Thầy giáo lập kỷ lục Guinness giảng bài suốt 88 tiếng không ngừng nghỉ

Thứ ba - 30/06/2020 01:43

Mới đây, trang World Of Buzz đã có cơ hội phỏng vấn tiến sĩ Elanthevan (57 tuổi), một giáo viên dạy tiếng Malaysia. Phóng viên vô cùng ngạc nhiên trước những thành tích mà thầy giáo này đạt được, đồng thời ông cũng chia sẻ rất nhiều cảm xúc về việc giảng dạy có nghĩa như thế nào trong suốt cuộc đời của mình.

Lập kỷ lục thế giới

Năm 2005, tiến sĩ Elanthevan Annamalai từ Kluang trở thành một “huyền thoại” khi ông vừa hoàn thành một bài học kéo dài 4 ngày, tương đương với 88 giờ.

Với thành tích này, kỷ lục Guinness thế giới đã vinh danh ông. Trước đó, ông cũng ghi danh vào kỷ lục Malaysia vì là giáo viên đầu tiên dạy học trong 24 giờ không ngừng nghỉ.

Mặc dù đạt được thành tích phi thường này, nhưng bác sĩ khuyên ông không nên duy trì thường xuyên việc giảng dạy như thế. Nguyên nhân là do nó có thể khiến ông tăng huyết áp, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Tuy nhiên, ông nói rằng vì bản thân quá đam mê với nghề nên không thể ngừng lại được.

Một nhà giáo dục đam mê

Giảng dạy tiếng Malaysia suốt 37 năm nhưng tiến sĩ Elanthevan vẫn rất đam mê với ngôn ngữ này. Ông muốn mọi người nhận ra tiếng Malaysia tuyệt vời như thế nào, con người ở đây tài năng và tận tụy ra sao.

Sở hữu nhiều thành tích ấn tượng nhưng ông vẫn khiêm tốn khi nói về mục tiêu lớn nhất của đời mình: “Tôi mong sao học sinh của mình có thể làm những gì tốt nhất, vượt qua tôi, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống hơn”.

Bắt đầu kênh Youtube của riêng mình

Cùng với sự phát triển của Internet, tiến sĩ Elanthevan phải học cách thích nghi với việc dạy học trực tuyến. Không ngờ rằng niềm đam mê giảng dạy vượt xa những gì ông dự kiến. Ngoài việc dạy học trên Google Meet, ông cũng lập kênh Youtube có tên là DrElanthevan Annamalai.

Kể từ cuối tháng 5 năm nay, cứ 5 giờ chiều mỗi ngày ông lại đăng một video về ngữ pháp và viết luận văn bằng tiếng Mã Lai lên Youtube. Ông cho biết: “Tôi đưa ra lời khuyên về các mẹo viết bài luận để giúp học sinh đạt điểm cao. Ngoài ra, tôi cũng mong những người học có thể nhận được nhiều giá trị hữu ích thông qua những video này”.

Tầm quan trọng của ngôn ngữ Malay

Tiến sĩ Elanthevan nói: “Ngôn ngữ Malaysia là ngôn ngữ quốc gia, nếu không có nó thì tôi không thể tồn tại ở đây. Tôi mang ơn thứ tiếng này, bởi tôi không phải là người Malaysia nhưng có thể thành thạo ngôn ngữ bản địa và đạt được nhiều điều tuyệt vời trong cuộc sống”.

Bỏ qua những thành tựu mà mình đạt được trong suốt sự nghiệp giảng dạy, nhà giáo dục này vẫn nói: “Tôi không có kế hoạch nghỉ ngơi sớm. Tôi muốn dạy cho nhiều người hơn miễn là tôi có đủ năng lượng để làm điều đó”.

Đối với những người đang gặp khó khăn trong việc giao tiếp bằng ngôn ngữ Malaysia, ông thậm chí còn đề nghị giúp đỡ. “Tôi luôn ở đó để giúp đỡ những người có nhu cầu. Tôi sẵn sàng làm những gì có thể để giúp họ vượt qua những khó khăn khi vật lộn với ngôn ngữ này”.

Phan Hằng (Theo WOB)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây