Thời gian cao điểm dịch Covid-19: Gần ba triệu hồ sơ hành chính thực hiện qua bưu điện

Thứ tư - 03/06/2020 22:43

Người dân đăng ký nhận kết quả thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc (Ảnh minh họa: Vietnam Post).

Theo Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post), tính riêng tháng 3 và tháng 4, dù trong thời gian cao điểm giãn cách xã hội do dịch Covid-19, vẫn có gần ba triệu hồ sơ được người dân lựa chọn thực hiện qua bưu điện.

Dự kiến trong hai quý đầu năm, gần tám triệu hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính của người dân và các tổ chức, doanh nghiệp sẽ được Vietnam Post tiếp nhận và chuyển trả đến tận nhà người dân. Con số này tăng 30% so với cùng kỳ năm trước.

Trong thời gian xảy ra dịch Covid-19, để hạn chế người dân đến nơi đông người, đa số các địa phương đã tạm dừng tiếp nhận hồ sơ trực tiếp tại các trung tâm phục vụ hành chính công để chuyển sang thực hiện dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3, 4 và tiếp nhận hồ sơ trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích. Tuy nhiên, số lượng dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 - 4 chưa nhiều, nên các dịch vụ bưu chính công ích được xem như “cánh tay” nối dài giúp đưa các dịch vụ công trực tuyến gần hơn với người dân. Tính riêng tháng 3, tháng 4, mặc dù trong thời gian cao điểm thực hiện quy định về giãn cách xã hội, vẫn có gần ba triệu hồ sơ được người dân lựa chọn thực hiện qua bưu điện.

Lĩnh vực hành chính phát sinh nhu cầu nộp hồ sơ và trả kết quả qua bưu điện nhiều nhất là các thủ tục liên quan đến bảo hiểm xã hội, cấp phiếu lý lịch tư pháp, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp bản sao bằng tốt nghiệp, bản sao giấy khai sinh, chứng nhận về y dược, thuốc bảo vệ thực vật; đăng ký thành lập doanh nghiệp...

Hiện Vietnam Post đã thực hiện liên thông, kết nối dữ liệu thông tin hoàn toàn với 57 tỉnh, bảy Bộ (Bộ Tư pháp, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Lao động - Thương binh và Xã hội, Thông tin và Truyền thông, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Kế hoạch và Đầu tư).

Các địa phương và Bộ, ngành còn lại hiện đang thực hiện kết nối để sớm thực hiện liên thông dữ liệu trong thời gian tới. Qua đó, góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức trong việc nộp hồ sơ, nhận kết quả của người dân mà còn giảm áp lực cho các cơ quan giải quyết thủ tục hành chính, giúp cho công chức, viên chức của cơ quan hành chính có thêm thời gian tập trung vào chuyên môn, nghiệp vụ.

XUÂN ANH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây