Ở nhà tránh dịch, tôi đã học được cách tự tỉa tóc không hề xô lệch mà cực đơn giản

Chủ nhật - 29/03/2020 15:01

Nếu bạn đang cần cắt tóc, nhất trong trong thời điểm ở lì trong nhà mà hàng quán thì đóng cửa hết, bạn hãy bắt đầu bằng việc tỉa phần đuôi tóc chẻ ngọn rồi mới đến cắt tóc mái (nếu cần), đương nhiên bạn không thể tỉa layer chuyên nghiệp như các hair stylist nhưng bạn vẫn có thể cắt tỉa đuôi tóc theo cách cơ bản nhất. Và nếu muốn tự cắt tóc tại nhà thì bạn cũng nên nắm được vài lưu ý căn bản để cắt xong tóc vẫn đúng hàng đúng lối chứ không cong vênh, xiên xẹo tứ lung tung.

#1. Nên chọn kéo cắt tóc thế nào?

Không thể dùng kéo cùn, kéo cắt đồ ăn trong bếp để cắt tóc. Kéo cùn khiến việc cắt tóc khó khăn, sợi tóc bị kéo xô lệch, cắt mãi mới đứt, như vậy sợi tóc của bạn sẽ dễ bị cong vênh, chẻ ngọn. Bạn nên chọn một chiếc kéo lưỡi mỏng và sắc như vậy cắt đến đâu đứt đến đấy, sợi tóc sẽ không bị cong sau khi cắt.

Tự tỉa tóc chẻ ngọn ở nhà vẫn ra "đúng hàng thẳng lối", không ngờ công đoạn xén tóc lại đơn giản hơn tôi tưởng - Ảnh 1.


#2. Nên cắt tóc khi tóc ướt hay khô?

Khi tóc ướt, tóc bạn suông thẳng, dễ chải, sợi tóc cũng mềm nên dễ cắt hơn tóc khô, nhưng bạn cũng nên chừa một đoạn vì khi khô tóc sẽ co lại một chút. Nhưng các hair stylist cũng khuyên tùy từng chất tóc mà nên cắt lúc khô hay ướt. Nếu tóc dày, sợi tóc hơi bông, tóc đang làm xoăn thì nên cắt khi ướt; trong khi tóc mỏng sợi tóc tơ nên cắt khi tóc đang khô.

#3. Tỉa tóc thế nào để ngọn tóc không bị cong vênh

* Cắt theo đường thẳng ngang

Tự tỉa tóc chẻ ngọn ở nhà vẫn ra "đúng hàng thẳng lối", không ngờ công đoạn xén tóc lại đơn giản hơn tôi tưởng - Ảnh 2.

Dùng ngón tay giữ phần đuôi tóc thẳng sau đó cắt tóc theo đường thẳng. Cắt hết phần tóc bị chẻ ngọn, chú ý cắt theo đường thẳng ngang như vậy ngọn tóc mọc lên sẽ khỏe và hạn chế chẻ ngọn.

Một lần tự tỉa tóc chẻ ngọn ở nhà vẫn ra "đúng hàng thẳng lối", không ngờ tôi còn mò thêm được 3 cách tỉa tóc cực đơn giản khác nữa - Ảnh 3.

* Khi các sợi tóc con bị chẻ ngọn:

Tự tỉa tóc chẻ ngọn ở nhà vẫn ra "đúng hàng thẳng lối", không ngờ công đoạn xén tóc lại đơn giản hơn tôi tưởng - Ảnh 4.

Xoắn lọn tóc xuôi chiều kim đồng hồ...

Tự tỉa tóc chẻ ngọn ở nhà vẫn ra "đúng hàng thẳng lối", không ngờ công đoạn xén tóc lại đơn giản hơn tôi tưởng - Ảnh 5.

... sau đó giữ nguyên lọn tóc đó và tỉa bớt những sợi tóc chẻ chĩa ra ngoài. Sau khi cắt xong, lại xoắn tiếp theo chiều ngược lại và tỉa ngọn tóc tiếp.

* Tỉa ngọn theo một cách khác:

Một lần tự tỉa tóc chẻ ngọn ở nhà vẫn ra "đúng hàng thẳng lối", không ngờ tôi còn mò thêm được 3 cách tỉa tóc cực đơn giản khác nữa - Ảnh 6.

Có một cách khác để bạn tỉa tóc nhanh và gọn hơn nhưng cách này chỉ dành cho những cô nàng tóc dài. Buộc tóc đuôi ngựa gọn gàng, buộc cao lên đến gần đỉnh đầu sau đó lật ngược phần chân tóc về phía trước và tỉa.

*Sau khi tỉa tóc xong:

Một lần tự tỉa tóc chẻ ngọn ở nhà vẫn ra "đúng hàng thẳng lối", không ngờ tôi còn mò thêm được 3 cách tỉa tóc cực đơn giản khác nữa - Ảnh 6.

Sau khi tỉa tóc xong, dùng lược chải tóc để phần ngọn tóc vừa cắt mềm mại, theo đúng hàng lối chứ không cứng đơ hay cong vênh như nhiều người vẫn bị. Cắt xong hay xịt thêm dưỡng tóc vào phần ngọn để cấp ẩm cho tóc. Tóc khô xơ dễ bị chẻ ngọn hơn là tóc mượt mà đủ ẩm.

Nguồn: Cosmopolitan, Wikihow

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây