Tìm ra người để lộ đề thi Văn lớp 9 ở Gia Lai

Thứ bảy - 11/07/2020 17:43

Ngày 11/7, Thầy Nguyễn Đình Nghệ - Hiệu trưởng trường THCS Trần Phú (Pleiku) cho biết, nhà trường có nắm bắt được việc đề kiểm tra môn Ngữ văn bị lộ lọt ra từ quá trình in, sao đề. Người để lộ đề thi là nữ nhân viên thư viện của trường này, là bà Trần Thị Tần. Bà Tần mang đề kiểm tra về nhà, sau đó con gái chụp lại gửi cho học sinh khác.

Bà Tần là người mang một bản đề kiểm tra về nhà, rồi người nhà gửi cho một học sinh khác trước ngày kiểm tra.

Ngôi trường, nơi xảy ra sự việc.

Liên quan đến vụ việc, bà Trần Thị Tần cho biết: "Trong quá trình photocopy môn Ngữ văn vào chiều 2/7, máy bị trục trặc nên có một tờ bị lỗi. Lúc này tôi gấp bỏ tờ đề kiểm tra vào túi áo mà không báo cáo với Hiệu trưởng. Đúng ra, theo nguyên tắt là phải bỏ vào thùng để hủy đi nhưng do máy đang photo ra nhiều. Tôi không có mục đích hay có ai xin mình cả”.

Bà Tần nói thêm, do bỏ tờ đề kiểm tra bị lỗi trong túi áo cùng với điện thoại nên chiều tối về con gái học cấp 3 đã lấy điện thoại ra dùng thì thấy đề. Cô con gái đã chụp lại và gửi cho một học sinh lớp 9 của trường ở một trường khác trên địa bàn TP.Pleiku.

Bà Tần cho rằng, mình không biết việc con mình phát tán đề ra ngoài cho đến ngày 4/7 (sau khi thi xong môn Ngữ văn lớp 9), bà mới biết được sự tình.

Như VTC News đưa tin, sáng 3/7, các trường trung học cơ sở ở TP Pleiku tổ chức kiểm tra học kì II môn ngữ văn lớp 9. Tuy nhiên, ngay sau buổi thi, có thông tin đề thi môn Ngữ văn bị lộ trước giờ thi, được các học sinh truyền nhau thông qua mạng xã hội, tin nhắn.

Ngày 4/7, UBND TP Pleiku (Gia Lai) yêu cầu công an vào cuộc làm rõ vụ lộ đề thi môn Ngữ văn lớp 9.

Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Pleiku đã khẩn trương họp với toàn thể hiệu trưởng các trường THCS trên địa bàn TP.Pleiku và yêu cầu các hiệu trưởng ký cam kết không làm lộ đề thi, nếu lộ sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

HIỀN MAI

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây