Tưởng 2 nhưng hóa ra lại là 1 người, sự khác biệt của phụ nữ trước và sau khi có con quả thực "một trời một vực"

Thứ hai - 06/12/2021 00:00
 

Trước khi kết hôn, hẳn chị em nào cũng được truyền lại một vài kinh nghiệm đến từ hội mẹ bỉm, rằng là đẻ xong sẽ khác hoàn toàn so với thời son rỗi. Thế nên một khi đã quyết định sẽ có em bé nghĩa là cơ thể và vóc dáng sẽ chẳng còn giống như xưa. Tuy nhiên, làm mẹ là một thiên chức thiêng liêng và cao cả mà người phụ nữ nào cũng mong ước, bởi vậy việc đón nhận sự thay đổi này cũng sẽ khiến mẹ bỉm cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ hơn. 

Bà mẹ 2 con có tên Vũ Hồng Anh (sống tại Hà Nội) cũng có cùng quan điểm như vậy. Từ một người phụ nữ trẻ trung, xinh đẹp, Hồng Anh dường như thay đổi "một trời một vực" khi mang thai. Ngoại hình "phát tướng" thậm chí khiến mọi người còn chẳng nhận ra cô nữ sinh nhỏ nhắn ngày nào. 

Quả thực khi nhìn vào bức ảnh, nhiều người chia sẻ phải dụi mắt tới mấy lần mới nhận ra 2 bức ảnh này là cùng một người. Không còn là cô nữ sinh xinh xắn, mẹ bỉm sữa ở bức bên phải khiến nhiều người ngỡ ngàng. Hóa ra sau sinh, bà mẹ trẻ đã thay đổi nhiều đến vậy. Hẳn người mẹ này cũng cảm thấy rất buồn khi nhìn sự khác nhau của bản thân như vậy. 

Tưởng 2 nhưng hóa ra lại là 1 người, sự khác biệt của phụ nữ trước và sau khi có con quả thực "một trời một vực" - Ảnh 1.

Từ cô nữ xinh dễ thương ngày nào với vóc dáng đáng ghen tỵ...

Tưởng 2 nhưng hóa ra lại là 1 người, sự khác biệt của phụ nữ trước và sau khi có con quả thực "một trời một vực" - Ảnh 2.

... Nay đã trở thành bà mẹ 2 con với cân nặng hơn 90kg.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, Hồng Anh cho biết quãng thời gian sau khi kết hôn và có con, cô phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và thay đổi. Cuộc sống làm mẹ khiến bản thân cô bị mất đi bạn bè, gia đình, thanh xuân, nhan sắc, sự tự do và bình đẳng. 

"Ngoại hình sau sinh từng khiến mình rơi vào trạng thái không kiểm soát được cảm xúc. Nhiều lúc mình cáu bẳn không lý do, áp lực và không biết mình phải làm thế nào để thoát ra khỏi mớ bòng bong này. Sau khi tìm đến bác sĩ thì mình mới phát hiện bản thân bị trầm cảm sau sinh giai đoạn đầu.

Nhiều khi những lời nói vô tình của người lạ lại khiến mình cảm thấy bất lực hơn. Họ nói những câu như "béo rụt cổ, xấu kinh hoàng" làm mình tủi thân lắm ý. Bên cạnh đó rất nhiều áp lực khác như công việc, chăm con, dọn nhà, nuôi dạy bé lớn... khiến mình không thể cứ ngồi im và ở trong tình trạng này mãi được", Hồng Anh nhớ lại quãng thời gian khó khăn. 

Tưởng 2 nhưng hóa ra lại là 1 người, sự khác biệt của phụ nữ trước và sau khi có con quả thực "một trời một vực" - Ảnh 3.

Hình ảnh sau sinh của Hồng Anh khi đang cố gắng vắt sữa cho con. Ai cũng thương và động viên bà mẹ trẻ cố gắng vì các con của mình.

Theo bà mẹ trẻ, chị không muốn trở thành gánh nặng kinh tế cho chồng nên muốn đi làm để kiếm thêm trang trải cuộc sống. Bên cạnh đó, muốn vực dậy tinh thần thì chỉ còn cách dựa vào chính mình chứ không thể trông chờ vào sự giúp đỡ của bất kì ai. 

Thế là Hồng Anh lao vào đi làm và giảm cân để tìm lại vóc dáng cô sinh viên nhỏ nhắn ngày nào. Bà mẹ 2 con nỗ lực ăn uống và tập luyện điều độ. Sau một khoảng thời gian, kì tích cũng đã tới, số cân nặng của bà mẹ trẻ đã giảm đi đáng kể. 

Tưởng 2 nhưng hóa ra lại là 1 người, sự khác biệt của phụ nữ trước và sau khi có con quả thực "một trời một vực" - Ảnh 4.

Thế nhưng trên tất cả, niềm hạnh phúc được làm mẹ đã khiến Hồng Anh vượt lên tất cả. Bà mẹ 2 con ăn uống và luyện tập để cố gắng trở lại cân nặng như thời son rỗi.

"Có con là điều thiêng liêng nhất trong cuộc đời của người phụ nữ, nhưng không thể phủ nhận rằng sinh con là sự hy sinh nhan sắc lẫn sức khỏe mà bất kì chị em nào cũng phải đối mặt. Bởi vậy, mẹ bỉm cần phải tự động viên bản thân, cố gắng xinh đẹp vì chính sức khỏe của chị em chúng mình", Hồng Anh chia sẻ thêm. 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây