Tiền Giang: Cộng đồng trách nhiệm tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Thứ tư - 22/05/2024 18:50
 

(ABO) Đó là một trong những chỉ đạo quan trọng của Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 Nguyễn Thành Diệu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo vào ngày 22-5.

Quang cảnh họp Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Thành Diệu yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) với vai trò là đầu tàu, cần quán triệt sâu sắc nội dung, tính chất quan trọng của kỳ thi; cần phát huy những kinh nghiệm trong các lần tổ chức thi trước; tuyệt đối tuân thủ các quy định trong tổ chức thi của Bộ GD-ĐT.

Đồng chí nhấn mạnh, Ban Chỉ đạo kỳ thi tuyệt đối không lơ là chủ quan; không tự ý xử lý những tình huống phức tạp, mọi việc phải có báo cáo và không tạo áp lực cho thí sinh, tạo ra không khí nhẹ nhàng trong suốt kỳ thi.

Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang Phan Văn Trảng phát biểu.

Các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh cần tăng cường trách nhiệm, công tác phối hợp chặt chẽ với nhau, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham dự kỳ thi; không để thí sinh nào phải bỏ thi vì hoàn cảnh khó khăn. Trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi, cần chú ý đến công tác an toàn giao thông, an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm.., tránh tuyệt đối không để xảy ra bất kỳ sự cố đáng tiếc nào…

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Thanh Giang phát biểu.

Từ nay đến ngày tổ chức thi, Ban Chỉ đạo kỳ thi mà cơ quan Thường trực là Sở GD-ĐT cần tập trung rà soát cơ sở vật chất ở tất cả các điểm thi, bố trí các điểm dự phòng sao cho phù hợp.… Cùng với đó, Ban Chỉ đạo kỳ thi cần tăng cường kiểm tra, thường xuyên cập nhật tình hình, nắm bắt thông tin để kịp thời giúp đỡ các trường, các điểm thi hoàn thành tốt công việc đề ra…

Theo Sở GD-ĐT, để chuẩn bị tốt cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, ngành Giáo dục đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch, thực hiện các giải pháp hiệu quả, tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 phù hợp với từng trường, từng nhóm đối tượng học sinh nhằm nâng cao chất lượng Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024; tổ chức khảo sát cơ sở vật chất các điểm thi, chỉ đạo các đơn vị đặt điểm thi tập trung công tác rà soát, chuẩn bị cơ sở vật chất đảm bảo cho kỳ thi; tổ chức rà soát camera an ninh đã được trang bị tại tất cả các điểm thi, giám sát ghi hình các hoạt động bên trong các phòng bảo quản đề thi, bài thi, chấm thi...

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được tổ chức vào các ngày 26, 27, 28, 29-6 (sớm hơn 1 ngày so với năm 2023). Trong đó, ngày 26-6, thí sinh làm thủ tục dự thi. Ngày 27 và 28-6, các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT; ngày 29-6 là ngày thi dự phòng. Toàn tỉnh có 1 cụm thi do Sở GD-ĐT Tiền Giang chủ trì, dự kiến sẽ bố trí 30 điểm thi tại các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh.

Theo đó, tại 30 điểm thi có 16.316 thí sinh dự thi ở 695 phòng thi. Trong đó, có 19 điểm thi hệ giáo dục trung học phổ thông; 11 điểm thi hệ giáo dục trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên, thí sinh tự do và 3 điểm thi đặt tại trường THCS.

Đ. PHI

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây