Apple muốn mua MU

Thứ năm - 24/11/2022 20:00
 

Tim Cook sẵn sàng mua lại MU với mức giá hợp lý.

Truyền thông Anh tiết lộ Apple cân nhắc khả năng mua lại cổ phần của "Quỷ đỏ", sau khi nhà Glazer rao bán đội bóng. Công ty công nghệ lớn thế giới có thể mua MU với mức giá hợp lý, được cho là rơi vào khoảng 5,8 tỷ bảng.

Tập đoàn có trụ sở tại California chưa từng sở hữu một đội thể thao lớn nào trước đây, nhưng các cơ hội thương mại do MU mang lại sẽ khiến họ quan tâm. Giám đốc Điều hành Apple, Tim Cook, muốn tìm kiếm thêm cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực thể thao và cơ hội mua lại MU đến không thể đúng lúc hơn.

Trước Tim Cook, một CEO công nghệ nổi tiếng của Mỹ là Elon Musk cũng từng đề cập đến khả năng mua lại CLB thành Manchester. Hồi tháng 4/2021, Musk viết trên trang cá nhân: "Này các bạn, tôi đang nghĩ về việc mua Manchester United! Các bạn nghĩ sao?".

Lời nói nửa đùa nửa thật của CEO này sau đó gây chú ý trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng Musk chỉ đùa, nhưng doanh nhân người Mỹ sau đó hé lộ thêm rằng trong tương lai, ông muốn sở hữu một đội thể thao của riêng mình.

Rạng sáng 23/11 (giờ Hà Nội), trang chủ MU xác nhận việc giới chủ Mỹ lên kế hoạch mời chào các đối tác mua lại đội bóng trong thời gian tới. 7 tỷ bảng được cho là số tiền nhà Glazer mong muốn nhận được ở thương vụ này. Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia tài chính, "Quỷ đỏ" có thể được đổi chủ với trên dưới 5 tỷ bảng.

Ngoài Apple, nhiều nhân vật nổi tiếng khác cũng cân nhắc khả năng mua lại MU. David Beckham được cho là đang tìm kiếm đối tác tiềm năng để cùng mua lại CLB chủ sân Old Trafford.

Nhà Glazer nắm quyền ở Old Trafford trong 17 năm kể từ khi mua lại CLB nhờ đòn bẩy tài chính trị giá 790 triệu bảng vào năm 2005. Các ông chủ người Mỹ bị chỉ trích vì chỉ muốn bòn rút từ đội bóng. Trong vòng một thập niên qua, không ông chủ nào ở Ngoại hạng Anh kiếm tiền từ CLB của mình nhiều như nhà Glazer.

Thống kê từ Deloitte chỉ ra trong 10 năm qua, nhà Glazer nhận được số tiền 154 triệu bảng nhờ việc sở hữu MU. Con số này bao gồm tiền chia cổ tức 133 triệu bảng và bán cổ phiếu 21 triệu bảng. MU là CLB Premier League duy nhất chi trả cổ tức cho các cổ đông của họ, chủ yếu rơi vào túi nhà Glazer. Phần lớn các ông chủ còn lại của những CLB Premier League đều bỏ tiền túi chi lớn cho CLB họ sở hữu.

Hồng An

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây