Hải Phòng thu hút 755,75 triệu USD vốn đầu tư FDI trong 6 tháng đầu năm

Thứ năm - 23/06/2022 15:30
 

Theo ông Lê Trung Kiên, Trưởng ban Ban quản lý KKT Hải Phòng: Thực hiện Chương trình hành động số 76 của Ban Thường vụ Thành ủy, đến năm 2025, Hải Phòng sẽ tập trung phát triển và mở rộng 15 KCN mới với tổng diện tích 6.418 ha. KCN Tiên Thanh đi vào hoạt động nâng tổng số KCN đang hoạt động trên địa bàn thành phố lên 15 KCN đã được thành lập với tổng diện tích đất tự nhiên là 6.074,75 ha.

6 tháng đầu năm 2022, các KCN, KKT đã thu hút 21 dự án FDI cấp mới và 18 dự án FDI điều chỉnh tăng vốn; tổng vốn thu hút đạt 755,75 triệu USD, bằng 56,2 % so với cùng kỳ năm trước. Lũy kế đến nay, các KCN, KKT thu hút 438 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đầu tư 22,07 tỷ USD; thu hút 195 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư 12,57 tỷ USD.

Quang cảnh buổi trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các đơn vị.

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Tiên Thanh, huyện Tiên Lãng của Công ty Cổ phần đầu tư Khu công nghiệp Tiên Thanh có quy mô 410 ha, xây dựng tại xã Tiên Thanh và xã Cấp Tiến, huyện Tiên Lãng, có tổng vốn đầu tư 4.597 tỷ đồng. Dự án tiếp giáp với tuyến đường nối từ Huyện lộ 25 đến Quốc lộ 10, kết nối với Cụm công nghiệp Tiên Lãng, Cụm công nghiệp Giang Biên và KCN Giang Biên II, tạo ra cụm liên kết về phát triển công nghiệp của khu vực. Đây là một trong những công trình trọng điểm của thành phố Hải Phòng, dự kiến khởi công ngay trong năm 2022, sớm tạo mặt bằng để thu hút các nhà đầu tư thứ cấp, thúc đẩy phát triển các loại hình công nghiệp, dịch vụ của địa phương.

Ông Lê Trung Kiên trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các đơn vị.

Ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần đầu tư KCN Tiên Thanh cho biết: Mục tiêu của dự án là xây dựng KCN Tiên Thanh đồng bộ và hoàn chỉnh theo tiêu chí của một KCN tổng hợp đa ngành xanh và sạch, với hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại; tạo sức hút mạnh mẽ đối với nhà đầu tư trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy tăng trưởng theo hướng bền vững ngành công nghiệp nói riêng và kinh tế thành phố Hải Phòng nói chung. Khi dự án đi vào hoạt động đồng bộ sẽ góp phần giải quyết công ăn việc làm cho hơn 30.000 lao động, tạo nguồn thu nhập ổn định, lâu dài, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương và khu vực lân cận.

Ban Quản lý KKT Hải Phòng cũng trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 5 dự án, gồm: Dự án sản xuất chế tạo bộ phận linh kiện hệ thống an toàn thụ động ô tô HMT Hải Phòng của Công ty TNHH Công nghệ vật liệu mới HMT (Hải Phòng); Dự án phát triển Nam Đình Vũ CN3-03 của nhà đầu tư ESR V Investor 4 Pte.Ltd; Dự án Trung tâm công nghiệp GNP Nam Đình Vũ của Công ty TNHH Classic Leaf Việt Nam; 2 dự án tăng vốn của Công ty TNHH Phi Hong Việt Nam và Công ty TNHH Vật liệu nam châm Shin-Etsu Việt Nam.

Thanh Vân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây