TPHCM: 554 thí sinh bỏ thi trong ngày đầu kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Thứ năm - 16/07/2020 20:00

Thí sinh tại Điểm thi THCS Trần Văn Ơn, quận 1 vui vẻ sau ngày thi đầu tiên kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Ảnh T.D

Theo ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng, Sở GD-ĐT TPHCM, tỷ lệ thí sinh dự thi là 99,33%. So với kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019, tỷ lệ thí sinh dự thi năm nay cao hơn (năm ngoái tỷ lệ thí sinh dự thi là 99,03%). Nhìn chung, thí sinh tham gia thi nghiêm túc, đúng quy chế, an toàn, không có thí sinh, giám thị vi phạm quy chế thi.

Cũng trong chiều 16/7, sau khi kết thúc môn thi thứ 2 - Ngoại ngữ với thời gian làm bài 60 phút, nhiều thí sinh cho biết chỉ mất dưới 50% thời gian quy định đã hoàn thành xong bài thi.

Tại điểm thi trường THCS Collett (quận 3) thí sinh Thanh Trúc cho biết: "Đề thi tương đối dễ, em chỉ mất 20 phút để hoàn thành bài thi. Em tự tin bài thi này có thể đạt 8-9 điểm. Nguyện vọng của em là dự thi vào THPT chuyên Lê Hồng Phong".

Tại điểm thi Trường THCS Trần Văn Ơn (quận 1), em Vương Anh, học sinh Trường THCS Võ Trường Toản cho biết, các nội dung trong đề thi em đã được ôn kỹ. "Bài thi môn này em làm mất 30 phút và được khoảng 7 điểm. Trong các phần câu hỏi, em thấy phần trắc nghiệm là dễ nhất. Ở phần này có câu hỏi về việc khuyến khích đi xe buýt là em thấy hay vì liên quan nhiều đến đời sống, khuyến khích mọi người đi xe buýt".

Còn theo thí sinh Trần Phúc Uyên Thi, Trường THCS chuyên Trần Đại Nghĩa, nhìn chung đề thi vừa sức; tuy nhiên trong đề thi, ở mỗi phần đều có một câu khó, có tính đánh đố thí sinh và em làm “siêu nhanh” trong khoảng 20 phút là xong bài thi.

Ngày mai (17/7), thí sinh tiếp tục dự thi môn Toán buổi sáng và môn chuyên (buổi chiều) theo đăng ký của thí sinh.

Thu Dịu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây