 đã tiếp nhận và chuyển lên khu cách ly gần 200 người"./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây