Thụy Điển chia sẻ 1 triệu liều vắc xin COVID-19 cho sáng kiến COVAX

Thứ ba - 04/05/2021 18:39

Tổng Giám đốc WHO, Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus hoan nghênh việc Chính phủ Thụy Điển tuyên bố chia sẻ 1 triệu liều vắc xin AstraZeneca với COVAX để cung cấp cho những người có nguy cơ nhiễm COVID-19 ở các nước thu nhập thấp.

Đây là một hành động tuyệt vời cần được các chính phủ trên toàn thế giới nhân rộng và lặp đi lặp lại để đẩy nhanh việc triển khai công bằng vắc xin trên toàn cầu.

COVAX cần gấp 20 triệu liều trong quý 2 năm 2021 để bù đắp cho sự gián đoạn nguồn cung do nhu cầu tăng cao đối với vắc- xin ở Ấn Độ, nơi đặt trụ sở chính của COVAX về sản phẩm AstraZeneca.

Theo Tiến sĩ Tedros, sự hỗ trợ như vậy sẽ đảm bảo rằng người dân ở các quốc gia dễ bị tổn thương, đặc biệt là ở châu Phi, sẽ có thể nhận được liều thứ hai của họ thông qua sáng kiến COVAX. Sự hỗ trợ hào phóng của Thụy Điển là rất kịp thời vì nó đến vào thời điểm mà thế giới cần nó nhất.

WHO và các đối tác của tổ chức này đang vận động các quốc gia đóng góp các liều vắc-xin từ nguồn dự trữ của họ để tăng cường cung cấp vắc - xin cho COVAX, nhằm tăng cường độ bao phủ vắc- xin ở các nước có thu nhập thấp và đảm bảo dân số ở những nơi này nhận được liều thứ hai cần thiết. Một số quốc gia khác đã thực hiện các cam kết tương tự gần đây, bao gồm New Zealand và Pháp.

Hương Thảo

(Theo WHO 5/2021)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây