Trường đại học ở Trung Quốc dạy môn leo cây

Thứ bảy - 27/11/2021 20:50
 

Thầy Lu Junpei, giảng viên Học viện Thể thao, ĐH Hồ Bắc (Trung Quốc), đang hướng dẫn sinh viên trong lớp học leo cây vào cuối tháng 11. Môn học này nhận được sự chú ý của giới trẻ và cộng đồng mạng. Ảnh: Chinadaily.

Lớp học được tổ chức vào thứ hai hàng tuần với 16 sinh viên. Thầy Lu Junpei hướng dẫn những kỹ thuật quan trọng. Sau khi đội mũ bảo hiểm, thắt dây đai, nút dây, thầy Lu chỉ mất chưa đầy 8 phút đã lên đến ngọn cây cao 25 m. Ảnh: Chinadaily.

Sinh viên không chỉ leo lên cây mà còn di chuyển từ cây này sang cây khác bằng cách sử dụng dây thừng. Nhiều sinh viên thích môn học này vì nó không chỉ cho họ cơ hội vận động, rèn luyện sức khỏe mà còn có ích như trường hợp một người học từng leo lên cây, giúp con cú trở lại tổ. Ảnh: Chinadaily.

Thầy Lu Junpei cho biết vì môn học nhận được sự quan tâm của sinh viên, trường dự định mở rộng quy mô lớp. Ngoài là giảng viên tại Học viện Thể thao, ĐH Hồ Bắc, thầy Lu còn là thành viên đội Cứu hộ Bầu trời xanh Enshi. Ảnh: Chinadaily.

ĐH Hồ Bắc là một trong những trường đầu tiên ở Trung Quốc mở lớp học dạy môn leo cây. Trong giải Vô địch Leo cây Hong Kong năm 2017, giảng viên, sinh viên của trường từng nhận 2 huy chương vàng và 2 huy chương bạc. Ảnh: Chinadaily.

Ngoài ĐH Hồ Bắc, ĐH Tây Bắc, Tây An, cũng có khóa học tương tự. Đội leo cây của trường từng giảng 5 huy chương vàng, một huy chương bạc, 3 huy chương đồng tại giải Vô địch Leo cây Trung Quốc năm 2017. Năm 2018, họ giành tiếp một huy chương vàng, hai huy chương đồng tại giải quốc tế Hạ Môn. Ảnh: Xinhuanet.

Trường Thể thao thuộc ĐH Hứa Xương, tỉnh Hà Nam, cũng cung cấp khóa học leo cây với tổng giờ học 48 tiếng cho sinh viên ngành Hướng dẫn và Quản lý Thể thao Ngoài trời. Khóa học được chia thành 6 phần gồm lý thuyết leo cây, cách sử dụng thiết bị, cố định điểm neo, leo lên và xuống, di chuyển giữa các cành cây, cứu hộ trên cây. Ảnh: Henan100.

Bách Linh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây