Vietcombank bất ngờ giảm lãi suất cho vay

Thứ năm - 24/11/2022 20:30
 

Chiều tối 24-11, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) bất ngờ công bố giảm lãi suất cho vay.

Theo đó, Vietcombank quyết định giảm lãi suất tới 1%/năm đối với các khoản vay bằng VNĐ cho các khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân hiện hữu trong 2 tháng cuối năm. Cụ thể, các khoản vay sẽ được giảm lãi suất từ 1-11 đến 31-12.

Chính sách giảm lãi suất nói trên không áp dụng với các khoản vay chứng khoán, vay kinh doanh bất động sản...

Theo Vietcombank, trong hai năm 2020 và 2021, để hỗ trợ và chia sẻ cùng khách hàng trước những khó khăn của dịch COVID-19, ngân hàng đã đi đầu trong việc thực hiện các chính sách giảm lãi suất cho vay, miễn giảm phí dịch vụ dành cho khách hàng tổ chức và khách hàng cá nhân.

Năm 2022, thực hiện chủ trương của Quốc hội, Chính phủ và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước về triển khai các giải pháp thúc đẩy phục hồi và phát triển nền kinh tế, Vietcombank thông báo triển khai chính sách giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng.

Động thái của Vietcombank được xem là khá bất ngờ trong bối cảnh lãi suất huy động ở các ngân hàng thương mại không ngừng tăng lên. Thậm chí, một số ngân hàng thương mại tiếp tục điều chỉnh biểu lãi suất huy động theo hướng đi lên, mức lãi suất huy động đầu vào chạm 9%/năm cũng xuất hiện nhiều hơn ở các ngân hàng thương mại.

Thái Phương.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây