Sóc Trăng: Tạm dừng chi trả phụ cấp thâm niên nhà giáo có chính xác ?

Thứ bảy - 11/07/2020 17:00

Ảnh minh họa.

Theonhiều nhà giáo ở Sóc Trăng cho biết, vẫn chưa được nhận lương tháng 7/2020. Lý dođược các nhà quản lý giáo dục cho biết là "vướng" vấn đề phụ cấp thâm niên.Ngày 10/7, một số giáo viên cho biết nhiều đơn vị thông báo tạm dừng chi trảphụ cấp thâm niên cho nhà giáo, chờ hướng dẫn của cấp trên.

Theomột cán bộ quản lý giáo dục ở TP Sóc Trăng, từ ngày 1/7/2020, Luật Giáo dục sưảđổi có hiệu lực. Theo đó, nhà giáo được xếp lương phù hợp với vị trí việc làmvà lao động nghề nghiệp; được ưu tiên hưởng phụ cấp đặc thù nghề theo quy địnhcủa Chính phủ.

Tuynhiên, đến nay nhà trường chưa nhận được hướng dẫn nào về thực hiện chế độ tiềnlương. Vì vậy, trong tháng 7, trường trả lương cho nhà giáo gồm lương chính,phụ cấp ưu đãi.

Riêngphụ cấp thâm niên chưa chi được mà phải chờ văn bản hướng dẫn chứ không dám chitrả bởi nếu chi trả sau này đòi lại rất khó, nhất là với những người chuẩn bịnghỉ hưu hay nghỉ theo chế độ.

Theoông Bùi Nguyễn Huy Phong, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Sóc Trăng: "Sở đang chờchỉ đạo của UBND tỉnh nên tạm thời các đơn vị chưa chi trả phụ cấp thâm niên từtháng 7 này".

ÔngNgô Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, do quy định về lương mơínên tạm thời trước mắt các trường dừng chi trả phụ cấp thâm niên. Khi nào cóhướng dẫn mới, nếu vẫn tiếp tục có phụ cấp thâm niên thì sẽ chi trả, truy lĩnhcho nhà giáo.

Mộtgiáo viên có thâm niên giảng dạy gần 30 năm ở TP Sóc Trăng chia sẻ: "Thu nhậpcủa nhà giáo vốn đã thấp, lương mới chưa thực hiện thì đã bị cắt phụ cấp thâmniên nên nhiều nhà giáo sẽ khó khăn hơn. Chưa biết thế nào, nhưng thu nhập củatôi đã bị giảm gần 1,5 triệu so với những tháng trước, trong khi đó các chi phínhư điện, nước… lại tăng".

Một giáo viên khác cũng chia sẻ: "Chúng tôi đọc báochí thì được biết hiện tại Chính phủ chưa ban hành hệ thống lương mới. Mọi chếđộ vẫn được thực hiện như cũ cho đến khi thực hiện chính sách tiền lương mơítheo Nghị quyết số 27. Thế nhưng nhiều trường lại cắt phụ cấp thâm niên của nhàgiáo!".

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây