Đoan Trang viên mãn ở Singapore, bật mí lời nhắn nhủ giữa bé Sol với Subeo nhà Hà Hồ

Thứ năm - 14/10/2021 16:00
 

Mỗi người có một ý niệm khác nhau về hạnh phúc. Riêng Đoan Trang - nữ ca sĩ được ngưỡng mộ về cả sự nghiệp thành công lẫn tổ ấm viên mãn, hạnh phúc đến từ lòng biết ơn. "Khi mình sống với lòng biết ơn, mình sẽ thấy tất cả mọi điều trong cuộc sống đều hay và đẹp".

Đoan Trang say mê với công việc, trân trọng những điều bình thường nhất. Đó là bữa cơm gia đình, là những ngày được ở bên chồng con, những thay đổi và sự thích nghi trong cuộc sống mới ở Singapore,... Chính thái độ tích cực và năng lượng tràn đầy đã giúp nữ ca sĩ tìm được hạnh phúc trong mọi công việc mình làm, bất kể với vai trò một người nghệ sĩ tài năng hay thiên chức làm mẹ.

Đoan Trang viên mãn ở Singapore, bật mí lời nhắn nhủ giữa bé Sol với Subeo nhà Hà Hồ - 1

Gia đình của Đoan Trang bắt đầu cuộc sống mới ở Singapore sau nhiều năm ở Việt Nam.

Đoan Trang viên mãn ở Singapore, bật mí lời nhắn nhủ giữa bé Sol với Subeo nhà Hà Hồ - 3

Đoan Trang có sự nghiệp và cuộc sống ổn định ở Việt Nam nhưng lại bất ngờ sang Singapore. Chị chia sẻ thêm về quyết định này nhé?

Đoan Trang bước sang Singapore cũng được hơn 4 tháng. Đây là một quyết định khá đột xuất của vợ chồng Trang khi ông xã nhận được lời mời cho vị trí cao hơn ở khu vực châu Á tại công ty. Sau khi thảo luận với nhau, vợ chồng Trang nhận thấy đây là một cơ hội khá là lớn cho ông xã Trang. Bản thân Trang cũng muốn có thay đổi trong cuộc sống. Mình muốn dừng lại một chút xíu để trau dồi, học tập những điều mới mẻ ở cuộc sống mới. Đây cũng là cơ hội để mình có thêm thời gian bên chồng con.

Vì Singapore quá gần Việt Nam cho nên khi tất cả mọi thứ quay trở lại ổn định như trước đây, dịch bệnh được kiểm soát tốt thì Trang lại có dịp bay đi bay về để tiếp tục sự nghiệp của mình.

Chị có gặp khó khăn trong việc thích ứng với cuộc sống mới?

Những ngày đầu ở Singapore, nếu nói khó khăn thì cũng không hẳn vì mình đã xác định được khi sang đây, gặp khó khăn nào mình cũng xem như bài học mới và thử thách cần vượt qua. Chính vì suy nghĩ như vậy nên mình trải qua thời gian cách ly và những ngày đầu ổn định cuộc sống khá trơn tru.

Nói như vậy không có nghĩa là không có khó khăn, vất vả. Bởi vì sang đây, Trang không có người giúp việc đi theo, chưa có ông bà ngoại, người thân, mọi người - những cánh tay đắc lực ở bên cạnh. Đối với Trang, những món ăn, những sự sắp xếp trong gia đình trước đây đều có người khác giúp cho. Thế nên những ngày đầu cũng có sự ngỡ ngàng và bỡ ngỡ đôi chút. 

Đoan Trang viên mãn ở Singapore, bật mí lời nhắn nhủ giữa bé Sol với Subeo nhà Hà Hồ - 4

Đoan Trang viên mãn ở Singapore, bật mí lời nhắn nhủ giữa bé Sol với Subeo nhà Hà Hồ - 5

Có một Đoan Trang rất khác ở Singapore, không giống với hình ảnh lộng lẫy trên sân khấu thường ngày. Cô tự mình dọn dẹp nhà cửa, đi chợ, nấu ăn.

Trang tìm được con người thứ hai của mình, bắt đầu nấu ăn và dọn dẹp. Đó là những công việc Trang cho rằng rất là quan trọng trong gia đình. Từ đó Trang biết trân trọng hơn tất cả các chị em nội trợ, Trang biết thương mẹ nhiều hơn nữa, Trang biết thương cô giúp việc nhiều hơn nữa. Bởi vì Trang biết đây là những công việc không tên nhưng nó lấy rất nhiều thời gian và năng lượng của mình.

Đoan Trang viên mãn ở Singapore, bật mí lời nhắn nhủ giữa bé Sol với Subeo nhà Hà Hồ - 6

Cuộc sống hiện tại của gia đình sau 4 tháng ở Singapore?

Sau 4 tháng ở Singapore, mọi thứ dần đi vào ổn định, bản thân mình đã chủ động hơn trong cuộc sống. Ông xã Trang đã bắt đầu đi làm bình thường. Bé Sol lên lớp 2 và cảm thấy rất hào hứng với một môi trường hoàn toàn khác biệt. Ở độ tuổi lên 7 tuổi, bé Sol thích nghi một cách dễ dàng, điều đó làm cho Trang cảm thấy vui mừng, không phải lo lắng nhiều cho đứa con của mình. Còn bản thân Trang đã biết sắp xếp mỗi tuần, mỗi tháng đi chợ mấy lần nên không còn quá bận rộn như trước đó, công việc dọn dẹp nhà cũng vậy. 

Đồng thời sau khi Sol tan học, ông xã trở về từ văn phòng thì gia đình có nhiều thời gian quây quần bên nhau. Đặc biệt là bất cứ lúc nào rảnh, tụi Trang cũng gọi điện về cho ông bà ngoại, anh chị em, bạn bè thân… Những ngày tháng mà mình có thể sắp xếp gọn gàng thì mình sẽ có khoảng thời gian tốt đẹp và hạn chế những điều không ngờ đến. Trang cảm thấy rất mãn nguyện với khoảng thời gian này.

Đoan Trang viên mãn ở Singapore, bật mí lời nhắn nhủ giữa bé Sol với Subeo nhà Hà Hồ - 7

Thời gian giãn cách ở nhà, nhiều gia đình cãi nhau thường xuyên hơn. Điều này có xảy ra ở gia đình chị?

Trang thấy thời gian giãn cách, mọi người được ở cùng nhau trong mái ấm. Như bạn chia sẻ thì nhiều người sẽ cảm thấy bức bối nên có những cặp vợ chồng hay cãi nhau. Trang mong đó chỉ là những khoảng khắc rất nhỏ thôi. Thật ra nếu mình nhìn theo hướng tích cực thì khoảng thời gian này vô cùng quý giá vì chúng ta có thể sống gần hơn với gia đình.

Những ngày bình thường, không phải lúc nào mình cũng được ở gần nhau như thế này, vợ chồng làm việc, con cái đi học rồi còn học thêm, chỉ ăn vội với nhau bữa tối rồi đi ngủ. Đó là những điều xảy ra với gia đình Trang, chưa kể vợ chồng Trang cũng khá là bận với công việc, bé Sol thì phải đi học, sinh hoạt ngoại khoá. Tụi Trang vẫn cố gắng dành thời gian trước khi đi ngủ để đọc sách cho con, chơi với con nên không có thời gian nào rảnh hết.

Còn bây giờ mình có thêm thời gian. Làm việc tại nhà thì mình cũng có chút xíu thời gian bước ra ngoài ăn miếng trái cây, uống miếng nước, nựng vợ của mình hoặc vợ mang nước vào cho chồng khi chồng đang họp.  

Đoan Trang viên mãn ở Singapore, bật mí lời nhắn nhủ giữa bé Sol với Subeo nhà Hà Hồ - 8

Ông xã và chị có chênh lệch chiều cao khá lớn, có câu chuyện thú vị nào về khoảng cách chiều cao của hai vợ chồng trong cuộc sống hàng ngày?

Ông xã Trang cao 1m9, con Trang chỉ cao một mét năm mươi mấy thôi. Lúc mới quen nhau, Trang cảm thấy rất kỳ cục vì một người rất cao, còn một người rất thấp nên lúc nào Trang cũng mang giày cao khoảng một tấc mấy để đỡ chênh lệch.

Tuy nhiên mang giày cao gót đến một lúc nào đó, Trang cảm thấy mệt vì mình đi với ảnh đâu phải sân khấu biểu diễn hay sàn diễn thời trang đâu. Thế nên, có một ngày Trang đi giày cao gót trong một tâm trạng rất mệt mỏi. Ông xã Trang hỏi: "Tại sao em mệt?", Trang mới trả lời là tại đôi giày cao. Ông xã Trang mới nói là bỏ đôi giày cao ra, mang đôi dép bình thường thôi. 

Đoan Trang viên mãn ở Singapore, bật mí lời nhắn nhủ giữa bé Sol với Subeo nhà Hà Hồ - 9

Đoan Trang viên mãn ở Singapore, bật mí lời nhắn nhủ giữa bé Sol với Subeo nhà Hà Hồ - 10

Lúc đó Trang nhớ là cả hai đang ở một resort. Khi mang dép bình thường thì Trang rất thấp nhưng ông xã vẫn cúi xuống nói chuyện với Trang, vẫn ôm Trang, hôn lên Trang và nói: "You're so beautiful" (Em rất là đẹp). Từ giây phút đó, Trang mới thấy đôi giày cao gót không nói lên điều gì hết, chiều cao không nói lên điều gì trong hôn nhân và tình yêu tình. Lúc mình chụp hình hay đi tiệc thì mới cần mang giày cao một chút thôi, còn bình thường, tâm hồn mình hoà nhập như thế nào, trái tim và tính cách mới quan trọng.

Ông xã chính là người giúp Trang nhận ra điều đó. Thế nên sau này, khi đi với ông xã, Trang bỏ giày cao gót, để cảm thấy thoải mái nhất và Trang yên tâm là tâm hồn mới quyết định tất cả. Mình đã chinh phục được ông xã rồi thì diện mạo của mình, anh ấy cũng đã chấp nhận, yêu thương và cảm thấy đẹp trong mắt của anh. 

Trong gia đình anh ấy là người chồng và người cha như thế nào, thưa chị? 

Anh Johan là một người chồng rất tuyệt vời, biết nhường nhịn. Với Trang, sự nhường nhịn rất quan trọng. Người đàn ông phải là một người chồng, một người cha, một người anh, một người bạn thân - và may mắn, Trang có được điều đó.

Khi mình có một người chồng mà bây giờ trở thành người bạn thân thì mình có thể thoải mái chia sẻ tất cả mọi điều trong cuộc sống. Ngoài việc là vợ, anh xem Trang như một đứa em nên anh rất nhường nhịn Trang. Và khi đó, mình thấy không khí gia đình trở nên rất nhẹ nhàng, không phải lúc nào cũng bùng lên ngọn lửa để chứng minh cái tôi của mỗi người. Vì nếu cái tôi của một ông sếp ở công ty và của một cô ca sĩ không biết hoà hợp, hạ mình lùi ra đằng sau thì sẽ không bao giờ có được khoảng thời gian 10 năm hôn nhân của tụi Trang.

Trang không biết ngày mai ra sao, Trang không biết tụi Trang sẽ đi đến đâu nhưng tính đến giây phút này, Trang cảm thấy rất là biết ơn khi mình có một người chồng biết lắng nghe. Trang cho đó là một thành công trên con đường hôn nhân. Khi biết lắng nghe và chia sẻ, Trang tin mọi việc đều có thể giải quyết.

Đoan Trang viên mãn ở Singapore, bật mí lời nhắn nhủ giữa bé Sol với Subeo nhà Hà Hồ - 11

Đoan Trang viên mãn ở Singapore, bật mí lời nhắn nhủ giữa bé Sol với Subeo nhà Hà Hồ - 12

Đối với Sol, ba là một người vô cùng tâm lý, vô cùng hài hước, vô cùng đĩnh đạc. Ba dạy cho Sol nhiều bài học, đồng thời có thể chơi với Sol, làm cho Sol cười cho nên Sol rất quý ba. Quý ở đây có nghĩa là ngoài việc tôn trọng người cha của mình, Sol có thể quý mến ba như một người bạn.

Đoan Trang viên mãn ở Singapore, bật mí lời nhắn nhủ giữa bé Sol với Subeo nhà Hà Hồ - 13

Vì khi ba đi làm về, Sol tâm sự ngay ngày hôm nay ở trường như thế nào. Sol có thể chia sẻ với ba những nỗi lòng của mình, nhất là những lúc Sol nhớ Thuỵ Điển, nhớ những ngày được chơi trên tuyết, những ngày Giáng Sinh ở bên gia đình nội,... Sol đều cởi mở kể cho ba nghe. Trang thấy đó là những mảnh ghép tạo nên một bức tranh gia đình ấm áp. Với tư cách một người mẹ, một người vợ, Trang thấy mình có được những ngọn nến rất ấm cúng trong mái ấm gia đình.

Đoan Trang viên mãn ở Singapore, bật mí lời nhắn nhủ giữa bé Sol với Subeo nhà Hà Hồ - 14

Đoan Trang là người mẹ giỏi “ngoại giao” hàng đầu Vbiz khi có hội bạn là hot mom từ Việt Nam đến Singapore. Vậy hội những người mẹ nghệ sĩ thường trao đổi gì trong các cuộc trò chuyện?

Dù là một doanh nhân lừng lẫy, một người rất thành công hay một nghệ sĩ nổi tiếng thì khi họ ở bên cạnh những người bạn, họ có gia đình và những đứa con thì trong những cuộc gặp gỡ, chúng tôi cũng chỉ chia sẻ về mái ấm gia đình và con cái. Những chia sẻ rất thật, những khoảnh khắc bình dị mà ai trong đời cũng trải qua.

Lúc đó không có ánh sáng sân khấu, những bộ trang phục lộng lẫy hay ống kính máy quay,... đó là những lúc chúng tôi bình thường nhất, tự nhiên nhất, để trải lòng về những đứa con, những sự tự hào, hãnh diện và học hỏi lẫn nhau, về những món ăn chúng tôi có thể nấu cho con mình, những câu chuyện đằng sau hậu trường. Đó là những khoảnh khắc rất đáng quý mà chúng tôi có được.

Chị có thể chia sẻ thêm về tình bạn của Sol với những người bạn đồng trang lứa là 2 bé Tôm - Tép nhà Hồng Nhung và Subeo nhà Hồ Ngọc Hà?

Sol và Tôm, Tép gặp nhau từ ngày các bé còn nhỏ, khi Sol được 2 tuổi và Tôm - Tép khoảng 4 tuổi. Sinh nhật nào của anh Tôm - chị Tép, bác Bống cũng mời Sol qua chơi, từ khi các con nói còn chưa vững. Đến bây giờ, thoắt một cái các con đã lớn, phát tướng và phát triển nhiều trong tư duy. Mỗi ngày nhìn thấy mấy đứa nhỏ lớn lên mình cảm thấy thời gian trôi nhanh quá, chỉ mong có thêm nhiều thời gian ở bên cạnh các con, được ôm nhau, được trò chuyện với và mong là các con đừng lớn nhanh như vậy. Tôm, Tép với Sol có những kỉ niệm như từng đánh cùng học đánh tennis ở sân tennis của nhà Sol hoặc nhà Tôm - Tép.

Anh Subeo và Sol cũng gặp nhau được vài lần. Mỗi lần gặp, 2 anh em đều trò chuyện rất là dễ thương, chia sẻ những câu chuyện riêng ở trường lớp. Trang còn nhớ, lần cuối cùng bé Sol và anh Subeo gặp nhau là để tạm biệt gia đình Sol bay sang Singapore. Trước khi tạm biệt, bé Sol có gửi lời chúc cho gia đình cô Hà và anh Subeo là: "Mọi người ở lại vui vẻ nha, mạnh khoẻ nha. Riêng anh Subeo là anh phải tập thể thao nhiều hơn nữa nha".

Đoan Trang viên mãn ở Singapore, bật mí lời nhắn nhủ giữa bé Sol với Subeo nhà Hà Hồ - 15

Đó là những kỷ niệm giữa các cháu. Hy vọng là khi dịch bệnh được kiểm soát, tụi Trang sẽ có cơ hội trở về Việt Nam thường xuyên hơn để các con gặp nhau như trước đây. Hoặc là bạn bè ở Việt Nam, anh Subeo, anh Tôm, chị Tép sẽ bay sang Singapore thăm bé Sol. Trang rất mong những ngày đó sẽ mau đến để các con có thể chia sẻ những câu chuyện trong ngày tháng sắp tới của các con.

Đoan Trang viên mãn ở Singapore, bật mí lời nhắn nhủ giữa bé Sol với Subeo nhà Hà Hồ - 16

Chị có đồng tình với quan điểm “Cha mẹ sinh con trời sinh tính”? Theo chị, Sol ngoan ngoãn, thông minh và tình cảm như hiện tại là do bẩm sinh hay hoàn toàn phụ thuộc vào sự giáo dục của gia đình?

Thật ra quan điểm này cũng đúng nhưng theo Trang, nó chỉ đúng trong một khía cạnh nào đó thôi. Nhiều gia đình khi sinh con ra, tới một lúc nào đó, họ cảm thấy tính cách của con vượt quá tầm kiểm soát của gia đình thì đúng là vận vào câu "Cha mẹ sinh con, trời sinh tính".

Đối với gia đình Trang, điều gì cũng cần có sự kết hợp, giáo dục của gia đình và bám sát của cha mẹ để tính cách của con hoàn thiện nhất. Ví dụ như chính bản thân Trang, ngay từ nhỏ đã được ba mẹ dạy dỗ chu đáo và tỉ mỉ. Nhờ đó tụi Trang có nền tảng vững chắc. Tất cả những gì giúp Trang có được một cuộc sống tốt đẹp như ngày hôm nay đều từ những bài học hồi nhỏ. Nó giống như gốc rễ vậy, những cái cây um tùm lá thì phải có gốc rễ ở dưới. Trang luôn biết ơn ba mẹ vì những điều đã được học từ gia đình.

Đoan Trang viên mãn ở Singapore, bật mí lời nhắn nhủ giữa bé Sol với Subeo nhà Hà Hồ - 17

Bé Sol - con gái của Đoan Trang.

Với bé Sol cũng vậy. Bằng một cách nào đó, con sẽ rất khác với bố mẹ. Thế nhưng muốn con trở thành người như thế nào, thì Trang cho rằng giống như một bức tranh mình vẽ lên. Mình phải có sự kiên trì, kiên nhẫn, học hỏi liên tục để có những bài học thật hay cho con. 

Bé Sol ngày hôm nay được các cô chú khen là ngoan ngoãn, thông minh, dễ gần, thân thiện thì Trang tin là xuất phát nhiều từ nền tảng gia đình, từ ông bà ngoại, từ ba mẹ, từ những người thân. Sol cũng phần nào được ảnh hưởng được bởi tính cách và văn hoá gia đình. Trang cho rằng bản thân những người làm cha mẹ phải luôn bám sát, chủ động không ngừng trong quá trình dạy dỗ cũng như định hướng con để có được tính cách tốt đẹp như mình mong muốn. 

Sớm nhận được sự chú ý của công công chúng, Sol có nhận thức mình là người nổi tiếng không?

Thật sự đúng là Sol hiểu biết và nhận ra mình là một người của công chúng. Trang nhận ra điều đó khi đi tới đâu, Sol cũng vẫy tay chào vì con biết đang có rất nhiều ánh mắt dồn về phía mình. 

Tuy nhiên điều làm Trang rất vui là Sol không kiêu ngạo hay tỏ ra "ta đây là trung tâm". Bởi vì ở nhà Trang và ông xã vẫn thường nói với con là mình rất may mắn khi mọi người yêu thương và quan tâm. Thế nên mình phải vui vẻ, hoà đồng, phải cười chào thì các cô chú mới yêu thương mình hơn. Sol hiểu điều đó và luôn cố gắng dễ gần, ngoan ngoãn để có được tình yêu thương của mọi người xung quanh.

Đoan Trang viên mãn ở Singapore, bật mí lời nhắn nhủ giữa bé Sol với Subeo nhà Hà Hồ - 18

Bé phản ứng như thế nào trước lời khen ngợi của mọi người?

Mỗi khi nhận được lời khen, Sol phản ứng rất nhẹ nhàng, con cảm ơn các cô chú đã quý con. Từ nhỏ, con đã được bà ngoại dạy, nếu có ai đó khen mình xinh thì đó là sự may mắn mình có được. Tuy nhiên điều quan trọng cần có là sự ngoan ngoãn. Đến bây giờ, Sol vẫn luôn nhớ đến lời dạy của bà ngoại.

Thế nên khi nhận được những lời khen như "Sol xinh", "Sol hát hay quá vậy",... con đều cảm ơn rất nhẹ nhàng. Điều quan trọng con muốn mọi người nhìn thấy được, con còn là một em bé ngoan. Trang rất vui vì điều đó. 

Bé Sol đáng yêu trả lời câu hỏi phỏng vấn.

Cảm ơn chị Đoan Trang vì những chia sẻ thú vị!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/doan-trang-vien-man-o-singapore-bat-mi-loi-nhan-nh...

Theo Huyền Đỗ (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây