Con gái Phan Như Thảo ăn toàn món ngon vật lạ vẫn gầy, 5 tuổi lần đầu biết đói

Thứ tư - 26/01/2022 16:00
 

Chuyện ăn uống của con cái luôn là đề tài được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Bố mẹ nào cũng muốn con ăn ngon, ăn khoẻ, phát triển thể chất toàn diện. Dù vậy, tuỳ từng thể trạng, có không ít bạn nhỏ lười ăn, đòi hỏi bố mẹ phải thật kiên nhẫn tìm cách giúp con ăn ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng.

Phan Như Thảo chính là một bà mẹ như thế. Sau khi kết hôn với ông xã đại gia Đức An, cô gần như gác lại sự nghiệp nghệ thuật để chuyên tâm kinh doanh và chăm chút gia đình. Có không ít lần, người đẹp tự tay xuống bếp chuẩn bị những món ngon vật lạ cho con gái. Dù vậy Bồ Câu không thích ăn uống, có tạng người khá gầy. Chỉ đến thời gian gần đây khi bước vào tuổi lên 5, con gái Phan Như Thảo mới lần đầu biết đói và đòi ăn. Người mẹ trẻ vô cùng hào hứng: "Chờ đợi 5 năm cuối cùng cũng đến ngày nghe được câu "Mami con đói bụng". Cứ tưởng bà ấy không cần ăn cũng sống khoẻ. Đói nên không cần ép, tự phục vụ luôn".

Con gái Phan Như Thảo ăn toàn món ngon vật lạ vẫn gầy, 5 tuổi lần đầu biết đói - 1

Con gái Phan Như Thảo ăn toàn món ngon vật lạ vẫn gầy, 5 tuổi lần đầu biết đói - 3

Bồ Câu tự ăn mì vô cùng ngon miệng, không cần bố mẹ đút.

Niềm vui của Phan Như Thảo là nỗi lòng của nhiều người mẹ có con lười ăn. Thấy con chủ động đòi ăn, ăn ngon miệng, tự xúc ăn, phụ huynh cũng phần nào yên tâm. Phan Như Thảo từng tâm sự con Bồ Câu không thích ăn nhưng cô không ép buộc con. Mẹ một con kể: "Trước khi nghỉ Tết cô bảo mẫu bảo phải thúc cân Bồ Câu thật chắc thịt, vì ăn Tết với mami 2 tuần thế nào cũng ốm lại còn xương với da thôi, mami không có ép ăn lại lười đút và ngại năn nỉ. Tối đi ngủ mà đói thì uống miếng nước cầm hơi rồi đi ngủ bảo đảm dậy ăn sáng là ăn lấy ăn để". Được biết trong nhà Phan Như Thảo, đại gia Đức An chủ động chăm con, từ đưa bé đi học đến đút con, bế con, chơi với con,...

Để con "được" đói là lời khuyên của nhiều bác sĩ. Bố mẹ cần tôn trọng nhu cầu sinh lý của trẻ vì việc thúc ép con ăn khi con không đói sẽ khiến trẻ sợ hãi, ăn không ngon miệng, gây mệt mỏi cho cả bố mẹ và con cái.

Con gái Phan Như Thảo ăn toàn món ngon vật lạ vẫn gầy, 5 tuổi lần đầu biết đói - 4

Con gái Phan Như Thảo ăn toàn món ngon vật lạ vẫn gầy, 5 tuổi lần đầu biết đói - 5

Con gái Phan Như Thảo ăn toàn món ngon vật lạ vẫn gầy, 5 tuổi lần đầu biết đói - 6

Con gái Phan Như Thảo ăn toàn món ngon vật lạ vẫn gầy, 5 tuổi lần đầu biết đói - 7

Con gái Phan Như Thảo ăn toàn món ngon vật lạ vẫn gầy, 5 tuổi lần đầu biết đói - 8

Dù không thúc ép con ăn nhưng Phan Như Thảo lại có "nhiều" chiêu giúp Bồ Cầu ăn uống tích cực hơn, cụ thể là chế biến thật nhiều món ăn ngon miệng. Bà xã đại gia Đức An từng chia sẻ nhiều công thức nấu ăn độc đáo, không tiếc tiền cho con ăn những món dinh dưỡng nhất. Cách đây không lâu, Phan Như Thảo đã cho Bồ Câu ăn cá dứa, có giá gần nửa triệu/kg. Tuy không quá đắt đỏ nhưng đây đây là loại cá mắc tiền so với mặt bằng chung, giàu chất dinh dưỡng và Bồ Câu ăn rất ngon miệng.

Con gái Phan Như Thảo ăn toàn món ngon vật lạ vẫn gầy, 5 tuổi lần đầu biết đói - 9

Một lần khác khi con tập ăn dặm, Phan Như Thảo còn cất công làm món ruốc cá hồi ướp sữa mẹ độc đáo để kích thích vị giác Bồ Câu. Cá phải ướp trong sữa mẹ 45 phút, hấp cách thuỷ, lọc sạch da xương, giã tay, rang vàng đều vô cùng kỳ công nhưng Phan Như Thảo không ngại vất vả. Cô vẫn thường tìm tòi và thực hiện nhiều món ăn ngon - bổ - chất lượng đảm bảo để bồi bổ cho con gái. Bồ Câu tuy gầy nhưng phát triển chiều cao rất tốt, có lẽ vì con thừa hưởng tạng người siêu mẫu giống mẹ thời trẻ.

Con gái Phan Như Thảo ăn toàn món ngon vật lạ vẫn gầy, 5 tuổi lần đầu biết đói - 10

Con gái Phan Như Thảo ăn toàn món ngon vật lạ vẫn gầy, 5 tuổi lần đầu biết đói - 11

Con gái Phan Như Thảo ăn toàn món ngon vật lạ vẫn gầy, 5 tuổi lần đầu biết đói - 12

Con gái Phan Như Thảo ăn toàn món ngon vật lạ vẫn gầy, 5 tuổi lần đầu biết đói - 13

Phan Như Thảo chế biến nhiều món ngon, kích thích con gái ăn ngon miệng và ăn nhiều hơn.

Bồ Câu chào đời tháng 1/2016, là con gái đầu lòng của Phan Như Thảo và đại gia Đức An. Ngay từ khi lọt lòng, con đã được cưng chiều hết mực, được bố xây tặng 3 căn biệt thực mang tên mình ở Đà Lạt và Nha Trang. Gia đình có điều kiện nhưng Phan Như Thảo cho biết cô nuôi con tuỳ vào khả năng. "Mình có 10 triệu thì nuôi theo kiểu 10 triệu, có nửa tỷ thì nuôi con theo kiểu nửa tủ, không có gì là xấu hơn hay tốt hơn cả, sao cũng được, phù hợp với hoàn cảnh gia đình là được".

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/con-gai-phan-nhu-thao-an-toan-mon-ngon-vat-la-van-...

Mẹ là đối thủ Ngọc Trinh, con gái Phan Như Thảo tiềm năng siêu mẫu: Chân dài, điệu không vừa
Mới 5 tuổi, bé Bồ Câu đã viết tiếng Anh thành thạo và có những mong ước rất điệu đà.

Sao Việt và Con

Theo Hạ Mây (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây