CLIP: Phong tỏa 2 tòa chung cư với hơn 4.000 cư dân liên quan 3 ca dương tính SARS-CoV-2

Thứ bảy - 24/07/2021 07:00
 

Sau khi trên địa bàn phát hiện các ca dương tính SARS-CoV-2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế tòa C1 và tòa C2, khu nhà ở xã hội Ecohome 2, đường Tân Xuân, Tổ dân phố Đông Ngạc 7, phường Đông Ngạc. Thời gian áp dụng 14 ngày kể từ 10 giờ ngày 23-7 đến 10 giờ ngày 6-8 (nếu không phát sinh ca bệnh dương tính mới).

Video phong tỏa 2 tòa chung cư với hơn 4.000 nghìn cư dân vì có liên quan đến 3 ca dương tính SARS-Cov-2

Theo cơ quan y tế, có 3 trường hợp F0 liên quan đến chung cư Ecohome. Cụ thể, bệnh nhân nữ, (SN 1972, chung cư Ecohome 2), là giáo viên. Bệnh nhân ở trong khu vực phong tỏa chung cư Ecohome 2 - liên quan F0 về từ TP HCM. Qua điều tra xác minh, có 7 F1. Bệnh nhân nữ thứ hai (SN 1979, đường Cầu Noi, Tổ dân phố Trù 2, phường Cổ Nhuế 2), làm nghề tự do (bán hoa quả tại nhà). Bệnh nhân có ăn tối cùng F0 tại chung cư Ecohome 2, qua điều tra xác minh có 17 trường hợp F1, 13 trường hợp liên quan đến khu vực nhà bệnh nhân. Bệnh nhân nữ thứ ba (SN 1991, chung cư Ecohome 2), sống trong khu vực phong tỏa do có bệnh nhân F0, ngày 20-7 có triệu chứng sốt, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Lực lượng chức năng đã thiết lập hàng rào phong tỏa 2 tòa chung cư Ecohome 2 vì có liên quan đến 3 ca dương tính SARS-Cov-2

Hiện tại, chung cư Ecohome 2 gồm 2 tòa nhà C1 và C2 cao 17 tầng, 980 căn hộ với hơn 4.000 cư dân. Cả 2 tòa nhà C1, C2 đều đã bị phong tỏa.

Cũng trong chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã dựng lều dã chiến và lập 2 điểm chốt phong tỏa 2 cổng ra vào của 2 tòa nhà. Tại mỗi tòa nhà, lực lượng chức năng đã dựng nhiều lớp hàng rào nhằm hạn chế người dân ra vào khu vực cách ly.

Lực lượng chức năng đang hướng dẫn người dân nếu đưa nhu yếu phẩm phải sang tòa nhà C2 thuộc chung cư Ecohome 2

Nhiều cư dân đi làm trở về đều bất ngờ khi tòa nhà bị phong tỏa. Tại các điểm chốt lực lượng chức năng cũng hướng dẫn người dân nếu vào khu vực bên trong sẽ không được ra ngoài, song nhiều người cũng quyết định đi vào bên trong khu vực cách ly để lên căn hộ của mình.

Ở 2 điểm chốt, có rất đông người dân cung cấp nhu yếu phẩm vào khu vực bên trong, tất cả các nhu yếu phẩm đều được kiểm soát chặt.

Lực lượng chức năng lập lều dã chiến nhằm giữ vững an ninh khu vực phong tỏa

Nhiều người dân khi đi làm về thấy tòa nhà bị phong tỏa

Người dân khi cung cấp lương thực vào bên trong khu vực phong tỏa ở tòa nhà C1, lực lượng chức năng hướng dẫn người dân ra khu vực tòa nhà C2 để đưa vào khu cách ly.

Tại cổng tòa nhà C2, lực lượng chức năng đã dựng biển thông báo "khu vực cách ly, không nhiệm vụ cấm vào"

Tại 2 cổng của 2 tòa nhà C1, C2 cách nhau khoảng 100m

Cổng tòa nhà C2 dựng 3 lớp hàng rào để kiểm soát người dân trong khu vực phong tỏa

Người dân bên trong ra nhận nhu yếu phẩm của những người bên ngoài gửi vào

Cư dân bên trong khi đến khu vực hàng rào, đều phải đứng đợi để nhận nhu yếu phẩm

Người dân đang đứng đợi để đưa đồ vào bên ngoài

Những người đến đây đưa đồ nhu yếu phẩm đều phải gọi những người bên trong ra nhận, hoặc sẽ ghi rõ thông tin để cho tình nguyện viên đưa đến tận nơi

Tình nguyên viên đang nhận thay nhu yếu phẩm, hàng hóa... của người dân bên ngoài

Tất cả những nhu yếu phẩm này được lượng lượng chức năng kiểm soát khi đưa vào bên trong

Ngô Nhung

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây