Thông tin mới vụ giáo viên tiểu học bị nợ lương nhiều tháng ở TP Thanh Hóa

Thứ năm - 23/06/2022 17:50
 

Theo đó, ông Lê Thành Đồng, Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thanh Hóa cho biết, sự việc 8 giáo viên hợp đồng giảng dạy tại Trường tiểu học Đông Lĩnh (TP Thanh Hóa) bị nợ lương từ tháng 1/2022 cho đến nay là đúng sự thật. Hiện nay, phía Phòng Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu phía nhà trường hoàn tất các thủ tục hồ sơ của các giáo viên để chi trả ngay tiền lương nợ của các giáo viên.

Được biết, trong chiều 23/6, Trường tiểu học Đông Lĩnh đã mời 8 giáo viên hợp đồng bị nợ lương đến trường hoàn tất các thủ tục hồ sơ để nhận lương.

Đáng nói, mặc dù đã kết thúc năm học khoảng 1 tháng nay, nhưng đến nay (23/6/2022) trường này mới thực hiện ký hợp đồng lao động năm học 2021-2022 với số giáo viên trên.

Trước đó, báo Tiền Phong đã đưa tin, để đảm bảo kế hoạch hoạt động trong năm học 2021-2022 của nhà trường, Trường tiểu học Đông Lĩnh (TP Thanh Hóa) đã hợp đồng với 8 giáo viên.

Kết thúc năm học, cùng với nhiều giáo viên của nhà trường, các giáo viên hợp đồng đã hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn cũng như công tác chủ nhiệm... tại các lớp và các hoạt động chung do nhà trường phân công.

Ngoài mức lương 2.780.000/tháng, các giáo viên còn được hỗ trợ tiền "tiết 4" (tiết học ngoài khung chương trình, do phụ huynh thỏa thuận) và tiền trực bán trú (nếu tham gia trực bán trú). Từ tháng 9 đến tháng 12/2021, Trường Tiểu học Đông Lĩnh đã chi trả tiền lương cho 8 giáo viên hợp đồng với mức lương trên.

Tuy nhiên, từ tháng 1/2022 tới nay, 8 giáo viên hợp đồng chưa được nhận lương với lý do nhà trường đưa ra là chưa có nguồn chi trả. Với mức lương hợp đồng như trên, cùng với việc bị nợ lương kéo dài tới 6 tháng nay khiến nhiều giáo viên gặp khó khăn.

Hoàng Lam

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây