Báo chí thời đại 4.0 và độc giả

Thứ hai - 21/06/2021 17:00

Nghề báo - nghề vinh quang và vất vả, thậm chí đã có rất nhiều nhận định đó là nghề "nguy hiểm". Tuy nhiên, với những ai đã chọn con đường dấn thân vào nghiệp báo chí bằng tâm thế cương trực sẽ vô cùng cuốn hút, bởi đặc thù nghề nghiệp phải năng động, đi bất cứ nơi nào, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, trong quá trình này sẽ được khám phá rất nhiều điều bổ ích, điều quan trọng là những người làm báo sẽ được nói lên chính kiến của mình, và cảm thấy tự hào vì là những nhân tố hữu dụng, được góp phần công sức hữu ích cho xã hội, cho đất nước.

Trải dài suốt gần một thế kỷ qua, báo chí Việt Nam luôn đi đầu trong thông tin về những vấn đề lớn, vấn đề mới của đất nước, đi đầu trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng từ việc bám sát thực tiễn sinh động, phản ánh trung thực dòng chảy chính của xã hội. Báo chí Việt Nam đã góp phần giúp các cơ quan chức năng hoàn thiện thể chế, chính sách và điều hành.

Như đã đề cập ở trên, báo chí luôn bám sát tình hình thực tế của xã hội để có những phản ánh trung thực, chính xác. Trong giai đoạn dịch bệnh covid-19 đang hoành hành khắp nơi trên toàn thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, tất cả mọi người đều hạn chế giao tiếp trực tiếp. Trong bối cảnh khó khăn của toàn xã hội, báo chí thời đại mới vẫn có những phương cách để không chỉ tạo ra nội dung bổ ích, trung thực mà còn tạo sự kết nối giữa người và người, không còn là một nhà đài hay tòa soạn xa xôi, mà chính là một người bạn rất gần gũi của công chúng thông qua công nghệ mới.

Công nghệ và sự phát triển như vũ bão của các nền tảng số đã góp phần quan trọng hình thành nên các biên tập viên online đa nền tảng. Các nền tảng mới hình thành và phát triển lên đến con số hàng tỉ người dùng khiến thói quen tiếp cận thông tin của đa số người dùng cũng thay đổi. Cùng với đó, yêu cầu của công chúng với một nhà báo cũng cao hơn trước. Sự đa năng có thể tìm thấy ở nhiều công việc khác, trong đó có nghề làm báo. Tình hình đất nước được phản ánh khách quan thông qua sự tương tác trực tiếp sẽ làm cho độc giả, khán, thính giả thấy được hơi thở của cuộc sống cũng như công sức của nhà báo khi dấn thân vào những vấn đề nóng.

Trí Thiện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây