Chồng đảm yêu vợ thương con: "2024 rồi, đàn ông đừng sợ vào bếp, nên xắn tay áo nấu cơm cữ cho vợ đi"

Thứ ba - 27/02/2024 21:00
 

Trải qua 2 lần nấu cơm cữ, anh Cường đã có kha khá kinh nghiệm cho bản thân.

Nhiều người chồng quan niệm rằng "đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm". Việc của họ là kiếm tiền, còn việc của vợ là dọn dẹp nhà cửa, cơm nước, con cái. Thế nhưng ngày nay, quan niệm này đã dần thay đổi, cả 2 vợ chồng đều đi làm, kiếm tiền, tham gia vào chuyện chăm sóc gia đình. Sự hỗ trợ nhau sẽ giúp cho cuộc sống thêm hạnh phúc, giảm áp lực hay gánh nặng lên vai người vợ hay người chồng. 

Mới đây, anh Lưu Cường (28 tuổi, sống tại Sóc Sơn, Hà Nội) đã chia sẻ một số thực đơn cơm cữ nấu cho vợ. Những bữa cơm tuy đơn giản nhưng rất ngon, đầy đủ dinh dưỡng, đặc biệt là thể hiện tình yêu thương của người chồng dành cho vợ nên ai cũng cảm thấy rất ngưỡng mộ.

Vợ chồng anh Cường (ảnh trái). Em bé trộm vía bụ bẫm nhờ sữa mẹ. 

"Những bữa cơm cữ này giúp vợ mình nhiều sữa, không bị tắc tia, con ăn ngoan, khỏe mạnh. Chẳng biết các ông bố bận rộn ra sao, nhưng hãy dành thời gian cho người vợ mang nặng đẻ đau sinh cho mình 1 đứa con. Vợ mình không cần gì quá to lớn đâu, những lúc này vợ mình cần quan tâm, chăm sóc rồi mới đến tiền nhé. 

Các ông đừng để vợ mình quanh 1 tháng với bát cơm thịt lợn rim, rau ngót và món quốc dân cho bà đẻ là cháo móng giò. Cho các ông ăn vài bữa thế xem chịu được không? Thực đơn mình làm cho vợ đó, các ông bố bớt chút thời gian tham khảo rồi nhìn đến bữa cơm cữ của vợ xem có thấy thương không...

Đàn ông 2024, 5.0 rồi hãy bỏ nỗi sợ khi vào bếp nấu ăn, kiếm tiền nhưng cũng nên xắn ống tay lên và vào bếp đi. Chẳng biết ngon hay không, nhưng vợ thấy mình tận tâm lo lắng là kiểu gì cũng hạnh phúc, cảm thấy đẻ con thật xứng đáng. Đàn ông yêu vợ, yêu thêm cả bếp không vấn đề gì cả", anh Cường hài hước chia sẻ. 

Vui tính, thật thà, ai cũng khen ông bố quá đảm đang, chu toàn. Dù là món gì đi chăng nữa thì chỉ cần các anh chịu khó vào bếp cũng khiến vợ cảm thấy hạnh phúc rồi. 

Ông bố 9x mong muốn được lan tỏa niềm hạnh phúc này đến mọi ông chồng, để một nửa của các anh luôn vui vẻ, không bị trầm cảm hay những căn bệnh sau sinh khác do sự thiếu quan tâm của gia đình. 

Sự khéo léo và quan tâm của anh Cường khiến nhiều bà mẹ cảm thấy ngưỡng mộ, chúc phúc cho gia đình vì có người chồng biết quan tâm, săn sóc và yêu thương vợ hết lòng. Với những bà mẹ sau sinh, họ dễ bị trầm cảm, stress khi đối diện với cuộc sống và thiên chức mới, tuy nhiên nếu có sự đồng hành của gia đình, đặc biệt là chồng thì mọi thứ sẽ trở nên nhẹ nhàng, vui vẻ hơn.

Tâm trạng của người phụ nữ sau sinh rất phức tạp, thường thay đổi bất thường vì nhiều lý do như phải đối mặt với cuộc sống hoàn toàn mới, học cách chăm con, đối diện với cơ thể xập xệ... Đôi khi họ tức giận vì một số điều nhỏ nhặt trong cuộc sống.

Trong khoảng thời gian này, chồng là điểm tựa, chỗ dựa cực kỳ lớn của người vợ. Nếu không thành thạo việc bếp núc, chồng có thể giúp đỡ vợ ở những công việc khác trong gia đình như học cách chăm con, cho con ăn buổi tối, hỗ trợ vợ dọn dẹp nhà cửa....

Tình yêu của chồng dành cho vợ sẽ giúp cô ấy cảm thấy bản thân có bến đỗ an toàn và hậu phương vững chắc trong tất cả các vấn đề trong cuộc sống. Đặc biệt trong giai đoạn này nếu được chồng yêu thương, chắc chắn người vợ sẽ rất hạnh phúc và trân trọng bạn.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây