Google mua lại tòa nhà làm trụ sở hoạt động ở Vương quốc Anh

Thứ bảy - 15/01/2022 08:30
 

Biểu tượng Google tại một triển lãm ở Trùng Khánh, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Động thái chuyển đổi vị trí từ "người thuê địa điểm làm văn phòng làm việc" sang thành "chủ sở hữu" đối với tòa nhà Central Saint Giles được giới chuyên gia đánh giá là một sự quyết tâm và tin tưởng vào định hướng phát triển trong tương lai của doanh nghiệp này.

Google hiện có 6.400 lao động ở Vương quốc Anh. Google có kế hoạch sẽ chi hàng triệu bảng Anh để tân trang các văn phòng làm việc tại Central Saint Giles theo hướng phù hợp hơn với hoạt động làm việc theo nhóm dưới hình thức trực tiếp, xây dựng các phòng họp phục vụ phương thức làm việc kết hợp (trực tiếp và từ xa) cũng như mở rộng thêm không gian làm việc cho mỗi thành viên của doanh nghiệp.

Với thiết kế mới, Google sẽ có thêm không gian làm việc ngoài trời, có mái che nhằm tạo điều kiện cho các thành viên được làm việc trong bầu không khí tươi mới và trong lành hơn.

Sau khi hoàn tất quá trình nâng cấp, tòa nhà Central Saint Giles cùng một công ty nhỏ khác của Google hiện được đặt tại khu King’s Cross ở London sẽ giúp Google đảm bảo môi trường làm việc cho 10.000 nhân viên tại Anh trong những năm tới.

Ông Ruth Porat - Giám đốc tài chính của Alphabet, công ty mẹ của Google - cho biết doanh nghiệp này đã nhận được nhiều sự ưu đãi khi hoạt động tại Anh trong gần 20 năm qua và thương vụ mua lại tòa nhà Central Saint Giles nhằm khẳng định cam kết lâu dài của Google đối với sự phát triển và thành công của nước sở tại.

Hoan nghênh quyết định này của Google, Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak nhấn mạnh: “Sự đầu tư trong lĩnh vực việc làm của Google là minh chứng cho niềm tin đối với Vương quốc Anh trong vai trò là một trung tâm công nghệ hàng đầu thế giới".

Anh là một trong những nơi có nhiều trụ sở lớn của các công ty công nghệ lớn của Mỹ. Những năm gần đây, Meta, Twitter và Amazon cũng đã mua lại các tòa nhà cao tầng ở London để làm nơi làm việc cho đội ngũ nghiên cứu và phát triển của mình./.

Lê Minh (Theo Reuters)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây