Sai lầm skincare "trí mạng" 80% nàng công sở đều mắc phải mà không hay biết

Thứ tư - 13/10/2021 09:00
 

Vẫn biết kem chống nắng vốn là món skincare quan trọng nhất nhì nhưng thực tế nhiều chị em thường lơ là bước này. Thậm chí nhiều chị em công sở chỉ bôi một lớp kem chống nắng vào buổi sáng mà bỏ bẵng luôn việc bôi lại kem chống nắng. Tưởng không quan trọng nhưng đây lại là bước skincare vô cùng quan trọng.

Sai lầm skincare công sở Sai lầm skincare "trí mạng" 80% nàng công sở đều mắc phải mà không hay biết - Ảnh 1.

Bác sĩ Stefanie Williams từng chia sẻ với trang Harper's Bazaar rằng: "Hiện nay, chúng tôi thấy dữ liệu ngày càng tăng về tác hại lâu dài của ánh sáng, và đặc biệt là ánh sáng xanh, đối với làn da". Theo ước tính, chúng ta dành khoảng 3h15 phút mỗi ngày sử dụng điện thoại; với những người sử dụng điện thoại thông minh, trên 20% sử dụng quá 4h30 phút mỗi ngày.

Sai lầm skincare công sở Sai lầm skincare "trí mạng" 80% nàng công sở đều mắc phải mà không hay biết - Ảnh 2.

Bác sĩ nổi tiếng Murad còn nói thêm: "Việc dành 8 tiếng một ngày tiếp xúc với máy tính tương đương với việc dành khoảng 20 phút phơi nắng dưới ánh nắng mặt trời". 

Hay nói cách khác, dù ở trong văn phòng, không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì ánh sáng xanh từ máy tính, điện thoại vẫn có khả năng tác động mạnh mẽ đến làn da. Đó là chưa kể, ánh nắng mặt trời hoàn toàn có thể xuyên qua cửa kính, mây tác động tiêu cực đến làn da.

Sai lầm skincare công sở Sai lầm skincare "trí mạng" 80% nàng công sở đều mắc phải mà không hay biết - Ảnh 4.

Theo bác sĩ Williams giải thích, ánh sáng xanh (còn được gọi là ánh sáng có thể nhìn thấy năng lượng cao hoặc ánh sáng HEV) có khả năng gây hại cho da thông qua việc tạo ra các gốc tự do, "nhiều nghiên cứu đã chỉ ra ánh sáng xanh có thể làm giảm thiểu khả năng chống oxy hóa của làn da". Thậm chí, "ánh sáng xanh có khả năng tác động lên da sâu hơn so với cả tia UVA và UVB. Ánh sáng xanh có thể thâm nhập đến tận lớp hạ bì của da, làm giảm thiểu collagen và elastin, từ đó khiến da lão hóa nhanh chóng".

Sai lầm skincare công sở Sai lầm skincare "trí mạng" 80% nàng công sở đều mắc phải mà không hay biết - Ảnh 5.

Để giảm thiểu tác hại của ánh sáng xanh với làn da, cách đơn giản và hiệu quả nhất chính là sử dụng kem chống nắng đều đặn để bảo vệ da. Bên cạnh việc bôi kem chống nắng mỗi sáng thì bạn cũng đừng quên thoa lại kem vào đầu giờ chiều để đảm bảo hiệu quả bảo vệ da liên tục và hiệu quả. Bạn có thể tham khảo 1 số loại kem chống nắng phù hợp với nàng công sở tại đây.

Bên cạnh đó, bác sĩ Williams cũng khuyên bạn nên sử dụng thêm các sản phẩm skincare có khả năng chống oxy hóa như serum vitamin C, vitamin E, trà xanh... Điều này sẽ giúp đảm bảo hiệu quả kem chống nắng hoạt động tốt hơn. Bạn có thể tham khảo một số loại serum vitamin C chất lượng tại đây.

Sai lầm skincare công sở Sai lầm skincare "trí mạng" 80% nàng công sở đều mắc phải mà không hay biết - Ảnh 6.

Nguồn: Harper's Bazaar

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây