Thái Nguyên: Các trường đồng loạt công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10

Thứ năm - 23/06/2022 17:50
 

Học sinh xem danh sách trúng tuyển được niêm yết tại Trường THPT Dương Tự Minh.

Sau Trường THPT Chuyên Thái Nguyên công bố điểm tuyển sinh vào ngày 20-6, đến thời điểm này, 30/30 trường THPT trên địa bàn đã được Sở GD&ĐT duyệt điểm chuẩn vào lớp 10. Điểm tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT đại trà được tính như sau: Bài thi được chấm theo thang điểm 10 (làm tròn đến 2 chữ số phần thập phân); môn Toán, Ngữ văn tính hệ số 2, môn tiếng Anh hệ số 1, cộng điểm ưu tiên (nếu có).

Nguyên tắc xét tuyển đối với thí sinh tham gia thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm quy chế và không có bài thi nào có điểm 0. Các trường thực hiện xét tuyển theo điểm thi từ cao xuống thấp.

Theo đó, điểm tuyển chuẩn tuyển sinh vào Trường THPT Lương Ngọc Quyến cao nhất trong khối các trường THPT không chuyên với 36,25 điểm; tiếp đến là Trường THPT Chu Văn An 36,5 điểm; Trường Liên cấp IRIS 33,5; Trường THPT Gang thép 29,5 điểm; Trường THPT Sông Công 24,25 điểm; Trường THPT Ngô Quyền 23,5 điểm; Trường THPT Phổ Yên 23 điểm; Trường THPT Lê Hồng Phong và THPT Đồng Hỷ cùng có điểm tuyển sinh là 22,75 điểm; Trường THPT Đào Duy Từ 15,25 điểm; Trường THPT Dương Tự Minh 15 điểm… Thấp nhất là các trường trên địa bàn huyện Võ Nhai, gồm: THPT Hoàng Quốc Việt 11,25 điểm; THPT Trần Phú 10,25 điểm và THPT Võ Nhai 9 điểm.

Căn cứ vào điểm chuẩn, hiệu trưởng các trường THPT tổ chức tiếp nhận học sinh trúng tuyển theo lịch công tác trong kỳ thi tuyển sinh và các hướng dẫn của Sở GD&ĐT. Đối với những trường tuyển thiếu so với chỉ tiêu được giao, Nhà trường có thể tiếp nhận hồ sơ của học sinh đăng ký tại trường khác nhưng chưa trúng tuyển để xét tuyển. Các trường này cần công khai chỉ tiêu tuyển bổ sung, thời gian nhận hồ sơ. Danh sách tuyển sinh thêm phải được Sở GD&ĐT phê duyệt.

Hằng Nga

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây