Người Hàn chật vật lo tiền dưỡng già

Thứ ba - 04/05/2021 17:39

Kết luận này nằm trong báo cáo công bố hôm 3/5 của một trung tâm nghiên cứu nội bộ thuộc ngân hàng KEB Hana Bank. Báo cáo cũng dựa trên cuộc khảo sát được thực hiện bởi Korea Research trên 1.000 người sinh từ năm 1972 đến 1981, sống tại Seoul và bốn khu vực đô thị khác vào tháng 11/2020, theo Korea Herald.

Theo báo cáo, thu nhập sau thuế của những người được hỏi vào khoảng 4,68 triệu won (tương đương 4.178 USD), trung bình là 4 triệu won.

Họ phải chi khoảng 73%, tương đương 3,43 triệu won thu nhập hàng tháng cho chi phí sinh hoạt và giáo dục cho con cái.

Cụ thể, chi phí nuôi con trung bình là 610.000 won (chiếm 13%), trong khi các khoản sinh hoạt khác trung bình cần 2,82 triệu won (chiếm 60%). Số tiền để tiết kiệm và đầu tư vẫn ở mức thấp, 27%, tương đương 1,26 triệu won.

Nhiều người Hàn Quốc ở độ tuổi 40 gặp khó khăn khi chuẩn bị khoản tiền để dành dưỡng già. Ảnh: Reuters.

Khoảng 2/3 số người được hỏi cho rằng thu nhập hiện tại của họ không đủ cao để trang trải chi phí sinh hoạt và các khoản đầu tư.

42% số người chọn "chuẩn bị tiền dưỡng già sau khi nghỉ hưu" là nhiệm vụ quan trọng nhất, tiếp theo là an cư lạc nghiệp.

Trong số những người ưu tiên lo tiền dưỡng già, phần lớn cho biết lý do là việc họ không có nhiều tài sản cố định để dành cũng như không còn nhiều thời gian để kiếm tiền. Trong khi đó, những người ưu tiên việc ổn định nhà cửa cho rằng gánh nặng mua nhà sẽ ngày càng tăng lên nếu bị trì hoãn.

Trước khi nghỉ hưu, phần lớn người được hỏi hy vọng có thể tích lũy số tiền khoảng 290 triệu won. Trong khi đó nhiều người cho biết sẽ tăng thêm phần tiền dành cho việc dưỡng già.

Mai An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây