Thủ đô của Turkmenistan trở thành thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Thứ ba - 22/06/2021 22:00
 

Một công viên tại thủ đô Ashgabat. (Ảnh: Alamy)

Theo kết quả khảo sát, thành phố Ashgabat đã tăng bậc từ vị trí thứ hai trong cuộc khảo sát năm ngoái lên vị trí đầu tiên do "tỷ lệ lạm phát cao". Trong khi đó, Hồng Công (Trung Quốc) bị đẩy xuống vị trí thứ hai, thủ đô Beirut của Lebanon từ vị trí thứ 45 trong năm ngoái, lên vị trí thứ ba và thủ đô Tokyo của Nhật Bản giảm một bậc xuống vị trí thứ tư trong năm nay.

Turkmenistan hầu như phụ thuộc hoàn toàn vào xuất khẩu khí đốt tự nhiên và đang chật vật phục hồi kinh tế do giá năng lượng trên toàn cầu giảm trong năm 2014, nguyên nhân làm đồng nội tệ manat giảm mạnh và đẩy nhiều người dân vào cảnh đói nghèo.

Thụy Sĩ có ba thành phố trong tốp 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới, gồm Zurich (thứ năm), Geneva (thứ tám) và Bern (thứ 10). Hai thành phố của Trung Quốc đại lục cũng trong danh sách này là Thượng Hải giảm một bậc xuống vị trí thứ sáu trong khi Bắc Kinh tăng lên vị trí thứ chín.

Singapore giữ vị trí thứ bảy. Các thành phố của Mỹ giảm thứ tự xếp hạng năm nay phần lớn do sự dao động của đồng USD và bất chấp lạm phát tăng, trong đó thành phố New York giảm tám bậc xuống vị trí thứ 14.

Theo kết quả khảo sát, thành phố ít đắt đỏ nhất đối với người lao động nước ngoài là thủ đô Bishkek của Kyrgyzstan, ở vị trí thứ 209.

TTXVN

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây