Trả lương 100 triệu đồng/tháng cho bảo mẫu, con bị bầm tím chân, chồng Đoàn Di Băng tức giận

Thứ năm - 24/11/2022 16:00
 

Gia đình đại gia Đoàn Di Băng, nhất là doanh nhân Quốc Vũ luôn nhận về những lời bàn tán, dị nghị về chuyện sinh được 3 cô con gái còn chưa có con trai. Trước những lời đàm tiếu này, ông xã Đoàn Di Băng vô cùng bức xúc, anh bày tỏ anh yêu thương các con ngang bằng nhau và không hề quan trọng chuyện con trai hay con gái. Thậm chí ông bố còn mong muốn có thêm con gái nữa cho vui cửa vui nhà cũng không sao. Tuy nhiên hiện tại cả gia đình chỉ dừng lại ở 3 con để nuôi dạy cho tốt.

Trả lương 100 triệu đồng/tháng cho bảo mẫu, con bị bầm tím chân, chồng Đoàn Di Băng tức giận - 1

Những lời nói của doanh nhân Quốc Vũ càng được chứng minh bởi những hành động và lời nói anh bảo vệ con mỗi ngày, trước dư luận. Hay mới đây nhất, theo chia sẻ của bà xã Đoàn Di Băng mới thấy ông bố 3 con yêu các nhóc tỳ như thế nào.

Cụ thể khi đi làm về và thấy cô con gái út Bing Bing bị bầm tím ở chân không rõ nguyên nhân. Nam đại gia ngay lập tức liên lạc với bảo mẫu của các con.

Được biết, gia đình Quốc Vũ - Đoàn Di Băng có tới 3 người giúp việc, bảo mẫu cho gia đình và trả với mức lương hơn 100 triệu đồng/tháng cùng những ưu đãi, phần thưởng và chế độ chăm sóc hậu hĩnh. Chính vì thế chuyện con gái Bing Bing bị thương cũng là điều khiến anh Quốc Vũ vô cùng xót lòng, ông bố không khỏi tức giận. Tuy nhiên thay vì quát mắng hay chất vấn nặng lời, chồng Đoàn Di Băng có cách xử lý khá nhẹ nhàng nhưng cũng đủ để bảo mẫu cần xem xét lại việc trông coi con gái "vàng ngọc" của anh.

Trả lương 100 triệu đồng/tháng cho bảo mẫu, con bị bầm tím chân, chồng Đoàn Di Băng tức giận - 3

Mỗi con gái Đoàn Di Băng có 1 bảo mẫu riêng.

Trả lương 100 triệu đồng/tháng cho bảo mẫu, con bị bầm tím chân, chồng Đoàn Di Băng tức giận - 4

Cô út Bing Bing được cả gia đình yêu thương, cưng chiều.

Trả lương 100 triệu đồng/tháng cho bảo mẫu, con bị bầm tím chân, chồng Đoàn Di Băng tức giận - 5

Trả lương 100 triệu đồng/tháng cho bảo mẫu, con bị bầm tím chân, chồng Đoàn Di Băng tức giận - 6

Ông xã Đoàn Di Băng bức xúc khi con út gặp nạn dù nhà có nhiều bảo mẫu.

Nam doanh nhân đã lập một nhóm chat bao gồm các bà vú trong gia đình, anh gửi hình ảnh chân con gái bị bầm tím cùng dòng tin nhắn "Bà 9 bà Út mốt coi Bing cẩn thận chú ý dùm con nhé. Nó bá vô đâu mà bầm quá trời". Dòng nhắc nhở nhẹ nhàng của ông chủ khiến bảo mẫu cũng nhanh chóng hồi âm "Ừ để 9 coi cẩn thận hơn". Cách xử trí của nam doanh nhân nhận được nhiều lời khen ngợi bởi qua đó thể hiện việc doanh nhân Quốc Vũ rất yêu thương và cưng nựng con gái nhưng anh cũng tôn trọng vị bảo mẫu trong gia đình.

Trả lương 100 triệu đồng/tháng cho bảo mẫu, con bị bầm tím chân, chồng Đoàn Di Băng tức giận - 7

Trả lương 100 triệu đồng/tháng cho bảo mẫu, con bị bầm tím chân, chồng Đoàn Di Băng tức giận - 8

Trả lương 100 triệu đồng/tháng cho bảo mẫu, con bị bầm tím chân, chồng Đoàn Di Băng tức giận - 9

Bên cạnh đó nhiều người cũng cho biết trẻ nhỏ ở lứa tuổi như bé Bing thì việc gặp nạn xây xước hoặc bầm tím là điều không thể tránh khỏi. Không còn cách nào khác, người lớn phải trông coi các bé thật cẩn thận. Ngoài ra, khi nhìn vào vết bầm của bé Bing, những người có kinh nghiệm cũng cho biết rất có thể vết bầm đó là vết bầm cơ thể bé tự xuất hiện. "Những vết đó đôi khi không phải va vào đâu hay ai đánh đâu Băng, đôi lúc nó tự xuất hiện giống như bị ai cắn, mình người lớn nhưng đôi lúc ngủ dậy cũng thấy, thường nó không đau"; "Kiểu này giống như tự vết tím lên đó. Không giống va vào bàn"; Vết bầm của Bing không phải đụng trúng đâu ạ mà nó tự bầm đó. Con gái em lâu lâu là bị bầm vậy á. Anh hỏi bác sĩ xem nhé"...

Trước đó đại gia Quốc Vũ cũng là người nổi tiếng yêu chiều vợ con và chăm sóc 3 cô con gái cực kì chu đáo. Dù bận rộn công việc nhưng ông bố luôn bớt chút thời gian rảnh rỗi để chơi cùng con mỗi ngày hay thỉnh thoảng đưa các bé đi du lịch khám phá thế giới đó đây.

Trả lương 100 triệu đồng/tháng cho bảo mẫu, con bị bầm tím chân, chồng Đoàn Di Băng tức giận - 10

Khi bị dư luận công kích chuyện không sinh con trai, nhà toàn con gái, nam doanh nhân nhiều lần lên tiếng bảo vệ vợ và các con. Anh từng tâm sự "Khi vợ tui chỉ đẻ toàn con gái: Tôi cảm thấy mình như được trở thành siêu nhân. Chỉ cần 1 trong 4 mẹ con ba ơi một cái thì dù có đang làm gì, ở đâu tự khắc muốn bay về che chở ngay. Đơn giản vì không tôi thì còn ai. Người đàn ông duy nhất trong gia đình. Tôi sẽ trở thành chuyên gia thấu hiểu chị em phụ nữ mọi lứa tuổi. Vì chỉ cần thấu hiểu 4 mẹ con mỗi ngày là cả 1 trời kinh nghiệm. Tôi học được cách nhẹ nhàng, kiên nhẫn vì nếu không khéo thì 4 bả sẽ tủi thân và khóc ngay. Và hơn hết, tôi không dám làm gì sai. Bởi, con gái nhờ đức cha cả. Tôi muốn bọn trẻ phải tự hào khi giới thiệu với mọi người: Ba tôi đó". Ai nấy đều đồng tình với quan điểm của ông bố 3 con.

Cùng quan điểm với ông xã, Đoàn Di Băng cũng từng nhiều lần lên tiếng bảo vệ các con khi bé bị công kích. Cô cho biết vợ chồng cô đều thích con gái, ngoài ra nếu có ý chê bai con gái của Đoàn Di Băng thì người này đã sai lầm vì con gái Di Băng đều là những đứa trẻ đã có thể kiếm tiền từ khi mới lọt lòng.

Trả lương 100 triệu đồng/tháng cho bảo mẫu, con bị bầm tím chân, chồng Đoàn Di Băng tức giận - 11

"Nhất là Bing Bing đi, tiếng đầu tiên sau khi con chào đời, em đăng tải tấm hình con trên Facebook của em, anh biết nó thu về bao nhiêu lượng tương tác, kéo theo doanh số của công ty em tăng như thế nào không? Gấp 10 lần.Em nói thật. Em chưa bao giờ tưởng tượng công ty em có thể tăng doanh số như vậy, kể từ khi Bing Bing sinh ra đời. Kể từ sau đó, rất nhiều nhãn hàng muốn book Bing Bing để PR. Hiện tại bây giờ một clip có Bing Bing xuất hiện để review em đã thu về hơn 100 triệu rồi.

Anh nghĩ đi, con gái em mới một tuổi đã kiếm cả chục tỷ rồi đó anh. Con gái đẻ vậy có mát lòng mát dạ không anh? Có cần là con trai, ông này bà nọ không anh? Em rất tự hào về 3 đứa con gái của em, cả ba đứa đều tự kiếm tiền được hết" - Đoàn Di Băng cho biết.

Cách bảo vệ các con nhẹ nhàng nhưng thâm thúy của vợ chồng Đoàn Di Băng luôn khiến nhiều người khen ngợi và nể phục.

Việc trẻ nhỏ vui chơi gặp nạn bầm tím, trầy xước cơ thể là điều không thể tránh khỏi và những phản ứng bảo vệ con của vợ chồng Quốc Vũ đã nhận được nhiều lời khen ngợi.

Song bên cạnh đó, các bậc cha mẹ, người lớn và bảo mẫu trong gia đình cũng cần chăm sóc các nhóc tỳ cẩn thận hơn để bé không gặp nạn.

Dây kéo rèm cửa

Trẻ nhỏ trong lúc chơi đùa chạy nhảy nếu vướng phải dây rèm cửa sổ rất dễ bị thương vì cuốn vào cổ, khiến đường hô hấp hoặc lưu thông máu gặp trở ngại, trường hợp nặng hơn sẽ dẫn tới tử vong.

Quần áo có nhiều phụ kiện, chi tiết rườm rà

Một số quần áo trẻ em có đính rất nhiều hạt ngọc trai nhỏ và các nút nhỏ, đôi khi, chúng được kết rất lỏng lẻo. Trẻ nhỏ lại vốn “táy máy” tay chân. Nhiều khả năng trẻ sẽ dùng tay kéo các phụ kiện này ra khỏi quần áo và cho vào miệng.

Vì vậy, khi mua quần áo cho con, cha mẹ nên chú ý lựa chọn các loại quần áo có thiết kế đơn giản. Trước khi mặc quần áo cho con, cha mẹ cũng nên kiểm tra xem có bị bung khuy hay các chi tiết bị bong tróc ra không. Đồng thời, cha mẹ cũng nên chú ý đến quần áo của mình, cũng rất có khả năng, nguy hiểm sẽ đến từ chúng.

Các bộ phận nhỏ trên đồ chơi

Một số đồ chơi có nhiều bộ phận nhỏ như bàn tay và bàn chân có thể tháo rời của búp bê, viên bi từ tính, khối Lego, … Những chi tiết này rất vừa tay trẻ nhỏ nên chúng rất dễ dàng bị nuốt vào. Tốt nhất, cha mẹ tuyệt đối không nên cho trẻ dưới 3 tuổi chơi những đồ vật này vì trẻ không thể nhận biết được đâu là nguy hiểm.

Các công cụ như vít và pin

Loại dụng cụ này có thể nói là vật dụng có sẵn trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, cha mẹ nên ý thức rằng ốc vít rất sắc bén, khi nuốt phải dễ làm thủng thực quản và dạ dày. Trong khi đó, pin chứa nhiều kim loại nặng dễ gây ngộ độc , đặc biệt, pin cúc áo rất nhỏ và dễ nuốt.

Vì vậy, cha mẹ nên “cất giấu” ngay sau khi sử dụng, cha mẹ nên cất vào các ngăn kéo hoặc ngăn tủ mà bé không thể mở ra để tránh nguy cơ bé vô tình nuốt phải.

Các loại hạt sấy khô

Các loại hạt này rất cứng, khó nhai. Trẻ nhỏ răng còn rất yêu, rất khó nhai kĩ chúng nên rất có khả năng trẻ sẽ nuốt trọng hoặc nuốt khi chưa nhai xong. Điều này sẽ khiến trẻ bị sặc, hay nguy hiểm hơn các loại hạt sẽ đi vào đường hô hấp của trẻ, khiến chúng bị bít tắc, vô cùng nguy hiểm.

Với các loại hạt này, cha mẹ tuyệt đối không nên cho trẻ dưới 1 tuổi ăn.

Đồ vật có cạnh sắc nhọn

Những đồ vật có cạnh sắc nhọn ở trong nhà như cạnh bàn, ghế, giường, tủ... tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho trẻ vì có thể chọc vào đầu hoặc vào mắt.

Để giảm thiểu tai nạn đáng tiếc, mẹ có thể chọn mua nội thất có thiết kế ít góc cạnh. Hoặc mua những sản phẩm đã được thiết kế sẵn để bịt lại các cạnh sắc nhọn, giảm nguy cơ va đập.

Ngoài ra, không nên đặt nhiều đồ vật gần nội thất có góc cạnh, tránh trường hợp trẻ bị vướng khi di chuyển và vấp ngã.

Phích, ấm đun nước nóng

Làn da trẻ mỏng và nhạy cảm nên rất dễ bị tác động dẫn tới bỏng, rộp. Vết thương tùy mức độ nặng nhẹ sẽ để lại sẹo gây mất thẩm mỹ khi bé lớn lên. Với loại vật dụng này mẹ nên cất ở nơi an toàn, xa tầm với của trẻ, tốt nhất là nên mua một máy lọc nước có khóa an toàn.

Bật lửa, bếp ga, nến…

Cũng giống như phích, ấm nước nóng bật lửa, nến… cũng là vật dụng có nguy cơ khiến trẻ bị thương. Mẹ nên đặt ở nơi cao ráo, ngoài tầm với của trẻ, ngoài ra hãy nói cho bé biết hậu quả và mức độ nghiêm trọng nếu bị bỏng.

Nguy cơ bị điện giật

Ổ cắm, thiết bị nguồn điện đều có thể trở thành “sát thủ” trong nhà gây hại cho trẻ nếu cha mẹ chủ quan. Trẻ nhỏ vốn tính tò mò sẽ nghịch ngợm dùng tay hoặc vật kim loại cho vào ổ điện nếu không có sự theo dõi của người lớn.

Mẹ nên chọn loại ổ cắm an toàn, lắp đặt ở vị trí bé không thể với tới. Ngoài ra hãy chọn cho bé không gian chơi rộng rãi tránh dây điện chằng chịt.

Ban công, cửa sổ

Không ít trường hợp trẻ rơi ngã từ ban công dẫn tới sự việc đau lòng. Hãy chắc chắn thiết kế một hàng rào trên ban công, cửa sổ phải có thanh chắn để ngăn chặn trẻ leo trèo nghịch ngợm.

Xô chậu chứa nước

Xô chậu đựng nước trong nhà tắm có thể gây nguy hiểm cho bé đặc biệt là những bé trong giai đoạn tập bò, tập đi. Bước đi chưa vững lại trong môi trường trơn trượt dễ khiến bé bị ngã rất nguy hiểm.

Đoàn Di Băng tăng lương bảo mẫu lên 120 triệu đồng/tháng, yêu cầu quá cao
Mức lương cao nhất mà Đoàn Di Băng trả cho bảo mẫu là 120 triệu đồng/ tháng.

Sao Việt và Con

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây