Phụ nữ Công an TPHCM trao 75 suất học bổng cho các em nhỏ khó khăn

Thứ năm - 23/06/2022 17:50
 

75 em là con cán bộ chiến sĩ Công an TPHCM vượt khó học giỏi được nhận bổng Nguyễn Thị Minh Khai.

Hội thảo chuyên đề "Gia đình là điểm tựa yêu thương" dưới phần dẫn dắt và tuyên truyền của Tiến sĩ Lê Thị Thanh Nga, nguyên Trưởng Khoa Phụ nữ, Học viện Phụ nữ Việt Nam, rất sôi nổi và ý nghĩa. Nhiều em nhỏ tham gia chương trình mạnh dạn phát biểu và chia sẻ về gia đình của mình. Chương trình lắng đọng nhiều cảm xúc và càng cảm nhận rõ nét hai chữ "yêu thương". Gia đình là nơi trở về, là điểm tựa yêu thương cho mỗi người. Từng thành viên phải chủ động bày tỏ yêu thương, phải thay đổi và nâng cao nhận thức để cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc.

Một em nhỏ tham gia trả lời câu hỏi tại chương trình.

"Mỗi người hãy làm tốt vai trò của mình trong gia đình. Thường xuyên củng cố ý thức về vai trò của mình, suy nghĩ xem đã làm tốt vai trò của mình hay chưa? Để chấn chỉnh lời nói hành động của mình cho tốt. Việc xây dựng gia đình hạnh phúc không phải là nhiệm vụ của một mình người phụ nữ, hay người cha, người chồng mà tất cả thành viên phải cùng nhau xây dựng, vun đắp", Tiến sĩ Lê Thị Thanh Nga nhấn mạnh.

Thượng tá Nguyễn Thị Hạnh - Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an TPHCM - trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai cho các em.

Dịp này, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em, Công an TPHCM đã tặng 75 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai cho con cán bộ chiến sĩ Công an TPHCM trong độ tuổi từ 6 đến 18 có hoàn cảnh khó khăn nhưng cố gắng vươn lên học tốt, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng. Ngoài ra, Hội Phụ nữ Công an TPHCM còn tặng mỗi em phần quà gồm tập vở, bánh, sữa.

Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em Công an TPHCM tặng 75 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai cho con cán bộ chiến sĩ Công an TPHCM.

Chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết, phụ huynh của bé Nguyễn Thảo Cát Tiên (con của chiến sĩ công an quận 1) chia sẻ: "Tôi cảm thấy rất vui khi dẫn con đi nhận học bổng Nguyễn Thị Minh Khai do cơ quan chồng trao tặng. Với số tiền học bổng này, tôi dự định mua sắm sách vở, dụng cụ học tập cho con trong năm học mới. Vì ảnh hưởng của dịch bệnh, nguyên học kỳ 1 con tôi học online, đến tháng 2 mới được học trực tiếp. Tuy nhiên, cuối năm bé vẫn được nhận giấy khen hoàn thành xuất sắc các môn. Tôi tin rằng con sẽ cảm nhận được giá trị của món quà này, từ đó con sẽ phấn đấu học tập trong những năm tới".

Phạm Thương

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây