Người mua Lexus LX và Toyota Land Cruiser 2022 cần phải chờ... hơn nửa năm mới có xe

Thứ năm - 14/10/2021 10:25
 

Toyota Land Cruiser, kể từ khi lên đời 300 hồi giữa năm, là một trong những dòng tên hot nhất thị trường và cũng là cái tên có lẽ là ảnh hưởng nặng nề nhất vì thiếu hụt chip bán dẫn.

Hồi quý III năm nay có tin đồn người dùng tại một số khu vực phải chờ… 4 năm mới được nhận xe và ngay cả khi lựa chọn thay thế cho Land Cruiser 300 là Lexus LX ra mắt, tình hình của người dùng cũng không khả quan hơn vì Lexus… cũng thiếu linh kiện không kém thương hiệu chủ quản.

Theo tờ Drive tại Australia, thông tin người mua phải chờ 4 năm mới được nhận xe là quá xa vời và không có cơ sở dù sức nóng của Toyota Land Cruiser lớn đến đâu. Thông tin được họ xác nhận với đại lý của thương hiệu Nhật tại Australia khẳng định thời gian chờ xe sẽ "chỉ" rơi vào khoảng 6 tới 9 tháng.

Cụ thể, có vẻ Toyota Australia đã thông báo tới các đại lý của mình rằng hãy giữ xe trưng bày tối thiểu 6 tháng để tránh trường hợp một số người dùng không chờ nổi và bỏ số tiền lớn mua xe trưng bày dẫn tới việc cả đại lý không có xe cho khách xem khi hãng đã khẳng định từ trước rằng sẽ không có xe cấp thêm.

Lexus LX 600 cũng đã ra mắt với một số cải tiến, đặc biệt là tại nội thất, so với Land Cruiser, tuy nhiên nếu may mắn chỉ người dùng tại Bắc Mỹ được sở hữu xe sớm trong khi các khu vực khác vẫn sẽ tiếp tục phải chờ từ 6 tới 18 tháng.

Tham khảo: Drive

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây