Con sinh đôi được mời đóng quảng cáo, vợ chồng Baggio từ chối vì con không phải máy kiếm tiền

Thứ sáu - 23/07/2021 08:00
 

Có bố mẹ là người nổi tiếng, các nhóc tỳ được chú ý nhiều hơn là chuyện nghiễm nhiên. Không chỉ thế, đứa trẻ nhanh chóng lọt vào "mắt xanh" của các nhà quảng cáo, thương hiệu thời trang và kiếm bộn tiền từ các hợp đồng làm mẫu nhí dù mới chỉ ít tuổi. Không ít các sao nhí có cát xê đi diễn, chụp hình thời trang giá cao ngất ngưởng chẳng kém ngôi sao hạng A của làng giải trí Việt.

Tuy nhiên trái ngược với quan điểm cho con tham gia kiếm tiền/ nổi tiếng từ nhỏ nhờ những hợp đồng quảng cáo này, vợ chồng diễn viên Baggio - hotmom Quỳnh Trâm (hiện đang sinh sống tại Mỹ) lại có hướng đi khác cho con. Mới đây, hotmom đã có những chia sẻ quan điểm cá nhân của cô về vấn đề này trên mạng xã hội gây sự chú ý với nhiều người.

Con sinh đôi được mời đóng quảng cáo, vợ chồng Baggio từ chối vì con không phải máy kiếm tiền - 1

Con sinh đôi được mời đóng quảng cáo, vợ chồng Baggio từ chối vì con không phải máy kiếm tiền - 3

Trong chia sẻ, bà mẹ Quỳnh Trâm cho hay ngay khi các con mới chào đời, vợ chồng cô thường xuyên được nhiều người hỏi liệu có cho hai con trai đi theo con đường nghệ thuật để nổi tiếng giống bố hay cho bé đi chụp hình quảng cáo, kiếm tiền từ nhỏ? Cô khẳng định là không. 

"Vợ chồng tôi xác định con là để yêu thương chứ không phải “máy kiếm tiền” của bố mẹ, và mình tôn trọng quyết định của các con" - cô nói. Vợ chồng cô sẽ không bao giờ ép hay hướng con theo con đường nào cả mà để các con tự lựa chọn con đường phù hợp theo sở thích và năng khiếu.

Bản thân hai nhóc tỳ nhà cô, bé Ben và Liam sở hữu gương mặt điển trai cùng vóc dáng cân đối nên từ nhỏ cũng nhận được lời mời quảng cáo từ nhiều nhãn hàng khác nhau. Tuy nhiên vợ chồng cô mới chỉ nhận lời 1 lần duy nhất với một nhãn hàng thực phẩm mà cô tin tưởng, đã dùng cho con nhiều năm. Và số tiền kiếm được từ quảng cáo đó đã để hai con tự quyết định. Ngoài ra, vợ chồng Baggio - Quỳnh Trâm không nhận thêm bất kì lời mời quảng cáo nào cho các con từ khi chào đời cho đến bây giờ vì không muốn các con trở thành "máy kiếm tiền".

Con sinh đôi được mời đóng quảng cáo, vợ chồng Baggio từ chối vì con không phải máy kiếm tiền - 4

Con sinh đôi được mời đóng quảng cáo, vợ chồng Baggio từ chối vì con không phải máy kiếm tiền - 5

Cùng trò chuyện với hotmom Quỳnh Trâm để hiểu sâu hơn về lý do cô không muốn cho các con tham gia làm mẫu nhí kiếm tiền giống như nhiều em bé khác và những cách mà vợ chồng cô đã dạy dỗ con về đồng tiền.

Xin chào chị Quỳnh Trâm, bản thân anh chị đã bao giờ hỏi hai bé về chuyện các con có thích quay/ chụp hình quảng cáo chưa? Các bé đã trả lời ra sao, thưa chị?

Những lần xem các bạn quảng cáo trên tivi tôi có thử hỏi 2 bé có thích làm giống vậy không nhưng khi 2 bé tỏ thái độ không thích không muốn hợp tác thì tôi cũng hiểu rằng con mình không thích nên cũng không ép và cũng không có định hướng con đi theo con đường này. Các con cứ làm gì các con thích, vui là được. 2 bé hiện giờ chỉ thích thỉnh thoảng quay vlog cùng bố mẹ chia sẻ về bản thân, nhà cửa và những dịp cả nhà đi chơi đi du lịch để làm kỷ niệm thôi.

Chị có thể tiết lộ số cát xê đầu tay của hai nhóc được các bạn sử dụng vào việc gì không?

Đợt đó là 1 nhãn hàng thực phẩm dành cho trẻ em của Úc và cũng là thương hiệu thực phẩm mà 2 bé nhà tôi hay dùng, tôi nghĩ 2 bé sẽ thích nên hỏi ý xem 2 bé có muốn thử trải nghiệm không thì trúng “món tủ” nên 2 bé đồng ý ngay.

Lúc đó, số tiền nhỏ kiếm được, theo nguyện vọng của 2 con tôi đã đưa 2 con đi mua sắm quần áo mới và 1 ít đồ chơi, còn lại tôi nói sẽ để dành cho 2 bé. Và đó cũng là lần đầu trải nghiệm đến giờ tôi không nhận thêm bất kì công việc nào cho con vì muốn con tận hưởng tuổi thơ cho trọn vẹn, việc kiếm tiền là trách nhiệm của bố mẹ.

Con sinh đôi được mời đóng quảng cáo, vợ chồng Baggio từ chối vì con không phải máy kiếm tiền - 6

Con sinh đôi được mời đóng quảng cáo, vợ chồng Baggio từ chối vì con không phải máy kiếm tiền - 7

Con sinh đôi được mời đóng quảng cáo, vợ chồng Baggio từ chối vì con không phải máy kiếm tiền - 8

Hiện nay nhiều bà mẹ lại hướng con tự lập kiếm tiền từ nhỏ dù là ít để các bé hiểu được giá trị đồng tiền làm ra vất vả ra sao? Chị nghĩ gì về điều này?

“Hướng con kiếm tiền từ nhỏ” cụ thể là như thế nào? Nhỏ là trong độ tuổi bao nhiêu? Nếu dưới tuổi lao động mà phải làm 1 công việc như những người lớn làm để kiếm tiền thì tôi không ủng hộ, nhưng còn “làm việc” để hiểu để quý sức lao động của bản thân, của ngừơi khác cũng như có được món đồ yêu thích bằng cách đánh đổi sức lao động thì cách này tôi vẫn áp dụng cho 2 con mỗi ngày.

Ví dụ muốn có được 1 món đồ yêu thích các bé phải phụ giúp bố mẹ việc nhà và làm tròn việc cá nhân hoặc trải qua “thử thách” của bố mẹ chứ không đơn giản thích thì có được ngay như vậy các bé sẽ không trân trọng vì quá dễ dàng. Tôi nghĩ nếu chỉ muốn tập cho con hiểu, trân trọng sức lao động thì có nhiều cách khác chứ không nhất thiết phải cho con đi làm kiếm tiền từ quá sớm!

Bản thân anh chị thường ngày dạy các con thế nào về đồng tiền, giá trị đồng tiền, dạy các bé cách chi tiêu như thế nào?

Khi còn ở Việt Nam 1 năm vài lần tôi rủ 2 bé cùng soạn quần áo và đồ chơi cũ rồi tôi đưa 2 bé đi tặng quà cho những bạn thiếu may mắn sống lang thang ngoài đường và vỉa hè để hiểu được 2 bé đang may mắn hơn nhiều người và phải biết trân trọng điều đó vì ngoài kia có rất nhiều bạn đồng trang lứa bất hạnh.

Từ ngày qua Mỹ không được tiếp cận những mảnh đời như thế thì tôi tìm kiếm trên google các hình ảnh trẻ em ở Châu Phi và nhiều nước khác để nhắc nhở 2 bé sống luôn biết trân trọng mọi thứ. 2 bé vẫn chưa biết sử dụng tiền nên tôi nghĩ dạy về cách chi tiêu còn khá trừu tượng với 2 bé nên chỉ muốn các bé có ý thức tốt trong việc trân trọng sức lao động bản thân, đồ chơi và vật dụng cá nhân cũng như đồ vật, công sức của người khác trước đã.

Khi các con đòi hỏi mua những món đồ, anh chị xử lý ra sao? Có bao giờ nói nhà mình nghèo không có tiền mua?

Tôi không muốn khắc vào đầu con quá nhiều về câu chuyện vật chất, tiền và tiền khi các con còn nhỏ như thế này nên thường mỗi lúc vậy tôi hay hỏi lại con về những ngày bố mẹ đi làm không được ở bên các con, các con cảm thấy thế nào? có thấy bố mẹ làm vất vả không? Nhờ những câu hỏi như vậy kích thích các bé tự có suy nghĩ và các bé cũng hiểu được phần nào vì những ngày bố mẹ đi làm 2 bé ở nhà rất trông và nhớ.

Con sinh đôi được mời đóng quảng cáo, vợ chồng Baggio từ chối vì con không phải máy kiếm tiền - 9

Con sinh đôi được mời đóng quảng cáo, vợ chồng Baggio từ chối vì con không phải máy kiếm tiền - 10

Con sinh đôi được mời đóng quảng cáo, vợ chồng Baggio từ chối vì con không phải máy kiếm tiền - 11

Anh chị có đặt áp lực thế nào về công việc và thu nhập của các con trong tương lai?

Bây giờ còn quá sớm để nói nhưng tôi quan niệm không mong con “báo hiếu”, con sống tốt sống đủ cho bản thân là báo hiếu với tôi rồi. Nên tương lai, các bé chọn ngành nghề nào và kiếm thế nào thì các bé hưởng thế đó. Tôi không đặt ra chỉ tiêu hay kì vọng gì cả, các con cứ là các con, ai cũng sống 1 lần duy nhất trong đời nên đừng sống theo lý tưởng của bất kì ai kể cả bố mẹ.

Nếu trong tương lai các bé thích được đóng quảng cáo để có nhiều tiền, anh chị có ý kiến gì?

Các bé chọn công việc gì tôi đều sẽ ủng hộ, miễn là không phạm pháp, vi phạm đạo đức hay gây ảnh hưởng gì đến ai.

Hiện tại các bé nhà chị quản lý những đồng tiền các bé có được từ ông bà bố mẹ cho ra sao?

Những lúc được cho tiền mặc dù 2 bé đều đưa tôi giữ nhưng tôi đều chia sẻ cho các bé biết và hỏi các bé muốn sử dụng gì với số tiền này và tất nhiên tôi chỉ chi 1 ít cho chuyện đồ chơi theo nguyện vọng, phần còn lại sẽ mua quần áo giày dép dụng cụ học tập nếu cần, còn lại tôi để dành để chi cho những việc cần thiết cho các bé trong tương lai.

Có lẽ quan niệm tôi không giống với nhiều bố mẹ khác rằng sẽ mở 1 tài khoản để dành cho con khi lớn sẽ chuyển hết cho con toàn quyền sử dụng, tôi chỉ giữ lại để dành cho việc học tập của con trong tương lai của con, ví dụ đến khi xong phổ thông các con chọn ngành nghề nào cần chi phí để học thì đây là số tiền dùng cho mục đích đó, tôi muốn cho con cái cần câu thay vì con cá, để các con có ý thức và trách nhiệm với cuộc đời mình mà ko bị phụ thuộc dựa dẫm vào gia đình.

Con sinh đôi được mời đóng quảng cáo, vợ chồng Baggio từ chối vì con không phải máy kiếm tiền - 12

Con sinh đôi được mời đóng quảng cáo, vợ chồng Baggio từ chối vì con không phải máy kiếm tiền - 13

Xin cảm ơn chị về những chia sẻ!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/con-sinh-doi-duoc-moi-dong-quang-cao-vo-chong-baggio-...

Sang Mỹ đúng mùa dịch, vợ chồng Baggio cho con chơi trong nhà nhưng bé không biết chán
Hotmom Quỳnh Trâm không ngờ phải cùng các con ở lại Mỹ quá lâu vì dịch COVID-19.

Baggio

Theo Chi Chi (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây