Vì sao ngày càng nhiều thanh niên Hàn Quốc bị trầm cảm?

Chủ nhật - 15/12/2019 13:00

Các chuyên gia cho rằng, nguyên nhân khiến trầm cảm tăng cao trong giới trẻ Hàn Quốc là do tỷ lệ thất nghiệp cộng với những rắc rối trong mối quan hệ yêu đương và các vấn đề gia đình.

Tỷ lệ thanh niên Hàn Quốc bị trầm cảm ngày càng cao.

Theo số liệu từ Dịch vụ Đánh giá và Đánh giá Bảo hiểm Y tế, số bệnh nhân trầm cảm ở xứ sở kim chi tăng 28% trong 4 năm qua, từ 588.155 người vào năm 2014 lên đến 751.930 vào năm ngoái.

Đặc biệt, số lượng bệnh nhân trầm cảm là thanh niên trẻ tăng 97% từ 49.975 lên 98.434 trong cùng thời kỳ. Dự đoán vào cuối năm nay, con số bệnh nhân trầm cảm trẻ tuổi sẽ tăng 30% lên tới 125.000 người.

Ngày càng nhiều thanh niên bị trầm cảm do các vấn đề trong gia đình hay chuyện tình cảm không như ý. Những người gần 30 lại hay trầm cảm khi đi tìm việc”, ông Jeon Hong-jin thuộc Trung tâm Y tế Samsung cho biết.

Nhưng theo ông Jeon, tỷ lệ thanh niên Hàn Quốc bị trầm cảm ngày càng tăng ngoài các lý do mâu thuẫn gia đình, thất nghiệp, rắc rối trong yêu đương thì còn vì nhận thức của mọi người với căn bệnh này đã cao hơn trước. Nhờ các chương trình nâng cao hiểu biết của mọi người về căn bệnh trầm cảm thông qua các khóa học ở trường và nhiều nơi khác, nên con số bệnh nhân tới khám bệnh trầm cảm cũng cao hơn. Chính vì thế mà tỉ lệ người mắc bệnh là thanh niên cũng tăng lên trong hồ sơ thống kê.

Trầm cảm có thể đe dọa tới tính mạng và mới đây nhất những vụ tự tử của các ngôi sao trẻ của Hàn Quốc dấy lên lo ngại thanh niên Hàn sẽ bắt chước người nổi tiếng để làm điều dại dột này.

(Theo Chosun)

Gia An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây