Phú Xuyên có 3 xã hoàn thành đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Thứ năm - 08/06/2023 14:00
 

Cán bộ và Nhân dân huyện Phú Xuyên hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2023

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Trọng Vĩnh, 3 xã được UBND TP Hà Nội công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022, gồm: Phúc Tiến, Đại Thắng và Tri Trung theo Quyết định số 2277/QĐ-UBND ngày 18/4/2023.

Cùng với đó còn có trường Tiểu học Đại Thắng và Tiểu học Tri Trung cũng được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Đây là những ngôi trường vừa được huyện Phú Xuyên đầu tư mở rộng và xây dựng mới, xây thêm các hạng mục công trình nhằm đảm bảo công tác giảng dạy theo quy chuẩn.

Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Trọng Vĩnh phát biểu tại lễ phát động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2023

Qua đó, UBND huyện đã ban hành kế hoạch giao nhiệm vụ cho UBND 3 xã cùng Ban giám hiệu 2 nhà trường chuẩn bị tổ chức lễ công bố và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022 và đón nhận trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 trong tháng 6/2023.

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Trọng Vĩnh, đến nay, huyện đã chỉ đạo các địa phương trên địa bàn gấp rút chuẩn bị, xây dựng kế hoạch hoàn thiện các tiêu chí NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu theo chương trình mục tiêu đã đề ra ở giai đoạn những năm tiếp theo.

Người dân xã Đại Thắng với phong trào luyện tập thể dục thể thao hàng ngày

Theo kế hoạch, năm 2022, Phú Xuyên đã có 3 xã hoàn thành NTM nâng cao. Năm 2023, huyện cùng 3 xã, gồm: Nam Triều, Phú Yên và Chuyên Mỹ đang tập trung triển khai xây dựng, hoàn thiên các tiêu chí xã NTM nâng cao và xã Đại Thắng là địa phương đầu tiên của huyện được giao hoàn thành xây dựng NTM kiểu mẫu.

Công Tâm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây