Tin vui: Trẻ nhỏ trong độ tuổi này sẽ được tiêm vaccine phòng bạch hầu miễn phí trong thời gian tới

Thứ tư - 01/07/2020 12:01

Ngày 30/6 vừa qua, trao đổi với báo chí, bà Dương Thị Hồng, phó viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, trưởng Văn phòng tiêm chủng mở rộng quốc gia cho biết sẽ triển khai tiêm phòng vaccine ngừa bệnh bạch hầu cho toàn bộ trẻ em dưới 7 tuổi bị sót hoặc tiêm thiếu mũi vaccine này. Chương trình được triển khai hoàn toàn miễn phí. 

Trong thời gian sắp tới, lần đầu tiên Bộ Y tế và Bộ Giáo dục sẽ có sự phối hợp để đào tạo và triển khai chương trình rà soát ở 6 tỉnh thành. 

Tất cả trẻ vào mầm non phải có phiếu xác nhận tiêm đủ các mũi tiêm chủng mở rộng. Nếu thiếu mũi trẻ phải quay về trạm y tế để tiêm đủ mũi, đảm bảo phòng bệnh khi trẻ vào trường học.

Việc tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu có ý nghĩa quan trọng trong phòng bệnh bạch hầu vì tất cả trẻ em và người lớn không được tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu hoặc tiêm chủng không đầy đủ. Đặc biệt là trẻ dưới 5 tuổi và người già yếu trên 60 tuổi là những đối tượng nguy cơ cao của bệnh vì khả năng miễn dịch kém.

Trẻ nhỏ trong độ tuổi này sẽ được tiêm vaccine phòng bạch hầu miễn phí trong thời gian tới - Ảnh 1.

Tiêm vaccine bạch hầu có ý nghĩa quan trọng trong việc dự phòng bệnh bạch hầu.

Ở một diễn biến mới, ông Nguyễn Lộc Vương, giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum vừa cho biết, huyện Đăk Tô và huyện Sa Thầy vừa phát hiện có 3 bệnh nhân mới mắc bệnh bạch hầu.  

Trước đó vào chiều ngày 28/6, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên và đoàn của Bộ Y tế đã tới kiểm tra công tác phòng chống dịch bạch hầu tại xã Quảng Tuyên, Huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông. 

Từ đầu tháng 6 đến nay, tỉnh Đắk Nông đã phát hiện 12 ca dương tính với bệnh bạch hầu. Trong đó, có 4 ca mắc tại xã Đắk Sor từ ngày 3/6-8/6 và 8 ca mắc tại xã Quảng Hòa và Đắk R' Măng, huyện Đắk Glong. 1 ca tử vong là bé gái 9 tuổi tên Sùng Thị Hoa, sinh sống tại thôn 6, xã Quảng Hòa. 

Ngay sau khi phát hiện ra ổ dịch tại Đắk Nông, Bộ Y tế đã chỉ đạo Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên tổ chức các đội đáp ứng nhanh đến trực tiếp làm việc tại ổ dịch để hỗ trợ triển khai các biện pháp chống dịch bệnh, giám sát tình hình dịch bệnh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây