Bước bứt phá của Z143

Thứ tư - 29/07/2020 01:39

Thế nhưng, những năm trở lại đây, Nhà máy Z143 đã có những bứt phá ngoạn mục để tạo dựng thành công thương hiệu riêng. Đời sống cán bộ, công nhân, người lao động nhà máy từng bước được ổn định và nâng lên. Có được kết quả này, Thượng tá Đặng Đình Huyến, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty TNHH MTV 43 (tên giao dịch của Nhà máy Z143) cho rằng, có nhiều nguyên nhân, nhưng trong đó phải kể đến vai trò tiên quyết của Đảng ủy, Ban giám đốc nhà máy trong hoạch định và đưa ra những chủ trương đúng, trúng, mang tính đột phá trong chiến lược phát triển nhà máy.

Kiểm tra chất lượng sản phẩm tại Nhà máy Z143.

Theo đó, mục tiêu chiến lược xuyên suốt của nhà máy là ổn định sản xuất quốc phòng, tập trung xây dựng chiến lược sản phẩm phù hợp với xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, bảo đảm sản xuất kinh tế phát triển nhanh, vững chắc được Đảng ủy nhà máy cụ thể hóa trong nghị quyết lãnh đạo từng quý, năm. Để bảo đảm tiến độ sản xuất và chất lượng sản phẩm, Đảng ủy nhà máy lãnh đạo tiến hành đồng bộ các giải pháp về quản lý, công nghệ, vật tư, nguồn nhân lực. Bên cạnh đó, nhà máy duy trì sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm kinh tế truyền thống; đồng thời kết hợp với nghiên cứu phát triển sản phẩm mới để đa dạng hóa mặt hàng. Với việc thực hiện dự án “Đầu tư sản xuất dây và cáp điện chất lượng cao phục vụ quốc phòng và kinh tế”; đầu tư hệ thống dây chuyền sản xuất dây thuê bao quang... đã tạo ra “cú huých” trong sản xuất kinh tế của Z143.

Sản phẩm kinh tế truyền thống của nhà máy vốn là dây và cáp thông tin, cáp đồng trục, dây và cáp điện các loại... Mặt hàng kinh tế này vốn chịu sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường, do đó, Đảng ủy, Ban giám đốc nhà máy đã thay đổi tư duy, nhạy bén trong chuyển đổi mặt hàng. “Nhận biết được sự thay đổi về công nghệ từ truyền dẫn kim loại chuyển sang truyền dẫn quang của các mạng viễn thông trong nước, Đảng ủy và chỉ huy đơn vị đã nghiên cứu, bàn bạc, thống nhất đi đến quyết định đưa ra phương án đầu tư về công nghệ, thiết bị... để phát triển dây thuê bao quang, dây cáp điện hạ thế. Có thể nói, đây là sự đột phá trong tư duy lãnh đạo của Đảng ủy nhà máy với chủ trương phát triển sản xuất kinh tế, chuyển dịch nhanh cơ cấu, giảm mạnh tỷ trọng hàng dịch vụ nhỏ lẻ, giá trị thấp, tăng tỷ trọng sản phẩm sản xuất loạt có tính ổn định, giá trị cao”, Thượng tá Lê Văn Minh, Phó bí thư Đảng ủy, Giám đốc Nhà máy Z143 khẳng định.

Thực tế chứng minh, tầm nhìn và bước đi của Nhà máy Z143 đã và đang khẳng định tính đúng đắn. Cùng với việc nâng cao chất lượng sản phẩm, nhà máy chú trọng đến nhận diện thương hiệu và tính thẩm mỹ của sản phẩm khi cung cấp ra thị trường; đồng thời chú trọng xây dựng website để quảng bá sản phẩm và xây dựng thương hiệu. Đến nay, sản phẩm dây và cáp điện quốc phòng của Nhà máy Z143 từng bước chiếm lĩnh thị trường trong nước và ngoài nước.

Bài và ảnh: THU HÀ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây