Con trai ra riêng, không cho gia đình biết địa chỉ nhà

Thứ bảy - 13/04/2024 20:00
 

Tôi 50 tuổi, con trai lớn 28 tuổi. Khi sinh con, việc chăm nuôi với tôi dễ dàng đến bất ngờ vì con dễ ăn, không bao giờ phải đi lòng vòng dụ con ăn. Lớn một chút, con tự ăn. Khi đi học, con tự học và không bao giờ để ba mẹ nhắc nhở, kết quả học tập luôn tốt, tôi không có gì phải lo lắng. Con tham gia các cuộc thi học sinh giỏi của quận, thành phố cũng tự chủ động đến địa điểm thi nếu ở gần, còn khi đi xa, có xe đưa rước của trường. Con không kể với ba mẹ được đi tham gia gì, cho tới khi mang bằng khen về. Những thành tích con đạt được cũng không kể, tôi chỉ nghĩ đơn giản là con tự lập và ít nói thôi, nghĩ mình may mắn khi con tự lập như vậy.

Kể cả khi con tốt nghiệp đại học, cũng không thông báo gia đình đến chúc mừng. Từ lúc chuyển cấp ba, đại học, con tự đi làm hết hồ sơ và theo dõi thông báo, không cần ba mẹ nhắc nhở. Sau này cũng con trai lớn dẫn các em đi làm. Khi đi làm, con xin việc và được nhận vào công ty nào cũng không bao giờ kể cho ba mẹ nghe, chỉ thông báo đã có việc và gửi tiền hàng tháng, không chia sẻ làm gì. Tôi vẫn cứ vô tư nghĩ chắc con không thích nói nhiều và có thế giới riêng.

Minh họa: AI

Minh họa: AI

Ba tháng trước, con nói sẽ ra riêng vì em trai sắp cưới vợ, ở chung không tiện. Con đã mua nhà rồi. Tôi không có lý do gì không đồng ý, chỉ hơi bất ngờ là con mua nhà khi nào, sao không nói với gia đình. Nhưng cũng thôi, chỉ có một điều là con không cho ai biết nhà con ở đâu. Con cứ như vậy tách biệt khỏi cuộc sống gia đình, một hoặc hai tuần về nhà một lần, dẫn theo người yêu về chơi một lát rồi đi. Ngày thường nếu không có việc gì cũng không gọi hỏi thăm ba mẹ, sống cùng thành phố mà tôi cứ tưởng con mình xa ngàn dặm.

Con dặn bạn gái không được chỉ nhà ở đâu, chỉ vì không thích họ hàng biết nhà thôi. Cả mạng xã hội, con cũng không kết bạn với ai trong gia đình, họ hàng, chỉ kết bạn zalo để nhắn tin thôi và chặn không cho xem trạng thái đăng ảnh. Tôi hỏi bạn gái con: "Con trai bác có lạnh lùng và vô tâm với con lắm không? Tính nó ít nói, có gì con thông cảm". Con bé trả lời "Không có, anh ấy rất thương và quan tâm con, cũng vui tính nữa, suốt ngày bày trò như con nít". Con tôi như vậy là sao? Mong mọi người cho lời khuyên. Tôi có nên theo dõi để biết nhà con ở đâu để yên tâm hơn về con không? Tôi không hiểu tại sao con lại cư xử như vậy với người nhà.

Lúc khỏe mạnh không chịu chăm sóc một đứa cháu nào hộ con dâu, 10 năm sau tôi U70 hối hận vô cùng
Một mình ngồi lặng thinh trong căn nhà không con, không cháu, lúc này tôi mới biết mình đã sai.

Tâm sự

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây