Bé trai thích đập 2 chân thuỳnh thuỵch vào giường, nhìn thì khá đau nhưng thật ra rất hữu ích

Thứ hai - 06/12/2021 21:00
 

Nhiều bà mẹ thắc mắc không hiểu sao con họ rất thích đập tay, chân xuống giường. Bất cứ khi nào thức, bé sẽ có hành động đập chân tay liên tục như vậy. Dù là ở giường đệm, đất hay mặt phẳng nào các bé cũng có vẻ như chẳng đau đớn gì. Thế nhưng bố mẹ và mọi người nhìn vào thì rất xót con, sợ bé bị đau. 

Mới đây, trên một diễn đàn xã hội, chị Kim Chi (25 tuổi, sống tại Kiên Giang) cũng có thắc mắc về con trai mình: "Bé nhà em hay đạp như vậy. Không biết có đau không nhỉ, kê khăn vào chân con còn không thích và òa khóc nữa cơ, nhất quyết là tự do đập chân xuống giường".

Nhìn cách mà cậu bé Hữu Đạt (biệt danh Nghé, 6 tháng tuổi) đập chân khiến nhiều người không nhịn được cười. Cậu bé dùng hết sức giơ chân lên rồi hạ xuống liên tục, mỗi lần được 3,4 cái là bé lại ngừng để thở rồi lại tiếp tục y chang. Ai nhìn vào cũng thấy có vẻ như rất đau nhưng không hiểu sao Nghé lại rất thích, còn tỏ ra hào hứng và cười nữa cơ. 

Em bé thích đập chân tay xuống giường

Các mẹ bỉm xem video có con cùng cảnh ngộ cũng cảm thấy lo lắng vì không biết bé có đau không, thế nhưng khi tìm cách khác như lót đệm, chăn lên thì con nhất quyết không đồng ý. 

Chị Kim Chi tâm sự con trai rất năng động, hoạt bát và nghịch. Bé hiện đang ăn dặm ngày 1 bữa chính và 1 bữa phụ. Bà mẹ 1 con rất chịu khó chơi và nói chuyện cùng con để bé phát triển nhiều kỹ năng. 

"Bé thích đạp chân từ lúc 3 tháng tuổi, lúc trước bé còn vừa đạp vừa bơi tay nữa cơ. Mình cũng sợ bé đau nên hay lót khăn dưới chân con nhưng không hiểu vì lý do gì mà bé lại không thích và đạp sang hướng khác. Theo mình nghĩ ngôn ngữ của trẻ con là khóc, bé vừa đạp vừa cười chắc là nó thích thú với việc đó nên thôi cũng không lo nhiều. Nghé hiện tại cũng đã biết bi bô và hóng chuyện lắm, ê a cả ngày", chị Kim Chi tâm sự. 

Mới 6 tháng tuổi nhưng Nghé rất nhanh nhẹn, lém lỉnh và khá nghịch ngợm. Cậu bé luôn có những trò mới khiến bố mẹ và mọi người bật cười. 

Thực ra, các bé trong độ tuổi này đều rất thích thú với các âm thanh, tiếng động do chính bản thân mình tạo ra, đặc biệt là đập chân đập tay. Bố mẹ thường lo lắng không biết vì nguyên do gì mà trẻ sơ sinh đạp chân tay liên tục, đặc biệt là khi thấy các em bé khác không hiếu động như con mình. 

Tuy nhiên, trẻ sơ sinh hay đạp chân và khua tay có lẽ là biểu hiện cho thấy bé đang phát triển hoàn toàn bình thường, không có vấn đề gì nghiêm trọng cả. Nếu bé cảm thấy không thoải mái, bố mẹ sẽ thấy bé hay quấy khóc. Bé sơ sinh thường thấy mọi thứ xung quanh mới lạ và hấp dẫn, nên bé thường xuyên di chuyển, nhưng đôi khi những chuyển động của bé lại chẳng vì mục đích gì cụ thể cả.

Trông đáng yêu vậy mà em bé Nghé nghịch lắm nhé! Đập chân khiến ai nấy ôm bụng cười, thế nhưng đây lại là tín hiệu rất tốt, cho thấy cậu bé đang khám phá thế giới và cảm nhận âm thanh do chính mình tạo ra. 

Các bé trong giai đoạn này chủ yếu hay vẫy tay và đạp chân, nguyên nhân chính dẫn tới hành động này là do hệ thần kinh của bé phát triển nhanh chóng chỉ trong vài tháng đầu đời. Nếu trẻ sơ sinh khóc đạp chân tay liên tục, bố mẹ có thể thử quấn kén cho bé. Nhiều bé sơ sinh sẽ thấy an toàn, thoải mái hơn vì bé sẽ cảm nhận được cái ôm ấm áp và chặt như khi bé còn ở trong bụng mẹ.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây