Trước thông tin mặt hàng bỉm sữa tăng giá cao nhất trong 7 năm gần đây, các mẹ thi nhau đi săn sale tích trữ: "Lương không tăng mà đến cái bỉm cũng đội giá!"

Thứ hai - 25/10/2021 21:00
 

Giá một số mặt hàng bỉm sữa dự kiến tăng “chóng mặt”

Theo thông tin từ tờ CNN, Unilever, Nestle, P&G dồn dập tuyên bố tăng giá hầu hết các sản phẩm, dầu gội đầu, tã bỉm... để đối phó với việc chi phí chuỗi cung ứng tăng mạnh cùng với dự báo lạm phát tăng sốc vào năm sau. Mức tăng giá này là mức cao nhất trong ít nhất 7 năm gần đây theo tính toán của Bloomberg. Và việc này đến khi các sản phẩm tiêu dùng phải chịu rất nhiều chi phí vận chuyện, nhập nguyên vật liệu thô và lao động.

Không chỉ các mặt hàng thiết yếu dành cho mẹ và bé sẽ tăng giá mà nhiều sản phẩm khác như làm đẹp, chăm sóc răng miệng... cũng bị đội giá theo. Được biết, Unilever tăng giá hầu hết các sản phẩm của hãng.

Bỉm sữa tăng giá cao nhất trong 7 năm gần đây, các mẹ thi nhau tích trữ đồ: "Lương không tăng mà cái gì cũng đội giá" - Ảnh 1.

Và rồi ngày này cũng phải đến.

Hội các mẹ nuôi con nhỏ thi nhau dự trữ bỉm, sữa

Thông tin này khiến các gia đình đang có con nhỏ khá hoang mang và bất ngờ. Rất nhiều mẹ lo xa đã rủ nhau cùng tích trữ sẵn bỉm và sữa đủ dùng cho con đến tận... nửa năm. Các mặt hàng thiết yếu này giá vốn không rẻ nên mỗi khi giá cả có sự biến động đều khiến các bậc phụ huynh không khỏi lo lắng. 

Không ít người than phiền việc tăng giá này ảnh hưởng lớn đến vấn đề kinh tế và tài chính của gia đình, trong khi lương không tăng nhưng việc chi tiêu cho các đồ dùng cần thiết trong gia đình khó mà trì hoãn. Bên cạnh đó, một số cho rằng việc tăng giá này chỉ là sớm hay muộn, bố mẹ cần nắm rõ thông tin để sắp xếp và thay đổi định hướng chi tiêu sao cho phù hợp.

- May quá mình đã mua bỉm tích trữ đến tận 6 tháng cho em bé. Tính ra thì tiết kiệm được kha khá trước khi giá cả biến động. Chưa rõ khi nào các mặt hàng này sẽ chính thức tăng nhưng mình nghĩ nên phòng trước vẫn hơn, không đến lúc trở tay không kịp.

- Việc này đúng là chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Nhưng vì dịch bệnh mà mọi hoạt động đều bị đảo lộn. Lương không tăng mà giá cả đồ dùng cứ lên vèo vèo khiến gia đình cũng lâm vào tình trạng khó khăn. Có lẽ sắp tới sẽ phải lên kế hoạch chi tiêu sao cho phù hợp.

Bỉm sữa tăng giá cao nhất trong 7 năm gần đây, các mẹ thi nhau tích trữ đồ: "Lương không tăng mà cái gì cũng đội giá" - Ảnh 2.

Việc các mặt hàng thiết yếu tăng giá sẽ khiến không ít phụ huynh đau đầu. Ảnh minh họa.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây