Vĩnh Long: Xuất khẩu 655 lao động qua 6 tháng đầu năm 2022

Thứ năm - 23/06/2022 16:00
 

Qua 6 tháng đầu năm, công tác đưa người lao động tỉnh Vĩnh Long đi làm việc ở nước ngoài có thời hạn theo hợp đồng đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Theo đó, tỉnh đã giải quyết việc làm mới cho trên 15.700 lao động, trong đó có 655 lao động xuất khẩu sang nước ngoài làm việc (riêng tháng 6 năm 2022 có 345 lao động xuất khẩu). Kết quả trên là một phần nhờ vào đất nước đã trở về trạng thái bình thường mới, nên tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có chức năng xuất khẩu lao động hoạt động mạnh mẽ, sôi nổi trở lại.

Người lao động chuẩn bị xuất cảnh đi làm việc ở nước ngoài (ảnh minh họa).

Song song đó, các sở, ngành và các đơn vị liên quan cũng đã luôn quan tâm thường xuyên, chú trọng đến công tác nghiên cứu, vận dụng các chính sách để hỗ trợ người lao động an tâm, vững tin đi xuất khẩu lao động trong trạng thái bình thường mới.

Tỉnh Vĩnh Long luôn xác định, công tác giải quyết việc làm nhằm ổn định đời sống, nâng cao thu nhập cho người lao động được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên. Trong đó xuất khẩu lao động sẽ góp phần tạo cho lực lượng này tác phong làm việc theo chuẩn hiện đại đồng thời tích lũy cho bản thân và gia đình, góp phần giảm nghèo, phát triển địa phương.

Được biết, từ những năm 2019 về trước, công tác xuất khẩu lao động của tỉnh hàng năm luôn đạt và vượt kế hoạch, nhưng dịch Covid-19 vừa qua tác động khiến số người đi xuất khẩu lao động giảm xuống. Tuy nhiên, năm 2022, toàn tỉnh quyết tâm đạt chỉ tiêu tạo việc làm mới cho lao động là 20.000 người, gồm xuất khẩu lao động 1.700 người.

Nguyễn Thuận

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây