Chàng trai bỏ vạch đích đi làm thuê, trở thành chủ tịch công ty tỷ USD

Thứ tư - 23/06/2021 03:00
 

Tỷ phú Joseph Lau (ước tính tài sản khoảng 16,6 tỷ USD) là một trong những trùm bất động sản tại Hong Kong (Trung Quốc). Ông sáng lập đế chế bất động sản Chinese Estates vào năm 1986 cùng với anh trai Thomas. Ông nắm giữ 74,99% cổ phần của đế chế tỷ đô lẫy lừng Chinese Estates.

Những người con của ông nhận được nhiều sự chú ý. Sinh ra là con của một tỷ phú "khét tiếng", họ được mặc định là những người được hưởng thụ cuộc sống xa hoa, giàu có.

Tuy nhiên, với Lau Ming-wai lại hoàn toàn là sự độc lập. Đây là 1 chàng trai khiêm tốn, thậm chí khiến nhiều người cảm thấy rất khác biệt.

Là con trai cả của tỷ phú Hong Kong với người vợ đầu tiên, Lau Ming-wai đã chứng minh mình không phải "công tử bột" chỉ biết tiêu tiền của cha mẹ.

Lau Ming-wai - Chủ tịch tập đoàn Chinese Estates. Anh là con của tỉ phú Lau với người vợ đầu.

Từ khi chỉ là cậu bé 7-8 tuổi, Lau Ming-wai phải dậy sớm để xem TV, theo dõi và ghi chép giá cổ phiếu cho cha mẹ.

Năm 10 tuổi, Lau Ming-wai được cha cho 12.000 USD, tuy nhiên cậu bé này gây ấn tượng mạnh với Joseph Lau khi đã đưa toàn bộ số tiền này cho mẹ để gửi tiết kiệm ngân hàng vì không muốn hoang phí.

Du học tại Anh chuyên ngành Tài chính, Lau Ming-wai là 1 thiên tài thông minh hiếm có.

Chàng thiếu gia ngậm thìa vàng luôn nằm trong số những học sinh giỏi nhất trong lớp. Không dựa dẫm vào tài sản của người cha tỷ phú, Lau Ming-wai tự kiếm tiền để trang trải cuộc sống bằng việc part-time.

Khác với người bố sở hữu máy bay tư nhân, du thuyền, siêu xe, người dân còn có thể bắt gặp Lau Ming-wai ở trạm tàu điện ngầm Hong Kong (Trung Quốc) mà không có vệ sĩ đi cùng.

Biến cố xảy ra, mẹ của Lau Ming-wai qua đời. Anh là người duy nhất thừa hưởng lại 15 căn biệt thự, hàng trăm trang sức với tổng trị giá lên tới vài chục triệu USD.

Năm 2015, Joseph Lau bị bệnh nặng, ông trao tài sản cho các con. Khác với những người em của mình, Lau Ming-wai chỉ được thừa hưởng 20 tỷ NDT (bao gồm 24,97% cổ phần Chinese Estates, 5 tỷ NDT tiền mặt và 1 vài bất động sản). Số tiền đó chỉ bằng 1/4 của những người còn lại.

Năm 2017, Joseph Lau chuyển toàn bộ cổ phần của mình tại Chinese Estates cùng tòa nhà thương mại The One ở Tsim Sha Tsui cho người vợ hiện tại là bà Chan Hoi-wan, biến 1 nhà báo bình dân trở thành tỷ phú thế giới với tổng tài sản ước tính khoảng 7 tỷ USD.

Năm 2019, Chan Hoi-wan lên nắm quyền điều hành Chinese Estates vào giai đoạn khó khăn nhất.

Cùng trong thời gian này, Lau Ming-wai đồng ý chuyển 25% cổ phần vào một tổ chức của 2 con của Chan Hoi-wan. Vụ chuyển nhượng gây ồn ào này có giá trị ước tính khoảng 300 triệu USD.

Sau thương vụ, Chan Hoi-wan nắm giữ 75% cổ phần có trị giá khoảng 750 triệu USD (khoảng 17.300 tỷ đồng).

Hiện tại, Lau Ming-wai trở thành tên tuổi đáng gờm trong giới tài chính quốc tế. Anh hiện tiếp quản Công viên Đại dương Hong Kong và trở thành chủ tịch Chinese Estates.

Tương lai của anh chắc chắn sẽ rộng mở và hứa hẹn sẽ không thua kém gì người cha tỷ phú của mình.

Theo Thanh Minh/ Người đưa tin

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây