Tiếp tục đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc cho người khiếm thị

Thứ bảy - 11/07/2020 16:43

Nhiều hoạt động thúc đẩy văn hóa đọc cho người khiếm thị sẽ được thực hiện trong thời gian tới (ảnh: TL)

Tại buổi làm việc, ông Phạm Viết Thu (Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam) đã cảm ơn sự hỗ trợ của Vụ Thư viện cho người khiếm thị, khẳng định giá trị to lớn của kênh Cùng bạn đọc sách đối với người khiếm thị trong thời gian vừa qua. Lãnh đạo hai đơn vị cũng đã thống nhất một số hoạt động thúc đẩy việc đọc và học tập suốt đời dành cho người khiếm thị. Trong đó, dựa trên đề xuất từ những người khiếm thị thể hiện trong bài dự thi Gia đình đọc sách - gắn kết yêu thương và xuất phát từ nhu cầu thực tế, Hội Người mù Việt Nam đề xuất với Vụ Thư viện định hướng các thư viện công cộng cùng các cộng tác viên tăng cường thêm các chuyên mục đọc sách, giới thiệu sách theo các nội dung pháp luật, kỹ năng sống, ngoại ngữ,… dành cho học sinh, sinh viên và người khiếm thị ở mọi lứa tuổi trên cả nước. Hội Người mù Việt Nam sẽ chỉ đạo các cấp Hội Người mù phổ biến về kênh Cùng bạn đọc sách trên các phương tiện thông tin của Hội, coi đây là một kênh hỗ trợ cho người khiếm thị tiếp cận thông tin, tri thức phục vụ học tập suốt đời.

Ngoài ra, hai bên sẽ tiếp tục vận động các nguồn xã hội hóa cho hoạt động thiết lập sách nói và tài liệu chữ nổi; bổ sung các nguồn lực thông tin cùng các phương tiện kỹ thuật, để người khiếm thị có thể dễ dàng tiếp cận thông tin và học tập suốt đời.

Một hoạt động khác cũng được đề cập là Vụ Thư viện cùng Hội Người mù Việt Nam cùng hướng tới sơ kết một năm chương trình phối hợp công tác. Hai đơn vị cũng sẽ tiếp tục tổ chức cuộc thi Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại dành cho người khiếm thị dự kiến từ tháng 7 – 9.2020 và tổng kết trao giải vào tuần lễ Học tập suốt đời đầu tháng 10.2020.

Vụ Thư viện và Hội Người mù Việt Nam sẽ cùng nỗ lực để tạo thêm nhiều cơ hội cho những người khiếm thị tiếp cận với thông tin, tri thức, hỗ trợ cho việc học tập suốt đời thuận lợi hơn.

DUY NAM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây