Vừa rẻ - vừa tiện ích, sắm những món đồ "nhỏ nhưng có võ" này các mẹ có thể yên tâm đảm bảo an toàn cho các bé cưng

Thứ tư - 01/12/2021 12:00
 

Trước nay nhiều người đều cho rằng nhà là nơi an toàn nhất đối với trẻ nhỏ. Tuy nhiên trong một số tình huống, quan niệm đó lại không hề đúng. Thực tế mỗi ngày có hàng triệu trẻ em trên thế giới bị thương do ngã, kẹt cửa, ngộ độc, côn trùng đốt,... ngay trong chính ngôi nhà "an toàn" của mình.

Lo lắng về những nguy hiểm tiềm ẩn có thể làm tổn thương con cái của mình, không ít phụ huynh dành toàn bộ thời gian để trông chừng. Nhưng dù cẩn thận thế nào thì vẫn có nhiều sự cố bất ngờ xảy ra cho con nhỏ mà nhiều bố mẹ không thể lường trước được. 

Gần đây, đoạn clip "mách" các mẹ top những món đồ đảm bảo an toàn khi nhà có em bé của tài khoản TikTok @chuyenla đang thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng. 

Top vật dụng bảo vệ an toàn bé khi ở nhà (Nguồn: TikToK @chuyenla)

Món đồ đảm bảo an toàn khi nhà có em bé (Nguồn: TikToK @chuyenla)

Trong clip là những chia sẻ về các món đồ nhỏ xinh, mức giá khá rẻ như: bịt ổ điện, lưới bao quạt, máy báo khóc,... nhưng lại có công dụng vô cùng hữu ích, có thể bảo vệ các bé tránh gặp phải nguy hiểm khi ở trong nhà. 

Cùng chúng tôi điểm danh top những món đồ an toàn cho bé đang được các reviewer TikTok khen lấy khen để vì công dụng lợi hại "nhỏ nhưng có võ" trong clip này nhé. 

Đầu tiên là chiếc chốt cài an toàn. Đối với những đứa trẻ nghịch ngợm, luôn tò mò với mọi thứ trên đời, đặc biệt bị thu hút bởi những chiếc ngăn kéo tủ thì chốt an toàn là vật dụng không thể thiếu. Một chiếc chốt an toàn gắn ở ngăn kéo sẽ giúp trẻ không còn táy máy tò mò kéo ra, tránh tình huống còn bị kẹt tay khi nghịch ngợm. 

Vừa rẻ - vừa tiện ích, sắm những món đồ "nhỏ nhưng có võ" này các mẹ có thể yên tâm đảm bảo an toàn cho các bé cưng - Ảnh 3.

Chốt có 2 loại ngắn và dài, giá chỉ 6.000 - 7.000VNĐ, có trên rất nhiều trang bán hàng điện tử.

Vừa rẻ - vừa tiện ích, sắm những món đồ "nhỏ nhưng có võ" này các mẹ có thể yên tâm đảm bảo an toàn cho các bé cưng - Ảnh 4.

Lưới an toàn cho quạt cũng là một vật dụng bảo vệ bé quan trọng mỗi khi mùa hè đến. Bọc chiếc lưới vào quạt các mẹ sẽ hoàn toàn yên tâm con sẽ không có cơ hội chọc tay vào khi quạt đang chạy. Hơn nữa vật dụng "thần thánh" này lại cực rẻ và không hề ảnh hưởng đến luồng gió, lại còn có thể tránh bụi nữa. 10/10 điểm luôn các mẹ ạ. 

Vừa rẻ - vừa tiện ích, sắm những món đồ "nhỏ nhưng có võ" này các mẹ có thể yên tâm đảm bảo an toàn cho các bé cưng - Ảnh 5.

Chỉ khoảng 10.000 - 20.000 VNĐ. Ngoài ra còn có nhiều loại lưới in hình xinh xắn, đáng yêu.

Vừa rẻ - vừa tiện ích, sắm những món đồ "nhỏ nhưng có võ" này các mẹ có thể yên tâm đảm bảo an toàn cho các bé cưng - Ảnh 6.

Bịt ổ điện là vật dụng khá quen thuộc với nhiều gia đình có con nhỏ. Công dụng hữu ích của nó thì đúng là chẳng có gì phải bàn cãi. Ngoài ra để yên tâm hơn các mẹ có thể trang bị thêm ổ che điện, "double" an toàn cho bé. 

Vừa rẻ - vừa tiện ích, sắm những món đồ "nhỏ nhưng có võ" này các mẹ có thể yên tâm đảm bảo an toàn cho các bé cưng - Ảnh 7.

Bịt ổ điện là vật dụng hữu ích giúp bảo vệ bé khỏi những tai nạn nguy hiểm.

Vừa rẻ - vừa tiện ích, sắm những món đồ "nhỏ nhưng có võ" này các mẹ có thể yên tâm đảm bảo an toàn cho các bé cưng - Ảnh 8.

Tiếp theo là máy báo khóc. Với những gia đình cho con ngủ tự lập từ bé thì một chiếc máy báo khóc nhỏ xinh tiện lợi như thế này đúng là "đỉnh - chóp". Các mẹ có thể sử dụng nó để quan sát con khi không ở bên cạnh bé. Máy này có ưu điểm là có màn hình rời đi kèm, nhỏ gọn, nên các mẹ có thể yên tâm nhờ bà hay người nhà trông đều được, chứ không cần phải qua điện thoại smartphone hay các loại camera khác. 

Vừa rẻ - vừa tiện ích, sắm những món đồ "nhỏ nhưng có võ" này các mẹ có thể yên tâm đảm bảo an toàn cho các bé cưng - Ảnh 9.

Máy báo khóc có giá từ 1.000.000 - 1.300.000 VNĐ

Vừa rẻ - vừa tiện ích, sắm những món đồ "nhỏ nhưng có võ" này các mẹ có thể yên tâm đảm bảo an toàn cho các bé cưng - Ảnh 10.

Với những bạn nhỏ mới biết đi, hoặc nghịch ngợm, bố mẹ nên trang bị xốp bọc cạnh sẽ rất hữu ích. Cuộn xốp này dính được tốt hơn trên bề mặt phẳng, còn sẽ hay bị rơi ra với mặt cong. 

Vừa rẻ - vừa tiện ích, sắm những món đồ "nhỏ nhưng có võ" này các mẹ có thể yên tâm đảm bảo an toàn cho các bé cưng - Ảnh 11.

Vừa rẻ - vừa tiện ích, sắm những món đồ "nhỏ nhưng có võ" này các mẹ có thể yên tâm đảm bảo an toàn cho các bé cưng - Ảnh 12.

Ngoài ra, bố mẹ nên bổ sung vào list vật dụng bảo vệ an toàn cho bé miếng xốp chặn cửa, để tránh con bị kẹp tay khi nghịch đóng, mở cửa. 

Vừa rẻ - vừa tiện ích, sắm những món đồ "nhỏ nhưng có võ" này các mẹ có thể yên tâm đảm bảo an toàn cho các bé cưng - Ảnh 13.

Xốp chặn cửa giúp bé không bị kẹp tay.

Vừa rẻ - vừa tiện ích, sắm những món đồ "nhỏ nhưng có võ" này các mẹ có thể yên tâm đảm bảo an toàn cho các bé cưng - Ảnh 14.

Hộp đựng ổ điện. Nhiều bé rất thích nghịch các loại dây và dây diện luôn là mục tiêu được chúng nhắm đến. Vì thế bố mẹ nên sắm sắp xếp ổ điện vào hộp có nắp, rồi đậy kín, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho bé. 

Vừa rẻ - vừa tiện ích, sắm những món đồ "nhỏ nhưng có võ" này các mẹ có thể yên tâm đảm bảo an toàn cho các bé cưng - Ảnh 15.

Hộp đựng ổ điện có giá khoảng từ 35.000 - 150.000 VNĐ tùy loại.

Vừa rẻ - vừa tiện ích, sắm những món đồ "nhỏ nhưng có võ" này các mẹ có thể yên tâm đảm bảo an toàn cho các bé cưng - Ảnh 16.

Cuối cùng là thanh chắn giường. Đây là vật dụng rất cần thiết và không thể thiếu với những gia đình có con nhỏ. Để đảm bảo an toàn khi con chơi hay nằm trên giường, bố mẹ nhất định phải sắm món đồ bảo vệ này. Thanh chắn được khoan vào giường nên rất chắc chắn, chỉ có điều lúc thay ga thì hơi vất vả một chút. 

Vừa rẻ - vừa tiện ích, sắm những món đồ "nhỏ nhưng có võ" này các mẹ có thể yên tâm đảm bảo an toàn cho các bé cưng - Ảnh 17.

Thanh chắn giường có giá khoảng từ 100.000 - 450.000VNĐ tùy loại.

Vừa rẻ - vừa tiện ích, sắm những món đồ "nhỏ nhưng có võ" này các mẹ có thể yên tâm đảm bảo an toàn cho các bé cưng - Ảnh 18.

Các mẹ còn chần chừ mà không sắm ngay những vật dụng “nhỏ nhưng có võ” này để bảo vệ an toàn cho bé cưng nhà mình. 

Vừa rẻ - vừa tiện ích, sắm những món đồ "nhỏ nhưng có võ" này các mẹ có thể yên tâm đảm bảo an toàn cho các bé cưng - Ảnh 19.

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây