Phát triển, nâng cao chất lượng Hội quán ở Đồng Tháp

Thứ ba - 04/05/2021 16:39

Hiện trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp có trên 100 Hội quán đã hỗ trợ nông dân sản xuất nông nghiệp trong tỉnh rất hiệu quả. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, hiện trên địa bàn tỉnh có trên 100 Hội quán. Kế hoạch hỗ trợ phát triển và nâng cao chất lượng Hội quán, UBND tỉnh Đồng Tháp phấn đấu đến cuối năm 2021 sẽ thành lập mới 12 mô hình Hội quán, thành lập 1 HTX nông nghiệp từ mô hình Hội quán, cấp mã vùng trồng cho 17 Hội quán, hỗ trợ thực hiện một số mô hình sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn, VietGAP, GlobalGAP.

Để các Hội quán trong tỉnh tiếp tục phát triển, trong thời gian tới tỉnh cùng các ngành liên quan sẽ hỗ trợ tập huấn về kiến thức nông nghiệp, ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất cho thành viên của các Hội quán.

Cùng với đó, nghiên cứu, học tập kinh nghiệm các mô hình hay, ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật, áp dụng tiêu chuẩn an toàn, VietGAP, GlobalGAP… vào sản xuất. Bên cạnh đó, tiến tới xây dựng mô hình Hội quán có hoạt động về du lịch sinh thái nông nghiệp.

Hội quán nuôi lươn Thường Phước ở huyện Hồng Ngự - Đồng Tháp. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Kế hoạch cũng xác định sẽ tổ chức xúc tiến thương mại, cung cấp thông tin về thị trường cho Ban Chủ nhiệm Hội quán và phối hợp liên kết, tìm đầu ra cho sản phẩm của Hội quán, nhất là liên kết giữa các Hội quán với nhau để nâng cao chuỗi giá trị hàng hóa.

Lê Hoàng Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây