"Trong mọi cương vị, kỷ luật là chìa khóa giúp phụ nữ hạnh phúc", nữ CEO khởi nghiệp khi con còn bé trải lòng

Thứ sáu - 21/06/2024 21:00
 

Theo Diệu Linh, hạnh phúc chính là biết cân bằng giữa công việc và gia đình. Vì nếu thiếu 1 trong 2, cuộc sống sẽ không trọn vẹn.

Chị Nguyễn Diệu Linh (sống tại Hai Bà Trưng, Hà Nội) hiện đang là CEO của thương hiệu thời trang mẹ bé nổi tiếng Little Chic. Vừa chỉ mới thành lập vào năm 2024 nhưng Litte Chic đã trở thành cái tên được lòng nhiều mẹ bỉm sữa, đặc biệt là các mẹ mê diện đồ đôi với con của mình. 

Làm mẹ và làm CEO, công việc nào khó hơn?

Diệu Linh có một bé trai 3 tuổi, con tên là Đỗ Minh Trí. Khác với những bạn khác đó là bé không có biệt danh. "Gia đình mình muốn em bé luôn ý thức được từ nhỏ về tên và ý nghĩa mà gia đình đã đặt cho con. Đến giờ con vẫn luôn tự hào nói với mọi người rằng con tên là Trí nghĩa là thông minh và trí tuệ và con cũng không muốn có biệt danh nào cả", Diệu Linh chia sẻ. 

Vừa làm mẹ vừa làm CEO, cần phải học cách cân bằng giữa sự nghiệp và chăm sóc gia đình. Nói về điều này, Diệu Linh tâm sự: "Công việc kinh doanh đúng là rất bận rộn và cái khó của người phụ nữ đó chính là học cách cân bằng cuộc sống gia đình và công việc. Khi mình ở trong thử thách khó thì bắt buộc mình phải KỶ LUẬT. Từ đó mình biết cách lên kế hoạch và sắp xếp cho mọi thứ trong cuộc sống theo quy trình, trật tự bởi vậy việc chăm sóc gia đình và con cái không quá khó khăn đối với mình.

Mình luôn quan niệm "Dạy con từ thủa còn thơ" bởi vậy ngay từ khi Minh Trí ở trong bụng mẹ mình đã áp dụng phương pháp thai giáo để định hướng tính cách cho con. Đến khi em bé ra đời và lớn lên chút mình chia sẻ với con về tình yêu thương và biết tôn trọng là điều quan trọng nhất. May mắn rằng dù chỉ mới 3 tuổi, em bé luôn biết cách quan tâm và lễ phép với mọi người xung quanh dù đó là bác bảo vệ, hay cô lao công. Suốt quãng thời gian con trường thành mình vẫn sẽ áp dụng hai từ khoá đó nên không mấy lo lắng về sự thay đổi của con sau này".  

Có một điểm chung giữa làm mẹ và làm CEO: Học cách quản lý

Đối với Diệu Linh thì mỗi thứ sẽ có một điều khó khác nhau nhưng bà mẹ 1 con nhận ra có một điểm chung giữa làm mẹ và làm CEO đó là học cách quản lý: "Quay về tư duy lấy mình làm trung tâm, khi mình quản được mình thì mọi thứ xung quanh cũng sẽ tốt lên theo. Đối với việc học hành khi con còn bé mình ưu tiên các trường gần nhà để tiện đưa đón, tiếp theo là môi trường, chương trình học và học phí. Dựa trên các tiêu chí đó mình sẽ dễ dàng lựa chọn trường cho con. 

Việc học mình cũng không quá tạo áp lực cho con, gieo cho con tư duy tự lập và cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình là đủ". 

Nhiều người lo lắng guồng quay công việc đôi lúc sẽ kéo người mẹ ra khỏi gia đình. Đáp lại, Diệu Linh cho rằng: "Gia đình là cội nguồn của tất cả những gì chúng ta có và là điểm tựa vững chắc trong cuộc sống" là câu nói mình rất thích. Đối với mình gia đình là gốc rễ, khi cái rễ của mình vững chắc thì mình hoàn toàn yên tâm để thực hiện những lý tưởng riêng của sự nghiệp".

Quyết định khởi nghiệp khi con còn nhỏ có quá liều lĩnh?

Với Diệu Linh, Little Chic là một bước đi liều có tính toán bởi hiện tại chúng ta đang đối mặt với suy thoái và nữ CEO thì có con nhỏ. "Nhưng mình cũng tính toán và có kế hoạch rõ ràng cho mọi trường hợp xảy ra. Đôi khi cái khó luôn ló cái khôn nên mình cũng không quá lo lắng. Chúng mình tập trung vào sản phẩm chất lượng và tạo ra giá trị cho khách hàng đó là yếu tố cạnh tranh với thời trang giá rẻ.

Một trong những điều khác biệt của Little Chic với các thương hiệu khác trên thị trường đó là chúng mình có đồ đôi cho cả mẹ, bé gái và bé trai. Đây cũng là bước đi liều lĩnh của mình khi khởi nghiệp. Bởi nghành thời trang khi phục vụ 1 đối tượng khách hàng là nam, nữ hoặc trẻ con đã khó rồi. Nhưng Little Chic gộp chung 3 đối tượng với nhau thì độ khó gấp 3 lần. 

Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu thị trường, mình vẫn quyết định cho bản thân được thử sức và trải nghiệm với Little Chic. Có lẽ thời điểm này còn quá sớm để nói về thành tích của thương hiệu vì chúng mình vẫn đang nỗ lực phụng sự và lắng nghe ý kiến khách hàng mỗi ngày để cải thiện và phát triển. Tuy nhiên, có một điều mình thấy tự hào đó là mỗi ngày được ngắm nhìn những hình ảnh mà các bố mẹ gửi về cho thương hiệu khi mẹ và các con được cùng nhau chụp ảnh và lưu giữ những khoảnh khắc ý nghĩa. 

Bên cạnh đó chúng mình luôn trú trọng đến chất lượng sản phẩm nên phản hồi của khách hàng rất tốt. Chắc chắn sẽ còn có nhiều điều chưa thể hoàn hảo nhưng bấy nhiêu đó thôi cũng khiến mình có niềm tin để phát triển thương hiệu trong tương lai.

Mình nhận thấy nhu cầu về thời trang đồ đôi là rất lớn. Tuy nhiên, hiếm có một thương hiệu thời trang đồ đôi nào dành cho mẹ và các bé trai. Mình cũng rất thích mặc đồ đôi với con trai của mình trong cuộc sống thường ngày hay các sự kiện quan trọng. Đó là 1 lý do mình thành lập Little Chic. Ngoài ra mình muốn thông qua thời trang đồ đôi, Little Chic sẽ là một sợi dây gắn kết tình yêu thương giữa các thành viên trong gia đình. Mặc những trang phục đẹp đẽ và cùng nhau lưu giữ những khoảnh khắc ý nghĩa cũng là cách để yêu thương cất lời", nữ CEO trải lòng. 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây