Quan tâm đời sống người lao động, sẵn sàng các kịch bản phòng, chống dịch

Thứ ba - 13/07/2021 21:30
 

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội thăm hỏi công nhân môi trường làm việc trên địa bàn quận Nam Từ Liêm.

Báo cáo mới nhất cho thấy, từ ngày 5-7 đến 12h30 ngày 12-7, Hà Nội đã ghi nhận thêm 42 trường hợp F0 có yếu tố dịch tễ liên quan đến thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Nghệ An, Bắc Giang... Trong đó, tình hình đang trở nên nghiêm trọng khi xuất hiện các ca mắc là công nhân làm việc tại Công ty TNHH Linh kiện điện tử SEI Việt Nam và Công ty TNHH MOLEX Việt Nam thuộc Khu công nghiệp Bắc Thăng Long.

Theo báo cáo của 45 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, hiện nay, trên địa bàn thành phố có 101 đoàn viên, người lao động thuộc diện F0, 2.067 người là F1.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Nguyễn Phi Thường đề nghị các cấp công đoàn Thủ đô tiếp tục nắm chắc tình hình và ổn định quan hệ lao động; chủ động các kịch bản phòng, chống dịch, áp dụng trong mọi tình huống có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, luôn quan tâm hỗ trợ phòng, chống dịch, tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động, nhất là nhóm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh…, góp phần thực hiện các chính sách an sinh xã hội, giúp người lao động yên tâm công tác; doanh nghiệp ổn định phát triển sản xuất, kinh doanh.

Hà Phong

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây