Mộng tưởng và thực tế khi làm bố mẹ, có một nhân vật "quyền lực" khiến tất cả điêu đứng!

Chủ nhật - 05/12/2021 15:00
 

Có một sự thật là cuộc sống trước và sau khi có con sẽ vô cùng khác biệt, tới nỗi mà chỉ những ai đã trải qua mới thấm thía được điều đó. Thế nên không ít chị em than thở rằng, dù có đọc rất nhiều sách, xem cả núi clip, chứng kiến bao nhiêu câu chuyện của mọi người để rút kinh nghiệm, thế nhưng đến khi bản thân mình trải qua thì đúng là "ối giời ơi".

Mọi người tự hỏi "một đứa trẻ bé xíu thôi làm gì mà căng thế", thế nhưng căng thật! Thế lực nhí đáng sợ này nắm trong tay khả năng khiến bố mẹ điêu đứng, thích ngủ lúc nào thì ngủ, thích chơi lúc nào thì chơi, chỉ cần ọ ọe hay ốm thôi là cả nhà "hết hồn" rồi. 

Mới đây, trên mạng xã hội truyền tay nhau đoạn clip của cặp vợ Tây, chồng Việt. Đúng là "tấm chiếu mới" chưa từng trải nên gia đình mộng tưởng nhiều điều đẹp đẽ lắm. Anh chồng tâm sự: "Alice ra đời anh vẫn đi tập gym như bình thường, đi gặp bạn bè nữa". Cô vợ đồng tình đáp: "Tất nhiên rồi, em vẫn đi spa, mua quần áo đẹp và ăn uống ở nhà thôi". Họ kết luận chắc nịch: "Cuộc sống của gia đình mình chẳng có gì thay đổi".

Mộng tưởng và thực tế khi thành bố mẹ

Thế nhưng ơ kìa, sau khi em bé ra đời mọi thứ dường như đảo lộn hết. Nào là cho ăn, tắm giặt, thay bỉm, vỗ ợ hơi. Nào là hút sữa, cơm nước, dọn dẹp. Đến đây thì mọi người cũng đoán cả hai đã "vỡ mộng" ra sao rồi đúng không. Loanh quanh khắp nhà toàn những công việc không tên nhưng ai nấy đều thở không ra hơi vì quá mệt. 

Đoạn clip hài hước có lẽ đúng với rất nhiều ông bố bà mẹ hiện đại khi bắt đầu cuộc sống mới với con cái. Thế nhưng trên tất cả, chỉ cần con bình an là bố mẹ sẵn sàng đối mặt với mọi thứ. Tất nhiên, mọi khó khăn này chỉ là bước đầu thôi, hành trình nuôi dạy và chăm sóc con cái còn rất dài và đòi hỏi ở bố mẹ nhiều kĩ năng và kiến thức để đồng hành cùng bé trong tương lai nữa. 

Mộng tưởng và thực tế khi làm bố mẹ, có một nhân vật "quyền lực" khiến tất cả "điêu đứng" - Ảnh 2.

Mộng tưởng trước khi có con!

Mộng tưởng và thực tế khi làm bố mẹ, có một nhân vật "quyền lực" khiến tất cả "điêu đứng" - Ảnh 3.

Và kết quả...

Mộng tưởng và thực tế khi làm bố mẹ, có một nhân vật "quyền lực" khiến tất cả "điêu đứng" - Ảnh 4.

Này thì vỡ mộng.

Sau khi xem đoạn video, nhiều người bật cười vì sự "lầy lội" của cặp vợ chồng và cũng không quên để lại bình luận hoặc "tag" nửa kia vào để "dằn mặt".

- Đấy, cách tốt nhất để không vỡ mộng đấy là đừng mơ mộng. Khi đã xác định kết hôn và có con là cả hai vợ chồng đã bước sang một trang mới rồi. Phải cùng nhau cố gắng để chăm em bé nữa. Lúc này mọi thứ đều vì con hết. 

- Xem mà thấy vợ chồng mình ở trong đó. Trước cũng nghĩ đơn giản chỉ là có thêm một đứa con thôi nên không sao đâu, nhưng hóa ra đời "không như là mơ" mọi người ạ!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây