Thí sinh đăng ký nguyện vọng trên cổng tuyển sinh của Bộ GD&ĐT từ ngày 22/7

Thứ năm - 23/06/2022 15:50
 

Để đảm bảo công tác tuyển sinh năm 2022 diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan, đúng quy chế; tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh và các cơ sở đào tạo, Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo đào tạo phải xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể, trong đó phải đảm bảo: thống nhất với kế hoạch vừa được Bộ GD&ĐT ban hành và được công khai, minh bạch để xã hội, cơ quan quản lý giám sát; đảm bảo công bằng đối với tất cả các thí sinh tham gia dự tuyển.

Thí sinh được cung cấp thông tin đầy đủ, rõ ràng, nhất quán, đúng thời gian để có quyết định lựa chọn theo nhu cầu.

Thí sinh được cung cấp thông tin chuẩn xác, hạn chế trường hợp mất cơ hội dự tuyển do những quy định không liên quan công tác tuyển sinh của cơ sở đào tạo.

Tại kế hoạch vừa được ban hành, Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở đào tạo cập nhật kết quả sơ tuyển, kết quả thi đánh giá năng lực chuyên biệt, chứng chỉ ngoại ngữ, kết quả thi các môn năng khiếu lên hệ thống tuyển sinh chung trước 17h ngày 21/7.

Các mốc thời gian cụ thể như sau:

Nguồn: Moet

Như vậy, sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022, thí sinh sẽ điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT trong khoảng thời gian 4 tuần.

Nghiêm Huê

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây