Công an xã giúp đỡ cụ bà 108 tuổi đi lạc trở về với gia đình

Thứ bảy - 24/07/2021 10:00
 

Trước đó, khoảng 12h30, ngày 23/7, trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm ANTT trên địa bàn tuyến QL1A, thuộc địa phận thôn Kiều Đan Thượng, xã Tiên Tân, TP Phủ Lý, tổ công tác của Công an xã Tiên Tân phát hiện 1 cụ bà có biểu hiện mệt mỏi, ngơ ngác trên đường.

Phán đoán cụ bà đi lạc, không nhớ đường về nhà, tổ công tác đã nhanh chóng dừng xe, lại gần thăm hỏi và dìu cụ vào một nhà dân ở ven đường tạm nghỉ chân, chăm sóc sức khỏe cho cụ. Sau khi nghỉ ngơi và ăn uống, sức khỏe của cụ dần hồi phục.

Cụ Nguyễn Thị Minh Châu và anh Khánh cùng với tổ công tác Công an xã Tiên Tân.

Qua thăm hỏi, cụ bà cho biết tên là Nguyễn Thị Minh Châu, SN 1913, hiện trú tại tổ 4, phường Phương Lâm, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. Rất may, tuy cụ nhiều tuổi nhưng vẫn khá minh mẫn.

Với nguồn thông tin cụ cung cấp, tổ công tác Công an xã Tiên Tân đã khẩn trương liên lạc với Công an phường Phương Lâm để xác minh thông tin và liên hệ tìm người thân cho cụ.

Ngay trong chiều tối qua, anh Khánh, con trai của cụ Châu đã từ Hòa Bình sang Hà Nam mang theo giấy CMND của cụ để xác nhận người thân.

Tìm được mẹ già, anh Khánh vô cùng xúc động, chân thành cảm ơn các chiến sĩ Công an Hà Nam đã giúp gia đình anh tìm được cụ và tận tình chăm sóc sức khỏe cho cụ.

Ngay sau đó, cụ Châu và anh Khánh được các CBCS Công an xã Tiên Tân chở ô tô đưa về tận nhà.

P. Tâm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây