Kinh nghiệm từ hiệu quả công tác phối hợp

Thứ tư - 20/09/2023 00:00
 

Theo Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Đông Sơn Bùi Thị Ngọc Diệp: Công đoàn giữ một vai trò quan trọng trong việc chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, tổ chức và tham gia đánh giá các phong trào thi đua trong đơn vị. Các hoạt động của Công đoàn góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy hiệu quả công tác dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục của các nhà trường… Bên cạnh đó, Công đoàn trường còn thực hiện tuyên truyền, vận động đoàn viên thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các chủ trương, nghị quyết của Công đoàn.

Công đoàn Trường Mầm non Đông Sơn là một trong những tập thể được Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ biểu dương, khen thưởng trong năm học 2022 - 2023.

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ, Công đoàn Trường Mầm non Đông Sơn và nhà trường luôn phối hợp chặt chẽ với nhau trong mọi hoạt động, cùng bàn bạc, trao đổi, thống nhất xây dựng các quy chế trong nhà trường. Theo đó, các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn tham gia các hội đồng của nhà trường như: Hội đồng thi đua khen thưởng; Hội đồng xét nâng lương; Hội đồng chấm sáng kiến; Ban Kiểm tra nội bộ; Ban giám khảo, giám sát các hội thi…. Đồng thời, Ban Chấp hành Công đoàn còn tham mưu với Ban Giám hiệu nhà trường đổi mới trong sinh hoạt chuyên môn, nâng cao cho đội ngũ đoàn viên.

Đặc biệt, Ban Chấp hành Công đoàn còn phối hợp với nhà trường chỉ đạo và thực hiện tốt phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” tại đơn vị. Các đồng chí trong Ban Chấp hành còn luôn kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, động viên các đoàn viên khắc phục khó khăn trong trong công tác cũng như trong cuộc sống để xây dựng gia đình hạnh phúc, phấn đấu đạt giáo viên giỏi từ cấp trường trở lên.

Trong năm học vừa qua, Công đoàn và nhà trường đã phối hợp chỉ đạo thực hiện tốt các cuộc vận động và ủng hộ từ thiện với số tiền 23.794.000 đồng. Tham gia các cuộc hiến máu tình nguyện, xây dựng quỹ tiết kiệm trong nhà trường với mục đích tiết kiệm cho đoàn viên đi tham quan học tập, ngoài ra cũng là nguồn vốn cho đoàn viên vay với lãi suất thấp để mua sắm các đồ dùng gia đình.

Vào các ngày hội, ngày lễ như 20/10, 20/11, 8/3, dịp Tết Nguyên đán Công đoàn đều kết hợp với nhà trường tặng quà cho đoàn viên, tổ chức thăm hỏi các đồng chí đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và gia đình đoàn viên có chồng công tác tại đảo Trường Sa; tặng quà cho con đoàn viên có thành tích xuất sắc trong học tập... Tuy giá trị quà không lớn, nhưng đó là nguồn động viên tinh thần rất lớn tới các đoàn viên.

Song song với các hoạt động chuyên môn, tại hội nghị viên chức diễn ra vào đầu năm, Công đoàn và nhà trường đã phát động phong trào thi đua trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và được các đồng chí đăng ký các danh hiệu với tỷ lệ gần 90%, qua đó đã tạo nên khí thế thi đua sôi nổi trong nhà trường…

Nhờ vậy, trong năm học 2022 - 2023, tập thể Trường Mầm non Đông Sơn đã được Ủy ban nhân dân huyện Chương Mỹ khen thưởng tập thể Lao động tiên tiến. Nhà trường có 5 giáo viên được công nhận Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 31 giáo viên đạt Lao động tiên tiến; 2 đồng chí được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện… Bên cạnh đó, nhà trường còn có 37 giáo viên có Sáng kiến kinh nghiệm đạt cấp trường và 22 Sáng kiến kinh nghiệm đạt cấp huyện.

Minh Khuê

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây