Lộ diện 'thân thế' chiếc xe mui trần đi đăng kiểm chủ xe phải che dù

Thứ ba - 21/03/2023 17:25
 

Ngày 21-3, trên các nền tảng mạng xã hội xuất hiện thông tin một chiếc xe cổ vừa xếp hàng chờ đăng kiểm, vừa che dù. Theo đó, trên các hội nhóm, nhiều người dân đã chia sẻ hình ảnh độc lạ này.

Không ít người bình luận rằng không khí xếp hàng đăng kiểm không "hot" bằng người đang cầm dù, chống chọi với cái nắng gay gắt ở TP.HCM.

Hình ảnh anh Dương Xuân, người đang cầm dù, xếp hàng đợi tới lượt đăng kiểm. Ảnh: CTV.

Trao đổi với PLO, anh Dương Xuân cho biết đây là chiếc xe MG 1600 được sản xuất năm 1958 tại Anh, của một nhà thiết kế khá nổi tiếng QTK. Nhà thiết kế này đã gửi tới spa ô tô khá nổi tiếng để làm lại xe.

Chiếc xe "độc lạ" xếp hàng chờ đăng kiểm. Ảnh: CTV.

"Chiếc xe này đã được gửi về Spa Master Care - Xuân Hoàn từ 4 tháng trước để làm lại theo nguyên bản. Xe được làm lại toàn bộ để đảm bảo tiêu chuẩn trước khi đi đăng kiểm. Dự tính, riêng chi phí làm lại xe khoảng 1 tỉ đồng.

Chi phí làm xe như trên khá đắt đỏ, bởi lẽ các thiết bị đều được nhập khẩu từ nước ngoài nên chi phí cao, mất nhiều thời gian. Được biết, tại Việt Nam hiện chỉ có 2 chiếc" - anh Xuân nói.

Anh Xuân phải xếp hàng từ 3 giờ sáng, tới 20 giờ mới hoàn tất việc đăng kiểm. Ảnh: CTV.

Cảnh xếp hàng, ùn ứ tại trung tâm đăng kiểm 50-03S. Ảnh: CTV.

Anh Xuân cho biết việc đi đăng kiểm khá vất vả, bởi anh phải xếp hàng từ 3 giờ sáng, đến 20 giờ mới xong.

Chiếc xe được sử dụng xe chuyên dụng chở tới Trung tâm đăng kiểm. Ảnh: CTV.

Không chỉ vậy, chiếc xe này đã hết hạn đăng kiểm nên lúc đi đăng kiểm phải thuê xe chuyên dụng chở đi. "Rất may, chiếc xe đảm bảo và qua được đăng kiểm" - anh Xuân chia sẻ.

Đại diện Trung tâm đăng kiểm 50-03S, TP.HCM cho biết đây là một chiếc xe độc lạ, có giá trị cao. Tuy nhiên, về các tiêu chuẩn kiểm định chiếc xe này vẫn phải tuân thủ đúng theo quy định.

Dưới đây là một số hình ảnh về chiếc xe MG 1600:

ĐÀO TRANG

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây