Bắt giữ 2 đối tượng bán cần sa cho thanh niên mới lớn

Thứ năm - 08/06/2023 15:00
 

Thông tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Lai Châu cho biết, qua công tác nắm tình hình, đơn vị phát hiện trên địa bàn thành phố có đối tượng nhập cần sa - ma túy dạng thảo mộc từ những đối tượng rao bán trên mạng xã hội. Số cần sa này sau đó được chia túi bán lẻ cho một số thanh niên mới lớn sống lệch chuẩn, muốn thể hiện "đẳng cấp”, gây bức xúc trong dư luận.

Tang vật phạm tội được thu giữ của các đối tượng

Đến ngày 7/6, lực lượng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã phát hiện và bắt quả tang 2 đối tượng tại phường Đông Phong về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm 1 gói nilon, bên trong có chứa lá cây khô xay nhỏ nghi là cần sa trọng lượng gần 2,5 gam.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận tên Vũ Tiến Quân, sinh năm 1990 và Đỗ Hùng Phi, sinh năm 2000, cùng trú tại xã San Thàng, thành phố Lai Châu. Qua khai thác, bước đầu các đối tượng khai nhận đó là cần sa được mua trên mạng với mục đích về bán kiếm lời.

Đấu tranh mở rộng, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lai Châu đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và lệnh khám xét khẩn cấp đối với Lê Quang Đức, sinh năm 2000, trú tại phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu về hành vi mua bán chất ma túy. Tại đây, lực lượng chức năng đã thu giữ 1 cối xay, nhiều túi cần sa nhỏ và một số tang vật liên quan.

Các đối tượng Tạ Ngọc Sơn và Lê Quang Đức tại cơ quan công an.

Đồng thời, cơ quan công an đã ra lệnh giữ người và lệnh khám xét khẩn cấp đối với Tạ Ngọc Sơn, sinh năm 2000, trú tại phường Đông Phong, thành phố Lai Châu về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Quá trình khám xét, lực lượng chức năng đã thu giữ 1 gói nilon, bên trong có chứa hoa, lá cây thực vật ép khô dạng vón cục, 1 nhúm hoa và lá thực vật ép khô, 1 lọ nhựa bên trong có chứa hoa, lá thực vật và chất lỏng màu vàng (rượu ngâm hoa và lá cần sa).

Tại khu vực phía sau vườn nhà của Tạ Ngọc Sơn, lực lượng chức năng đã thu giữ 2 cây lá thực vật màu xanh cao khoảng 60cm, 8 hộp nhựa nhỏ trồng cần sa đã lên mầm, 3 điện thoại di động và một số đồ vật, tài liệu liên quan.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Đức và Sơn khai nhận đã mua số cần sa trên từ các đối tượng rao bán trên mạng xã hội về xay, chia nhỏ với mục đích bán cho một số đối tượng là thanh niên tại các huyện Tân Uyên, Sìn Hồ và thành phố Lai Châu. Số cần sa trồng là để lấy lá sấy khô, bán cho các đối tượng nghiện ma túy để kiếm lời.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tỉnh Lai Châu tiếp tục điều tra mở rộng, xử lý theo quy định./.

Khấc Kiên/VOV-Tây Bắc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây